Lập trình và những điều cần biết

Lập trình và những điều cần biết
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, chưa bao giờ lập trình viên lại được săn đón nhiều như thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu về lập trình

Đây là môi trường hoạt động mang hơi thở của thời đại, nơi mà mỗi ngày làm việc đều đem đến thách thức và kiến thức mới. 

Người làm nghề lập trình luôn có khả năng tạo ra cơ hội làm việc cho chính mình, ở bất cứ đâu và bất kỳ thời gian nào, nếu họ muốn.

Lập trình và những điều cần biết

Lập trình và cơ hội nghề nghiệp

  • Lập trình ứng dụng Web: Là giao diện tiếp cận người dùng của hầu hết các phần mềm hiện đại, như một chất keo dính nhiều lĩnh vực khác lại với nhau thành một khối, bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, khoa học dữ liệu, Mobile, IoT… Luôn có cơ hội để một lập trình viên viết ứng dụng Web mở rộng tập năng lực của mình.
  • Lập trình di động: Hiện nay, trên thế giới có 2 tỷ người dùng điện thoại thông minh. Trong đó, gần 6 triệu ứng dụng di động, bao gồm game, tiện ích, kinh doanh, sức khỏe… Đây được xem là cơ hội phát triển cho các lập trình viên.
  • Chuyên gia dữ liệu lớn: Đây là người chuyên xử lý những phần dữ liệu lớn. Khi lượng dữ liệu lưu trữ ngày càng phát triển, nhu cầu nhân sự về vị trí này cũng tăng lên.
  • Kiểm thử phần mềm: Không phải tất cả các phần mềm làm ra đều được đưa vào sử dụng ngay. Chúng cần phải trải qua quá trình thử nghiệm, đánh giá nhằm đảm bảo có thể chạy tốt, ổn định trong nhiều kịch bản, nền tảng khác nhau. Đây là công việc của những chuyên viên kiểm thử phần mềm.
  • Chuyên viên ứng dụng, hệ thống thông tin: Khi có thêm kiến thức về mảng này, bạn có thể đảm nhận vai trò của nó. Hầu hết các doanh nghiệp hiện giờ đều sử dụng đến các phần mềm quản lý như kế toán, nhân sự, quản lý hệ thống CRM… Đây chính là cơ hội việc làm lớn dành cho lập trình viên.

Lập trình và những điều cần biết