5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao

5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao
Bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ lập trình để bắt đầu, hãy tham khảo top 5 ngôn ngữ đang "làm mưa làm gió" trên thị trường hiện nay nhé!

Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Được biết đến là một ngôn ngữ có độ phủ sóng rộng, hầu hết các website hiện nay đều chạy trên nền của JavaScript.

JavaScript còn được xem như "cái phao cứu sinh" dành cho các lập trình viên, không những vậy nó còn phù hợp với cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về những khái niệm cơ bản về lập trình.

Lý do khiến JavaScript không ngừng trở nên phổ biến như hiện nay, đó là nó sở hữu bộ cú pháp linh hoạt, có thể ứng dụng vào cả Front-End lẫn Back-End thông qua bên trung gian Node.js.

Khi sử dụng JavaScript vào các chương trình, sẽ giúp khả năng tương tác của người dùng trở nêm mượt mà hơn rất nhiều.

Nhờ đó, các lập trình viên sử dụng loại ngôn ngữ này không lo bị thất nghiệp, mà còn có thể kiếm được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.  

5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngôn ngữ lập trình Swift

Swift nổi tiếng là một ngôn ngữ hoạt động đa nhiệm, sử dụng mã nguồn mở.

Ứng dụng chủ yếu của Swift là dùng để phát triển các ứng dụng vận hành trên hệ điều hành iOS hay Mac OS.

Được tạo ra dựa trên cấu trúc của Objective-C, nhưng sở hữu tốc độ thực thi nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Ngoài ra, các đoạn mã code cũng dễ đọc và debug, giúp cho mọi công việc của lập trình viên diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy vậy, Swift lại có một nhược điểm, đó là bạn khó có thể học hỏi được các kinh nghiệm làm việc từ những người đi trước. Bởi theo một khảo sát đã được thực hiện trên 78.000 lập trình viên, thì chỉ có khoảng 8,1% người đang sử dụng Swift, số còn lại lựa chọn ngôn ngữ khác.

Trên thị trường hiện nay, tỷ lệ người dùng các sản phẩm của Apple đang dần chiếm ưu thế, cho nên nhu cầu tuyển dụng đối với Swift cũng ngày một tăng theo.

5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngôn ngữ lập trình Objective-C

Objective-C là ngôn ngữ con của C, do đó nó sở hữu đầy đủ thuộc tính, cùng các đặc điểm đinh nghĩa.

Thêm vào đó, nó đã được nâng cấp và phát triển thêm nhiều tính năng nổi bật từ các ngôn ngữ lập trình khác.

Đây cũng là ngôn ngữ đầu tiên được sử dụng để tạo ra các chương trình chạy trên iOS.

Hoạt động như một ngôn ngữ hướng đối tượng, ra mắt thị trường lần đầu vào năm 1980.

Ngoài ra, Objective-C còn được tích hợp thêm Cocoa, một thư viện hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ phục vụ trên các ứng dụng cảm ứng.

Nếu lựa chọn học Objective-C trong thời điểm này, chắc chắn con đường sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng rộng mở. 

5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngôn ngữ lập trình Python

Python được biết đến là một ngôn ngữ có "tuổi đời" khá cao, chính thức ra mắt vào năm 1989, bởi Guido Van Rossum.

Nhờ sở hữu khả năng đọc và linh hoạt trong môi trường làm việc, Python ngày càng trở nên thông dụng trong thị trường các Dev.

Không những vậy, Python còn được "góp mặt" vào quá trình xây dựng và phát triển các sản phẩm cốt lõi của Google.

Do được tạo ra bởi nhà kế thừa ngôn ngữ ABC, nên các câu lệnh của ngôn ngữ này đều sử dụng các câu từ thông dụng trong tiếng Anh.

Thêm vào đó, khi sử dụng Python các lập trình viên còn được hỗ trợ cả hệ thống thư viện hữu ích, kết hợp cùng với bộ framework Django sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được một ứng dụng tuyệt vời, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng như Instagram hay Youtube...

Nhìn tổng thể trên thị trường tuyển dụng ngày nay, thì các lập trình viên Python cũng luôn có một chỗ đứng nhất định, cùng mức thu nhập "ổn áp" không kém gì so với các loại ngôn ngữ khác.  

5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là một ngôn ngữ kịch bản, hỗ trợ cho quá trình cung cấp nội dụng từ cơ sở dữ liệu đến người dùng một cách nhanh chóng và đơn giản.

Có thể nói, đây là một ngôn ngữ vô cùng tuyệt vời dành cho các Newbie trong ngành lập trình, nhờ có cấu trúc đơn giản và dễ tiếp thu.

Được tạo ra với mục đích là hỗ trợ theo dõi lượng người truy cập vào trang cá nhân của Rasmus - "cha đẻ" của PHP, nhưng lâu dần, nó đã xuất hiện hơn 83% trên tổng 10 triệu trang web đang hoạt động tại thị trường Internet toàn cầu.

Chính nhờ sự phổ biến của nó, mà hiện nay nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên PHP ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu cho sự thuyên giảm.

5 ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao