Tự học lập trình Blockchain

Tự học lập trình Blockchain
Lập trình Blockchain đang là chủ đề vô cùng nóng trên toàn cầu hiện nay. Để hiểu rõ hơn về nó, hãy cùng Tự Học Lập Trình tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Lập trình Blockchain là gì?

Blockchain là hệ thống cơ sở dữ liệu chop phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin. Chúng được liên kết với nhau nhờ mã hóa.

Những phần dữ liệu nhỏ này hoạt động độc lập, có thể mở rộng theo thời gian. Chúng được quản lý bởi người tham gia hệ thống chứ không thông qua đơn vị trung gian nào.

Hiểu một cách đơn giản, một khối thông tin được ghi vào hệ thống Blockchain thì không còn khả năng sửa đổi. Chỉ có thể bổ sung thêm khi đạt được sự đồng thuận của tất cả mọi người.

Đặc biệt, chúng được thể hiện rõ ràng như cuộc trao đổi và giao dịch trong thực tế.

Tự học lập trình Blockchain

Tự học lập trình Blockchain

Blockchain được định nghĩa như chuỗi các khối như tên gọi, thông tin kỹ thuật số được kết nối. Mỗi phần này chứa một hàm mẫu mã liên kết chặt chẽ, khó thay đổi, luôn đảm bảo tính minh bạch và duy trì bảo mật.

Thực tế, lập trình này lần đầu tiên được phổ biến khi được sử dụng cho việc triển khai Bitcoin. Hiện nay, những Developer đang có xu hướng học Blockchain, bao gồm các ngôn ngữ hàng đầu như C++, Python, Java, Solidity, Vyper, Golang, C#, JavaScript...

Do vậy, khi bạn có mong muốn học tự lập trình Blockchain, hãy bắt đầu từ những ngôn ngữ trên. Bởi chúng sẽ giúp bạn code đơn giản, dễ dàng xây dựng ứng dụng và tính năng cho chương trình này.

Tự học lập trình Blockchain

Vì sao nên học lập trình Blockchain

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chắc hẳn sẽ là động lực to lớn giúp bạn theo đuổi và cố gắng tự học lập trình Blockchain. 

  • Độ bảo mật cao.
  • Loại bỏ tình trạng đánh cắp, sửa đổi thông tin.
  • Nền tảng phi tập trung.
  • Không bị kiểm soát bởi một bên duy nhất.
  • Cơ chế đồng thuận phân tán đồng đẳng.

Tự học lập trình Blockchain