Một vài tựa sách lập trình PHP nâng cao

Một vài tựa sách lập trình PHP nâng cao
Bạn đã có kiến thức nền tảng về PHP và muốn nâng cao trình độ làm việc cùng ngôn ngữ này. Vậy thì đừng bỏ qua những tựa sách lập trình PHP bên dưới nhé!

PHP Objects, Patterns, and Practice

Cuốn sách này được xây dựng bởi tác giả Matt Zandstra.

Nội dung trong "PHP Objects, Patterns, and Practice" chủ yếu đề cập đến các tính năng về hướng đối tượng của PHP.

Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn giới thiệu đến người đọc những chủ đề quan trọng liên quan đến lập trình hướng đối tượng căn bản, Design Pattern và một số Best Practice, hỗ trợ nhà lập trình có thể tạo ra được những hệ thống bền chắc nhất.

Nội dung chính trong "PHP Objects, Patterns, and Practice", bao gồm:

 • Giới thiệu những tính năng hướng đối tượng sử dụng trong PHP.
 • Một số điều cơ bản về thiết kế Object Oriented, kèm theo đó là những giải thích của Desgn Pattern thông qua một số ví dụ minh họa.
 • Những công cụ hỗ trợ khi code, test và deploy ứng dụng.   

Một vài tựa sách lập trình PHP nâng cao

PHP Cookbook: Solutions & Examples for PHP Programmers

"PHP Cookbook" được viết bởi tác giả David Sklar Adam Trachtenberg, cung cấp đến người đọc hơn 350 công thức đã được điều chỉnh để phù hợp với PHP 5.5 và kèm theo một số giải pháp tối ưu cho các trang web động.

Sách mang đến đa dạng các chủ đề, liên quan đến các loại data cơ bản, truy vấn dữ liệu phức tạp hay thậm chí là cả Restful APIs, cùng các testing và bảo mật cho trang web.

Với những ai đã có nền kiến thức cơ bản về PHP hay các ngôn ngữ khác muốn tìm hiểu thêm về PHP, thì "PHP Cookbook" chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Khi đọc "PHP Cookbook", bạn sẽ được cung cấp kiến thức thông qua những nội dung như:

 • Các loại data cơ bản như Strings, ngày / giờ, số, Arrays.
 • Cách lập trình website với sự hỗ trợ của Authentication, Cookies, Forms, Sessions.
 • Cách sử dụng PDO, SQLite để kết nối cơ sở dữ liệu.
 • RESTful API, bao gồm HTTP, XML và Oauth.
 • Giới thiệu về thư viện, cũng như cách quản lý các package, điển hình như Composter và PECL.

Một vài tựa sách lập trình PHP nâng cao

Essential PHP Security

"Essential PHP Security" được viết bởi Chris Shiflett, đây được xem như cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích đối với các nhà lập trình PHP. Bởi, hầu hết các website được xây dựng dựa trên ngôn ngữ PHP là "miếng mồi ngon" của các Hacker.

Cuốn sách sẽ giải thịc cặn kẽ những trường hợp website dễ bị tấn công, đồng thời đề xuất các kỹ thuật để tránh những sự cố này xảy ra.

Thông qua đó, cung cấp đến người đọc nguồn kiến thức chuyên sâu liên quan đến những kỹ thuật bảo mật được đề cập trong sách.

Với mỗi chương trong sách sẽ thảo luận về một khía cạnh trong ứng dụng web, điển hình như form processing, database programming, session management và authentication.

Sau khi tìm hiểu xong nội dung cuốn sách "Essential PHP Security", bạn sẽ có được những kinh nghiệm như:

 • Giúp website tránh khỏi các cuộc tấn công liên quan đến SQL.
 • Tránh được những sự cố về Cross-site Scripting - XSS.
 • Tránh được các kỹ thuật tấn công, tiêu biểu như session hijacking.

Advanced PHP Programming

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả George Schlossnagle, cung cấp nguồn tài nguyên chuyên sâu về PHP, dành cho những ai đã có nền tảng về kiến thức cùng những kỹ thuật cơ bản.

Không như những quyển sách khác chỉ tập trung vào kiến thức, cũng như việc thực hành trong các hệ thống web ở quy mô nhỏ, "Advanced PHP Programming" sẽ hướng bạn đến những vấn đề có thể đối với các hệ thống lớn.

Nhờ đó, người đọc sẽ trang bị cho mình một số kỹ năng, kèm theo các kỹ thuật khi tạo ra những ứng dụng web doanh nghiệp. Ngoài ra, nội dung trong cuốn sách còn cho bạn biết cách tối ưu hiệu suất như thế nào cho hiệu quả, đồng thời có tính ổn định cho website khi xây dựng dựa trên PHP. 

Một vài tựa sách lập trình PHP nâng cao

Modern PHP: New Features and Good Practices

Thông qua cuốn "Modern PHP", tác giả Josh Lockhart sẽ giúp người đọc nhanh chóng hiểu được những tính năng mới trong PHP.

Từ đó, mang đến sự thuận tiện trong việc nâng cao tay nghề khi ứng dụng PHP trong các công việc của mình.

Thông qua đây, bạn sẽ dễ dàng chọn lọc được cho mình những kiến thức quan trọng trong kiến trúc App, lập kế hoạch, database, bảo mật, debug và cả deploy.

Một vài tựa sách lập trình PHP nâng cao