Học lập trình để làm gì?

Học lập trình để làm gì?
Bạn yêu thích lập trình, nhưng không biết học nó để làm gì? Vậy hãy để Tự Học Lập Trình giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau nhé!

Vì sao nên học lập trình?

Ngày nay, sản phẩm công nghệ xuất hiện ở khắp mọi nơi, phục vụ nhu rất nhu cầu của con người. Vì vậy, nếu học lập trình sẽ giúp bạn hiểu rõ chúng đã được xây dựng thế nào và hoạt động ra sao.

Khi theo đuổi con đường này, người học sẽ sở hữu kiến thức để phát triển ra nhiều chương trình có giá trị, giải quyết vấn đề phức tạp.

Ngoài ra, nó mở ra cánh cửa trở thành lập trình viên chuyên nghiệp và tận hưởng mức lương đáng ngưỡng mộ.

Học lập trình để làm gì?

Học lập trình để làm gì?

  • Software Engineer: Đây là công việc phổ biến trong ngành công nghệ thông tin. Yêu cầu kiến thức của Software Engineer bao gồm JavaScript, Ruby, HTML, CSS.... Đặc biệt, họ phải biết xây dựng, cải thiện và quản trị thành quả của mình.
  • Data Scientist: Nếu yêu thích sự mới lạ, thì nó là nghề nghiệp hấp dẫn người học rất nhiều. Đặc trưng công việc đòi hỏi đa dạng về kỹ năng, khả năng phân tích, thống kế, viết code và trình bày số liệu một cách mạch lạc, rõ ràng.
  • Front End Developer: Bạn phải hiểu rõ ngôn ngữ JavaScrip, HTML, CSS giúp hoàn thành giao diện website. Chính vì vậy, để trở thành một Front End Developer chính hiệu, hãy luyện tập tính sáng tạo và hiện thực hóa ý tưởng.
  • Back End Developer: Đây là người đặt nền trảng cho các Front End Developer thông qua PHP, Java, Ruby, Python, SQL. Ngoài ra, người học cần trang bị kỹ năng tổ chức cho riêng mình.
  • Full Stack Developer: Công việc được định nghĩa như thực hiện toàn quá trình vận hành trang web, đồng thời có thể xử lý sự cố ở Back End khi xuất hiện sự cố.
  • Mobile Developer: Nếu thông thạo ngôn ngữ Switf để phát triển ứng dụng iOS,Android, thì đây là vị trí hoàn toàn phù hợp với bạn. Đặc biệt, song hành cùng sự phổ biến của thiết bị di động đã làm cho ứng viên nhận được vô số săn đón.
  • UI/UX Designer: Người học sẽ được trang bị kiến thức về thiết kế các phiên bản, chương trình kiểm thử trước khi chuyển đến tay Front End Developer. 

Ngoài ra, học lập trình để làm Product Manager, Database Developer, DevOps cũng đang dần được chú ý và quan tâm rất nhiều.

Học lập trình để làm gì?