5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python

5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python
Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã được trải nghiệm qua những trò chơi kinh điển bên dưới, nhưng lại không biết nó được tạo ra bởi Python.

Snake

Đây chắc hẳn là một trò chơi vô cùng quen thuộc với thế hệ 8x, 9x rồi nhỉ!

Snake là một trò chơi vui nhộn cổ điển, trong đó bạn có được một con rắn trên một hộp lưới bảng.

Muốn cho nó lớn nhanh, bạn chỉ cần cho nó ăn những vật phẩm xuất hiện trên màn hình. Với mỗi lần ăn, con rắn của bạ sẽ được dài ra thêm một đoạn.

Nhưng trong quá trình ăn, bạn cũng nên tránh cho rắn va phải những viên thuốc độc hoặc chướng ngại vật, bởi đây là những thứ khiến nó chết. 

Giới hạn của các bức tường chính là ranh rới để bạn không được phép chạm phải. Và khi con rắn chạm vào cơ thể của nó cũng là lúc mà trò chơi kết thúc.

5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python

Sudoku

Sudoku là một trò chơi điền số được lập trình bởi ngôn ngữ Python. 

Khi tham gia trò chơi, đòi hỏi bạn phải dành mọi sự tập trung suy luận, để có thể điền những con số thích hợp từ 1 đến 9 vào ô trống, sao cho hàng ngang, hàng dọc và khung 9 ô không bị trùng chữ số. 

Nếu bạn giải đố nhanh hơn đối thủ mình thì sẽ dành chiến thắng. 

Ngoài ra, để tăng độ khó cho trò chơi bạn có thể tạo thêm nhiều ô trống hơn.

5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python

Pac-man

Trò chơi này đã trở nên phổ biến từ những thập niên 80, đây còn là tựa game được Hollywoood làm phim và cũng là một trò chơi vô cùng thú vị do chính Python thực hiện.

Khi tham gia, bạn sẽ nhận được một hộp hình vuông chứa đầy các hạt nhỏ xung quanh, còn trên hộp sẽ có các dòng ngẫu nhiên như đường hầm mở để nhân vật của bạn có thể đi bộ. 

Nhiệm vụ của bạn là ăn nhiều thứ nhất có thể, đồng thời tranh va chạm vào những kẻ thù phía sau mình. Nếu va chạm vào, chắc chắn bạn sẽ thua cuộc.

Để trò chơi thêm phần thú vị, bạn có thể xây dựng thêm các giai đoạn khác nhau.

Muốn bắt đầu trò chơi, bạn cần tạo một mê cung nơi bạn có thể di chuyển anh hùng của mình - Asquared 800, 600, một chiếc hộp sẽ hoạt động tốt cho việc này.

Tiếp đó, cần tạo ra những vật thể quan trọng như Mê cung, những con ma để ăn nhân vật chính của chúng ta, Quả bóng để Anh hùng của chúng ta ăn chúng và một số món nâng cao sức mạnh để ăn những con ma đó.

Và cuối cùng, thành thật mà nói, việc tạo ra trò chơi này không dễ dàng như người ta vẫn tưởng, bởi phần khó nhất ở đây là lập trình những con ma để đuổi theo Anh hùng.

5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python

Flappy Bird 

Đây là tựa game khá nổi tiếng và nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người vào năm 2013.

Cách tham gia trò chơi này vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần nhấn vào màn hình để chú chim có thể nhanh chóng vượt qua các chướng ngại vật.

Nếu không may bị vướng vào các chướng ngại vật trên đường đi, thì ngay lập tức trò chơi sẽ kết thúc.

5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python

Chess

Chess cũng là một trong số những trò chơi được đông đảo người dùng ưa chuộng, được phát triển dựa trên ngôn ngữ Python.

Muốn chiến thắng được trò chời này, bắt buộc bạn phải thành thạo các chiến thuật, cũng như cách di chuyển giữa các quân cờ và chiếu vua đối phương.

5 tựa game kinh điển được lập trình từ Python