Mức lương lập trình viên Blockchain

Mức lương lập trình viên Blockchain
Bạn có đang tò mò về mức lương của các lập trình viên Blockchain không? Nếu có hãy theo dõi bài viết này, bí mật sẽ được bật mí ngay thôi.

Lập trình viên Blockchain

Blockchain được xem như một hệ thống cơ sở dữ liệu, bao gồm toàn bộ các dữ liệu đã được mã hóa thành những khối và được liên kết thành một chuỗi gắn kết. 

Những khối thông tin này hoàn toàn độc lập, được mở rộng trong quá trình sử dụng và thuộc quyền quản lý của những người tham gia vào hệ thống, mà không phụ thuộc vào bên trung gian.

Lập trình viên Blockchain là những kỹ sư phần mềm, có kinh nghiệm cũng những kiến thức chuyên môn về ngành công nghệ Blockchain.

Công việc chính của các lập trình viên Blockchain là nghiên cứu và phát triển các chương trình có ứng dụng công nghệ Blockchain. Cùng với đó, thiết kế những chức năng mới cải thiện chất lượng công nghệ này và hỗ trợ phát triển nhiệm vụ.

Những ngôn ngữ hỗ trợ các lập trình viên xây dựng và phát triển các ứng dụng Blockchain, bao gồm Python, Java và C++. Bởi những ngôn ngữ này hỗ trợ cho việc bảo mật thông tin đạt ở mức cao nhất và khó có thể gian lận.   

Mức lương lập trình viên Blockchain

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên Blockchain

Về kiến thức chuyên môn

  • Có kiến thức về cấu trúc dữ liệu và thuật toán.
  • Crytography.
  • Smart Contracts hay còn được hiểu là hợp đồng thông minh.
  • Thành thạo một trong những ngôn ngữ như Python, JavaScript, C++...

Về kỹ năng chuyên môn

  • Có khả năng tư duy logic, cùng mindset lập trình.
  • Nhạy bén trong quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh.
  • Khả năng quản lý source code.

Về năng lực và tính cách 

  • Cần có khả năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục tốt.
  • Phong thái làm việc chuyên nghiệp.
  • Luôn sáng tạo và cẩn thận trong từng công việc mình đảm nhận.   

Mức lương lập trình viên Blockchain

Mức lương của lập trình viên Blockchain

Với sự phát triển mạnh của công nghệ Blockchain trong thời buổi hiện nay, theo dự đoán của các chuyên gia thì nó sẽ còn "khuấy động" thị trường công nghệ trong cả tương lai.

Hiện đây cũng là một trong những công nghệ đòi hỏi người làm việc phải nắm vững các kiến thức chuyên sâu về mật mã và cả Blockchain, do đó lượng lập trình viên hoạt động trong mảng này còn khá hạn chế so với những công việc khác trong ngành IT.

Chính việc này đã khiến cho "cơn sốt" tuyển dụng trong mảng này ngày càng lớn, kéo theo đó là mức thu nhập thuộc hàng "khủng", có thể nói là cao nhất trong ngành IT.

Tại thị trường Mỹ, mức lương của các lập trình viên Blockchain rơi vào khoảng 140.000 đến 180.000 USD/năm, còn mức thu nhập trung bình của lập trình viên chỉ khoảng 105.000 USD/năm.

Ở Việt Nam, hiện tại mức thu nhập trung bình của các lập trình Blockchain đã rơi vào khoảng 2.241 USD/tháng. Còn đối với lập trình viên AI, mức lương chỉ khoảng 1.844 USD/tháng và Full-Stack sẽ là 1.642 USD/tháng.

Đối với lập trình viên đang làm việc Freelancer sẽ có mức lương khoảng 150 USD/tháng.

Nhưng với nghề nào cũng vậy, để đạt được mức lương cao như mong muốn, thì bạn cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn thật vững. Cùng với đó là môi trường làm việc và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Nhìn chung trên thị trường, thì mức lương khi làm việc với công nghệ Blockchain tại Mỹ và Việt Nam hiện đang rất cao và luôn nằm trong top đầu so với các mảng khác trong ngành IT. 

Mức lương lập trình viên Blockchain

Nếu bạn cũng đang mong muốn trở thành một lập trình viên Blockchain, thì ngay từ bây giờ hãy trang bị cho mình thật kỹ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để vững bước trên con đường sự nghiệp mình đã chọn nhé!