Khám phá mức lương Blockchain Developer

Khám phá mức lương Blockchain Developer
Blockchain Developer hiện là công việc khá hot trên thị trường, bạn có tò mò về mức lương mà họ nhận được. Nếu có, hãy cùng tìm hiểu với Tự Học Lập Trình nhé!

Blockchain Developer là gì?

Blockchain Developer là những kỹ sư phần mềm hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, họ có kiến thức và am hiểu về các công nghệ liên quan đến Blockchain - một dạng chuỗi khối.

Trên thị trường hiện nay, Blockchain được biết đến là một nền tảng vô cùng mới mẻ, nhưng lại có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế tài chính.

Chính vì thế, độ hot và nhu cầu tuyển dụng cho vị trí lập trình viên ở mảng này không ngừng tăng cao mỗi ngày, việc học và nắm vững các kiến thức liên quan đến Blockchain được xem là mối quan tâm hàng đầu đối với các bạn lập trình viên trẻ hiện nay.

Blockchain Developer hiện đang hoạt động chủ yếu ở hai vị trí nhất định:

 • Blockchain Software Developer - Nhà phát triển phần mềm Blockchain.
 • Core Blockchain Developer - Nhà phát triển blockchain cốt lõi.

Khám phá mức lương Blockchain Developer

Công việc của Blockchain Developer

Blockchain Developer sẽ là người chịu trách nhiệm phát triển và nâng cấp các ứng dụng liên quan đến Blockchain, tiêu biểu như:

 • Decentralized Applications - dApps.
 • Smart Contract - Hợp đồng thông minh.
 • Xây dựng Blockchain Mobile App với sự hỗ trợ của JavaScript.
 • Thực hiện thiết kế kiến trúc và giao thức Blockchain.
 • Thiết kế, xử lý và phát triển nội dung cho các mô hình 3D, hỗ trợ cho quá trình tạo ra các tựa game chất lượng, đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.
 • Xây dựng giao thức đồng thuận - Consensus Protocol.
 • Đảm nhận nhiệm vụ bảo mật cho mạng lưới Blockchain.

Khám phá mức lương Blockchain Developer

Mức lương của một Blockchain Developer

Nhìn sơ qua, công việc của một Blockchain Developer cũng khá phức tạp và đầy áp lực. Vậy thì mức lương mà họ nhận được sẽ là bao nhiêu? 

Nếu bạn cũng đang có ý định trở thành một Blockchain Developer và muốn biết về mức thu nhập mình sẽ nhận được trong quá trình làm việc, hay đơn giản chỉ là tò mò về mức lương trong công việc này, thì hãy cùng theo dõi tiếp với Tự Học Lập Trình nhé!

Theo thông tin mà chúng tôi cập nhật được, thì hiện nay nhu cầu tuyển dụng đối với công việc này đang ở mức tương đối cao, đồng thời đây còn là một công nghệ khá mới nên lượng người am hiểu về nó cũng còn khá hạn chế.

Do đó, mức lương mà mỗi Blockchain Developer nhận được sẽ dao động quanh mức 2.000 USD hoặc cao hơn, tùy thuộc vào năng lực, quy mô dự án, doanh nghiệp, địa điểm làm việc và quan trọng là kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

Ngoài ra, mức lượng của một Blockchain Developer còn có thể được tính theo chuyên môn công việc họ thực hiện như

 • Một Blockchain Developer hoạt động trong mảng phát triển phần mềm thì mức lương nhận được có thể rơi vào khoảng 2.000 đến 5.000 USD mỗi tháng.
 • Còn với Blockchain Developer làm công việc phát triển phần mềm liên quan đến AI sẽ có mức lương trung bình khoảng 1.844 USD mỗi tháng. 

Nhìn chung thì mức lương dành cho Blockchain Developer luôn thuộc hàng "top" trong ngành IT, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà có thể nói là trên toàn thế giới.

Và hiện nay, nhu cầu tuyển dụng trong công việc này cũng chưa hề có dấu hiệu "hạ nhiệt". Nên nếu bạn đang mê công việc lập trình, nhưng chưa biết nên chọn mảng nào để theo đuổi, thì lập trình Blockchain chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bạn nên xem xét đấy!

Khám phá mức lương Blockchain Developer