5 ngôn ngữ lập trình phổ biến

5 ngôn ngữ lập trình phổ biến
Dù có rất nhiều "tân binh" mới xuất hiện, nhưng top 5 ngôn ngữ lập trình được đề cập trong bài viết này vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong lòng Developer.

Python

Python được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là ngôn ngữ có cú pháp cực kỳ đơn giản nên không quá kén người sử dụng, rất phù hợp cho việc học lập trình game.

So với các "đồng nghiệp" khác của mình, Python là ngôn ngữ lập trình có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay.

Ở trên thực tế, rất nhiều "ông lớn" hiện đang lựa chọn sử dụng Python làm ngôn ngữ chính, trong đó có thể kể đến Google, Yahoo, YouTube, Dropbox...

5 ngôn ngữ lập trình phổ biến

PHP

PHP là ngôn ngữ lập trình hàng đầu trong việc tạo ra các ứng dụng trên nền tảng website.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ này còn hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, giúp việc sử dụng đa nền tảng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể nhận thấy, tầm ảnh hưởng của PHP đối với các lập trình viên là vô cùng lớn, bởi cộng đồng lẫn thư viện mà nó hỗ trợ luôn chiếm số lượng đông đảo trên mọi diễn đàn từ lớn đến nhỏ.

Hơn nữa, rất nhiều công cụ, IDE và PHP Framework đã được tạo ra với mục đích hỗ trợ công việc lập trình trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

5 ngôn ngữ lập trình phổ biến

Java

Java được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất tại các tổ chức và tập đoàn lớn trong nhiều thập kỷ qua.

Nó thường được dùng trong mục đích thiết lập các ứng dụng mang tầm cỡ quy mô doanh nghiệp.

Nhờ vào tính ổn định Java mang lại mà rất nhiều doanh nghiệp lớn đã lựa chọn nó làm ngôn ngữ chính trong quá trình vận hành công ty.

Ngoài ra, Java cũng được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc phát triển các ứng dụng Android.

Sức ảnh hưởng của Java lớn đến mức ngay cả "ông lớn" Google cũng dựa trên nó và tạo ra một framework dành cho việc phát triển Android, đó chính là Android Studio.

5 ngôn ngữ lập trình phổ biến

JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ lập trình được dùng rộng rãi trong việc thiết kế các ứng dụng Frontend.

Không những vậy, ngôn ngữ này còn có thể được ứng dụng trong việc lập trình Backend nhờ vào sự phát triển của NodeJS - viết bởi chính JavaScript.

Vì lý do đó mà JavaScript hiện đang rất được ưa chuộng tại các công ty vừa và nhỏ trong quá trình xây dựng ứng dụng web cũng như di động.

5 ngôn ngữ lập trình phổ biến

C#

C# được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình C.

Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được đánh giá có tầm ảnh hưởng khá quan trọng với tương lai.

Về cơ bản, C# hơi phức tạp và ít phổ biến hơn so với C, nhưng tính ứng dụng của nó trong việc phát triển phần mềm di động lại cực kỳ cao.

Chính vì vậy mà cho đến nay, C# vẫn chiếm giữ ưu thế tại các tập đoàn lớn và có lượng người sử dụng đông đảo trên toàn thế giới.

5 ngôn ngữ lập trình phổ biến