Những ứng dụng lập trình iOS hữu ích

Những ứng dụng lập trình iOS hữu ích
Nếu bạn là lập trình viên iOS, hãy đọc qua bài viết sau đây để bổ sung cho mình những ứng dụng cần thiết phục vụ cho công việc lập trình.

Trong khi hầu hết các nhà phát triển sử dụng những môi trường tích hợp (IDEs) như Xcode trên máy Mac của mình, thì một số người nhận ra rằng iPads cũng có khả năng xử lý các ứng dụng viết code. Mặc dù bạn không thể xây dựng và phát hành các ứng dụng gốc cho iOS trên iPad, nhưng chắc chắn vẫn có vài IDE di động mang khả năng phát triển trang web hoặc ít nhất là hoạt động như một IDE bổ sung mạnh mẽ cho thiết bị chính của bạn. Trong bài viết sau đây, Tự Học Lập Trình sẽ chia sẻ đến bạn những ứng dụng lập trình hữu ích dành cho iOS.

Coda

Coda đến từ nhà phát triển Panic, là một công cụ được biết đến rộng rãi đối với những nhà phát triển web, nó giống như một IDE thay thế tuyệt vời trên máy tính. Ứng dụng này có một trình chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, đi kèm với những công cụ có sẵn để xem trước các trang web động, cùng với những công cụ biểu thức chính quy, một thiết bị đầu cuối được tích hợp sẵn và MySQL.

Điều mà cộng đồng phát triển có thể không nhìn thấy ở Coda là nó tạo cơ hội để iOS mở rộng phạm vi phát triển vượt ra ngoài bàn phím thông thường và đưa vào máy tính bảng, cũng như thiết bị di động. Dù các nhà phát triển sử dụng thiết bị mobile để giảm thời gian lập trình hay vì bất cứ lý do nào khác đi chăng nữa, thì phiên bản di động của Coda đều có khả năng đáp ứng.

Những ứng dụng lập trình iOS hữu ích

Pythonista

Pythonista là một ứng dụng lập trình Python dành cho iOS. Đối với các lập trình viên Python thì đây chính là một trình chỉnh sửa hoạt động hoàn toàn thông qua iPad hoặc iPhone. Trong khi các nhà phát triển Python sẽ cảm thấy quen thuộc với các thư viện tiêu chuẩn được cung cấp, thì lợi ích mà Pythonista mang đến bao gồm khả năng tương tác với các tính năng iOS gốc như vị trí, nhắc nhở và dữ liệu...

Pythonista 3 (phiên bản mới nhất) là một IDE Python đầy đủ cho iOS. Có thể xem đây là một môi trường phát triển hoàn chỉnh để viết các tệp lệnh Python trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Những ứng dụng lập trình iOS hữu ích

Koder Code Editor

Koder là môi trường phát triển được xây dựng hoàn toàn dành riêng cho iOS, hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau, có khả năng làm nổi bật cú pháp.

Giống như Coda, Koder cũng cung cấp khả năng truy cập SSH và SFTP. Ngoài ra, nó cũng lưu trữ đám mây Dropbox nhằm mục đích truy cập từ xa và mang đến khả năng xem trước code trên trình duyệt.

Những ứng dụng lập trình iOS hữu ích

Buffer Code Editor

Buffer là một trình soạn thảo code có thể kết nối với nhiều dịch vụ từ xa như Dropbox, GitHub, iCloud SSH, SFTP và các FTP server. Ứng dụng này hỗ trợ tính năng Unicode, bàn phím mở rộng và lập trình Vim.

Nó cũng bao gồm tính năng highlight cú pháp và tự động hoàn thành code cho nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm ASP, C, C++, C#, CSS, HTML, Java, Javascript, Perl, PHP, Python, R, SQL và nhiều ngôn ngữ khác.

Buffer Code Editor cung cấp môi trường phát triển với những tính năng hữu ích, ngoại trừ khả năng truy cập trực tiếp vào GitHub. Điều này rất tiện ích cho nhưng nhà phát triển kiểm soát nguồn thường xuyên.

Những ứng dụng lập trình iOS hữu ích