Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?
Có quá nhiều ngôn ngữ lập trình khiến cho các lập trình viên gặp khó khăn trong việc đưa ra sự lựa chọn. Vậy ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

JavaScript (JS)

Đây là ngôn ngữ lập trình luôn có nhu cầu được sử dụng cao và phổ biến nhất trên thế giới trong suốt 20 năm vừa qua. Nó cũng là một trong số 3 ngôn ngữ chính của lập trình web. Tính đến năm năm 2016, đã có 92% các trang web chạy trên nền tảng JavaScript.

Với khả năng tối ưu website, JavaScript được cho là vượt trội hơn hẳn những ngôn ngữ lập trình khác. Nó giúp tăng khả năng tương tác, khiến các trang web trông chuyên nghiệp, sinh động hơn và dĩ nhiên, nhờ đó mà những người truy cập cũng dễ dàng tiếp cận hơn. Mặc dù không mang tính chất là một ngôn ngữ đa năng, tuy nhiên, JavaScript lại khai thác tối đa các tính năng của nó và không ngừng cập nhật mới.

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

PHP

PHP là ngôn ngữ mã nguồn mở, có nghĩa là một chương trình dựa trên tập lệnh, về phía server. Đây được xem là ngôn ngữ lập trình hàng đầu về khả năng ứng dụng trên nền tảng website. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ lập trình hướng đối tượng giúp việc sử dụng ở nhiều nền tảng khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Tiềm năng phát triển của loại ngôn ngữ này cũng khá khả quan do luôn có một cộng đồng đông đảo lập trình viên ủng hộ và xây dựng nên rất nhiều các công cụ như IDE và PHP Framework.

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

Tại Tự Học Lập Trình có khóa học PHP, giúp bạn làm chủ ngôn ngữ này, lập trình website đa thể loại từ web tin tức, web bán hàng... cho đến các hệ thống quản lý, các mạng xã hội... Hãy đăng ký học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn: https://fullstack.tuhoclaptrinh.edu.vn/khoa-hoc/php-4.html. 

Python

Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng có cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và hệ thống thư viện phong phú. Python hoàn toàn tạo kiểu động và sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động. Cú pháp khá đơn giản, cùng với tốc độ xử lý nhanh, mượt và không quá kén chọn người sử dụng, nó phù hợp nhất với những người học lập trình game và ứng dụng. Một điều đáng kinh ngạc đối với Python là tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay, trong khi các ngôn ngữ khác vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng hoặc giữ vững thứ hạng cho mình. 

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

SQL

SQL là viết tắt của Stuctured Query Language, ngôn ngữ truy vấn dữ liệu. 

Một trong những lý do SQL xuất hiện ở danh sách này là bởi vì độ tiện lợi của nó. SQL cho phép người sử dụng có thể tương tác với cơ sở dữ liệu như truy cập, tạo mới, chỉnh sửa, xuất… Điều này nghe có vẻ như khá bình thường, tuy nhiên, các bạn thử tưởng tượng xem, nếu dữ liệu của bạn quá lớn thì mức độ rủi ro, phức tạp trong lưu trữ và tìm kiếm thông tin từ tài liệu đó cũng vô cùng cao. Thay vì sử dụng các cách thủ công, bạn chỉ cần nhập một mã lệnh SQL thì đã hoàn toàn đơn giản hóa công việc của mình.

Nếu hiện tại bạn đang muốn theo đuổi ngôn ngữ này, hãy đăng ký học ngay hôm nay thông qua link https://fullstack.tuhoclaptrinh.edu.vn/khoa-hoc/mysql-5.html. Tự Học Lập Trình sẽ giúp bạn có khả năng thiết kế và vận hành hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới và tiếp cận giải pháp tối ưu từ các cơ sở dữ liệu khổng lồ. 

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

Java

Java là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ và là một platform.

Vốn là nền tảng vận hành độc lập, Java có khả năng bảo mật khá cao, vượt trội hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các trang web. Với phương châm WORA (write once, run anywhere – viết một lần, chạy mọi nơi), Java dễ dàng tiếp cận các nền tảng ngôn ngữ lập trình khác. Cho tới nay, phiên bản mới nhất của Java đã khắc phục đa phần các hạn chế về tốc độ xử lý, thậm chí còn vươn lên vị trí tiên phong về mặt tính năng nhờ các Java Framework được cộng đồng lập trình viên phát triển. Điều đó cho thấy những nỗ lực không ngừng cũng như tiềm năng phát triển của Java trong tương lai.

Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?