Top các ngôn ngữ lập trình Android

Top các ngôn ngữ lập trình Android
Lập trình Android đã mở ra kỷ nguyên phát triển mới trong thế giới công nghệ thông tin. Hãy cùng Tự Học Lập Trình chọn cho riêng mình một ngôn ngữ nhé!
Hiện nay, Android được biết đến là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Chính vì thế, đây là cơ hội thăng tiến dành cho các lập trình viên cùng mức lương hấp dẫn. Nhưng trước hết, muốn có được một vị trí công việc mà mình mong ước, bạn phải tìm hiểu top các ngôn ngữ lập trình Android phổ biến được sử dụng nhiều.

Java

Java là lựa chọn truyền thống của lập trình viên Android, nhờ được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, sau đó được môi trường thực thi chạy. Đây cũng chính là điểm khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình khác.
Được phát triển bởi Sun Microsystems vào năm 1995, Java đã trở thành ngôn ngữ chủ đạo của Android nhờ bộ công cụ cải tiến phần mềm Android SDK.
Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với ngôn ngữ Java cơ bản, sau đó học cách sử dụng Android Studio để phát triển ứng dụng dành cho Android.
Top các ngôn ngữ lập trình Android

Kotlin

Theo như công bố của Google, vị trí độc tôn của Java đã bị lung lay bởi sự xuất hiện của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ưu tiên cho nền tảng Android. 

Nó là ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh, dễ dàng chạy trong thiết bị sử dụng máy ảo Java, đồng thời được hỗ trợ đầy đủ công cụ phát triển trên Android.
Nếu bạn đã quen thuộc với Java thì việc tiếp thu thêm kiến thức từ Kotlin cũng trở nên dễ dàng, vì chúng sở hữu nhiều điểm tương đồng với nhau.
Top các ngôn ngữ lập trình Android

AngularJS

Xu hướng tạo ứng dụng đa nền tảng phát triển Android này đã do Misko Hevery tạo ra năm 2009.
Nhờ vào số dòng code Front End được rút ngắn từ 17000 xuống còn khoảng 1500. Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội được tác giả nghiên cứu thành công và ứng dụng.
Đặc biệt, bộ đôi kết hợp giữa AngularJS cùng Ionic Framework đã phát triển ứng dụng không chỉ chạy trên hệ điều hành Android mà còn cả iOS hay bất kỳ hệ điều hành nào hỗ trợ web app.
Top các ngôn ngữ lập trình Android

C#

C# là một ngôn ngữ lập trình nổi tiếng của Microsoft. Dưới sự hỗ trợ tận tình của framework Xamarin, lập trình viên đã có thể xây dựng ứng dụng Android dựa trên C#.
Xamarin như một framework giúp tạo chương trình đa nền tảng như iOS hay Windows. Tuy nhiên, ứng dụng phát triển bởi Xamarin sẽ không có ranh giới phân chia cố định giữa Xcode hay Android Studio.
Top các ngôn ngữ lập trình Android

HTML và CSS

Nếu HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, dùng để tạo ra các website tĩnh hay ứng dụng web. Thì CSS là ngôn ngữ trình bày được sử dụng để tạo kiểu cho sự xuất hiện của nội dung.
Nhà lập trình có thể sử dụng Apache Cordova để tạo ra chương trình có sử dụng HTML và CSS nhằm phát triển các ứng dụng trên hệ điều hành Android, iOS, Windows...
Nếu bạn có hứng thú với bộ đôi này thì hãy trải nghiệm ngay khóa học HTML và CSS trong các khóa học của Chiến Binh Full Stack do Tự Học Lập Trình cung cấp!
Top các ngôn ngữ lập trình Android
Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình một "người bạn đồng hành" đáng tin cậy và giúp ích trong quá trình phát triển ứng dụng Android.