Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?
Bạn đang tìm kiếm cho mình một ngôn ngữ lập trình để có được một công việc dễ dàng và ổn định trong tương lai. Vậy thì hãy tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Ngôn ngữ lập trình Python

Có thể nói, Python là một ngôn ngữ đã có hơn 30 năm hoạt động trong giới lập trình, nó chính thức trình làng vào năm 1991 bởi Guido van Rossum.

Do đó, đây không chỉ là sự lựa chọn tốt nhất cho các lập trình viên tại Việt Nam, mà Python còn được khuyến khích sử dụng bởi các chuyên gia trên toàn thế giới.

Python sở hữu cấu trúc đơn giản, dễ học, dễ hiểu và sử dụng, đặc biệt phù hợp với cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình.

Hoạt động như một ngôn ngữ kịch bản cho phép lập trình viên tạo ra số lượng lớn code dễ hiểu và dễ đọc. Đồng thời, Python giữ một vai trò quan trọng và không thể thay thế.

Khi sử dụng Python trong công việc, lập trình viên cần phải tuân theo các phong cách lập trình tốt mà không bị giới hạn về cú pháp. Trong Python đòi hỏi thời gian thực thi ngắn, sử dụng ít dòng lệnh code hơn và không cần quan tâm nhiều đến các khái niệm.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là một ngôn ngữ vô cùng nổi tiếng và quen thuộc trong giới lập trình, đặc biệt là với những ai đang hoạt động ở mảng lập trình web.

Hoạt động chủ yếu trong lập trình hướng đối tượng, đồng thời hỗ trợ cho các công việc luôn diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu suất cao.

Cũng tương tự như Python, PHP sở hữu cú pháp vô cùng đơn giản, được các lập trình viên truyền tai nhau là một ngôn ngữ dễ học, thích hợp với cả những Newbie trong lập trình.

Đặc biệt, PHP giữ một vị trí quan trọng trong quá trình xây dựng những website khá nổi tiếng trên thế giới, có cả WordPress và Wikipedia.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?

Ngôn ngữ lập trình Swift

Là ngôn ngữ được phát triển bởi nhà Apple, chuyên ứng dụng vào quá trình xây dựng và phát triển các chương trình vận hành trên hệ điều hành độc quyền của nhà "Táo khuyết" như iOS, Mac OS.

Sở hữu tốc độ xử lý vô cùng nhanh chóng, kèm theo đó là khả năng bảo mật cao.

Hiện nay, lượng người dùng các sản phẩm nhà Apple cũng ngày một tăng lên đáng kể, nên việc học Swift chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn ngay tại thời điểm này.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?

Ngôn ngữ lập trình Java

Nổi tiếng là một ngôn ngữ lập trình thực tế và thiết thực nhất để học ở thời điểm hiện tại.

Java là một ngôn ngữ hoạt động hoàn toàn độc lập có khả năng bảo mật cao và vượt trội hơn so với nhiều ngôn ngữ khác.

Ngôn ngữ này thường được ứng dụng vào quá trình phát triển các hệ thống quan trọng, hỗ trợ cho các hoạt động cơ bản của doanh nghiệp như hệ thống nhân sự, hệ thống kế toán...

Cho đến thời điểm hiện tại, Java vẫn luôn là cái tên được khá nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng trong việc phát triển hệ thống của nhiều doanh nghiệp.

Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên quan đến ngôn ngữ này được đánh giá sẽ không ngừng tăng mạnh ở thời gian tới.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?

Ngôn ngữ lập trình NodeJS

NodeJS được chính thức phát hành trên thị trường vào năm 2009, bởi Ryan Dahl. 

Ngôn ngữ này được xây dựng và phát triển dựa trên môi trường JavaScript runtime, với sự hỗ trợ của ngôn ngữ C++ và JavaScript.

Nhờ có NodeJS, các công việc xây dựng phần mềm sử dụng nhiều dữ liệu nhờ vào mô hình hướng sự kiện (Event Driven) không đồng bộ nhanh chóng được thực hiện và đạt hiệu suất tối ưu.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc?