Hướng dẫn học lập trình Bootstrap

Hướng dẫn học lập trình Bootstrap
Bootstrap là một trong những mã nguồn mở được nhiều lập trình viên sử dụng nhất hiện nay, dùng để xây dựng dựa trên ngôn ngữ HTML, CSS và Javascript.

Hiện nay, có rất nhiều lập trình viên sử dụng Bootstrap để đơn giản hóa việc thiết kế website và phát triển giao diện responsive hoạt động đa nền tảng một cách thần tốc. Vậy Bootstrap là gì? Hãy cùng Tự Học Lập Trình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một nền tảng framework hoàn toàn miễn phí, là một trong những mã nguồn mở có chứa các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và Javascript. Bootstrap giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn. Đặc biệt là khi bạn xây dựng hai template cho giao diện PC và mobile đã lỗi thời, thay vào đó thì responsive sẽ giúp bạn hiển thị tốt nhất, tương thích với mọi kích thước màn hình khác nhau.

Hướng dẫn học lập trình Bootstrap

Tại sao nên học Boostrap?

Hiện nay, Bootstrap đang dần trở nên phổ biến và xứng đáng được lựa chọn nhất,  bởi các nhà lập trình đã bổ sung thêm tính năng tùy chỉnh. Tính năng này giúp cho các nhà thiết kế linh hoạt hơn trong việc lựa chọn những thuộc tính, phần tử phù hợp với dự án mà họ đang theo đuổi. Đồng thời cho phép bạn không cần phải tải toàn bộ mã nguồn về máy.

Bootstrap là một bộ sưu tập miễn phí của các mã nguồn mở và công cụ dùng để tạo ra một mẫu webiste hoàn chỉnh. Với các thuộc tính về giao diện được quy định sẵn như kích thước, màu sắc, độ cao, độ rộng… các designer có thể sáng tạo nhiều sản phẩm mới mẻ nhưng vẫn tiết kiệm thời gian khi làm việc với framework này trong quá trình thiết kế giao diện website.

Hướng dẫn học lập trình Bootstrap

Ưu điểm của Bootstrap

  • Với Bootstrap bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tự viết code cho giao diện website của mình.
  • Nền tảng Bootstrap giúp việc phát triển giao diện website tương thích với mọi thiết bị trở nên dễ dàng hơn và đây cũng là xu thế thiết kế website hiện nay.
  • Cho phép người dùng truy cập vào thư viện khổng lồ chứa các thành tố dùng để tạo nên giao diện của một website hoàn chỉnh như font, typography, form, table, grid…
  • Cho phép tùy chỉnh framework của website trước khi tải xuống và sử dụng nó tại khung của trang web.
  • Tái sử dụng các thành phần lặp đi lặp lại trên trang web.
  • Bootstrap tương thích với tất cả các trình duyệt hiện đại như Chrome, Internet Explorer, Cốc Cốc, Safari và Opera.
  • Bootstrap hoạt động theo xu hướng mã nguồn mở nên có thể vào mã nguồn thay đổi chỉnh sửa tùy ý.

Hướng dẫn học lập trình Bootstrap

Học Bootstrap ở đâu tốt?

Nếu bạn đang có nhu cầu học Bootstrap nhưng chưa biết nên học ở đâu cho uy tín và chất lượng, hãy tham khảo ngay khóa học Bootstrap thuộc chương trình đào tạo Chiến Binh Full Stack do chính Tự Học Lập Trình cung cấp. Khóa học Bootstrap của chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ các kiến thức, song song với quá trình học lý thuyết, học viên cũng sẽ được thực hành và trải nghiệm thực tế. 

Sau khi tốt nghiệp khóa học, Tự Học Lập Trình cam kết học viên sẽ biết cách sử dụng Bootstrap để tạo giao diện cho trang web hỗ trợ responsive một cách thành thạo, thiết kế website một cách nhanh chóng và đơn giản hơn, biết cách xây dựng giao diện web đạt chuẩn SEO, biết cách tối ưu giao diện web và tăng tốc website...

Hãy đăng ký học ngay hôm nay để trở thành lập trình viên Bootstrap thực thụ!