5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất

5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất
Bạn đang phân vân chưa biết chọn học ngôn ngữ nào để dễ xin việc sau này. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tự Học Lập Trình nhé!

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là một ngôn ngữ khá nổi tiếng trong giới lập trình, đặc biệt là những ai đang hoạt động trong mảng Backend.

Tuy ngày càng có nhiều ngôn ngữ được phát triển ra và trở thành một đối thủ đáng gườm đối với PHP, nhưng nó vẫn có một lượng lớn người dùng tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn đang có mong muốn trở thành một lập trình viên Backend chính hiệu, vậy thì hãy nhanh chóng tiếp cận ngay với PHP đi nhé!

PHP không chỉ hỗ trợ kho framework phong phú, trình gỡ lỗi thuộc hàng "đỉnh", mà còn sở hữu một cộng đồng hỗ trợ rộng lớn cùng nhiều tính năng ưu việt khác rất hữu ích.

Khi chọn học PHP, chắc chắn bạn sẽ không lo thất nghiệp về sau này. 

5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất

Ngôn ngữ lập trình Python

Python được chính thức ra đời vào năm 1991, nó không chỉ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam mà còn được khuyến khích học trong cộng đồng lập trình trên toàn thế giới.

Đây là một trong những ngôn ngữ nổi tiếng với sự đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu theo học lập trình. 

Cấu trúc cú pháp của nó gần giống với ngôn ngữ giao tiếp thường ngày, nên được các chuyên giá đánh giá cao về sự dễ học, cũng như dễ sử dụng.

Không những thế, Python còn sở hữu nguồn tài nguyên khổng lồ, hỗ trợ mạnh về phía thư viện và các hàm dựng sẵn, giúp rút ngắn tối đa các đoạn code khi xây dựng chương trình.

Python còn là một trong những ngôn ngữ hỗ trợ đắc lực vào quá trình phát triển của công nghệ AI, Machine Learning hay Deep Learning.

Chính vì thế, cơ hội làm việc dành cho các lập trình viên Python chưa bao giờ cạn kiệt, mà còn ngày một gia tăng.

5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất

Ngôn ngữ lập trình Swift

Được biết đến là "đứa con cưng" nhà Apple phát triển. Mà hiện nay, người dùng các sản phẩm "xa xỉ" này ngày một gia tăng, nên nhu cầu tạo ra các chương trình vận hành trên iOS, MAC OS cũng ngày một nhiều hơn.

Swift được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cộng đồng.

Nhờ có Swift mà việc viết code của các lập trình viên trở nên sạch sẽ và dễ hiểu hơn trước rất nhiều.

Đặc biệt, cú pháp lệnh của Swift đều sử dụng bởi những từ tiếng Anh thông dụng mà chúng ta hay dùng.

Với những điều trên, thì việc học ngôn ngữ Swift cũng dễ dàng hơn rất nhiều, ngay cả người mới và mang lại khá nhiều cơ hội việc làm cho người học. 

5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất

Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Đây là ngôn ngữ dành riêng cho những lập trình hoạt động trong mảng Frontend, JavaScript được xem như một công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc thiết kế giao diện và khả năng tương tác giữa người dùng với website.

Khi làm việc với JS, kết quả sẽ được hiển thị ngay thông qua vài dòng code, mà không cần đến sự hỗ trợ của nhiều công cụ khác.

Nhờ có JavaScript mà các website nhanh chóng được thực hiện chỉ trong thời gian ngắn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho sản phẩm. Đòng thời, website cũng sẽ sở hữu được nhiều tương tác thú vị, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. 

5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất

Ngôn ngữ lập trình Ruby

Ruby nổi tiếng là một ngôn ngữ lập trình linh hoạt, có thể phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. 

Những cú pháp của Ruby cũng khá thân thiện với người dùng và dễ học. Chính bởi điều này, đã khiến Ruby ngày càng trở nên nổi tiếng với sự linh hoạt và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Ruby chính là tiền đề, giúp bạn có thể sử dụng một framework hữu ích trong việc tạo ra các ứng dụng web, với nhiều tính năng nổi bật là Ruby on Rails. 

Không những thế, Ruby còn được ứng dụng vào việc phát triển website và những chương trình chạy trên các thiết bị di động.

5 ngôn ngữ lập trình dễ xin việc nhất

Trên đây là 5 ngôn ngữ được cho là "ngồi mát ăn bát vàng", mà bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ yêu thích để phát triển sự nghiệp tương lai cho mình nhé!