Những tựa sách tự học lập trình web hay

Những tựa sách tự học lập trình web hay
Nếu đang trong quá trình tự học lập trình, có mong muốn bổ sung thêm các kiến thức thông qua việc đọc sách, thì đừng bỏ qua những tựa sách hay bên dưới nhé!

Tự học các ngôn ngữ lập trình web phổ biến

Cuốn sách này được thực hiện qua hai tập, mỗi tập mang một nét riêng biệt, nhưng đều cung cấp những kiến thức cần thiết trong việc học lập trình.

Ở tập 1, sách sẽ giới thiệu và truyền tải đến người dùng về những ngôn ngữ lập trình web tĩnh. Giúp nhà lập trình biết cách thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn khi ứng dụng các ngôn ngữ trong công việc.

Nội dung sách sẽ trình bày qua ba chương chính:

  • Giới thiệu phương pháp lập trình web bằng ngôn ngữ HTML.
  • Lập trình web tương tác bằng Javascript.
  • Lập trình web tương tác bằng Vbscript.

Còn ở tập 2, sách sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách thức lập trình web bằng ngôn ngữ PHP. 

Thông qua đó, bạn dễ dàng hiểu hơn về vấn đề lập trình web tương tác qua ASP.NET và lập trình trình web tương tác bằng JSP.

Lập trình cơ bản PHP và MySQL

Cuốn sách này được tạo ra bởi hai tác giả, là Joel Murach và Ray Harris.

Nội dung cuốn sách dành cho những ai đang muốn tìm hiểu về cách xây dựng và bảo trì các website với bộ đôi ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu phổ biến PHP và MySQL.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ nắm rõ hơn về những yếu tố cốt lõi và hoàn chỉnh, cùng những đặc trưng riêng của ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

Ngoài những kiến thức lý thuyết đã được cô đọng, giúp bạn dễ dàng theo dõi, sách còn cung cấp một vài ví dụ minh họa từ đơn giản đến phức tạp. 

Từ đó, giúp bạn nhận thấy rõ hơn về các thành phần của ứng dụng PHP và cơ sở dữ liệu MySQL phối hợp với nhau như thế nào, đồng thời biết cách vận dụng trong các bài toán thực tế.

Khi đã nắm vững được các phần cơ bản và cốt lõi, bạn cũng sẽ dễ dàng mở rộng các kỹ năng chuyên sâu hơn về PHP và MySQL, nhờ đó đạt hiệu quả cao hơn trong công việc của mình.

Những tựa sách tự học lập trình web hay

HTML5 và CSS3 - Thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một cuốn sách giới thiệu về những kiến thức và các thao tác cơ bản, thì đừng bỏ qua nội dung được đề cập trong cuốn "HTML5 và CSS3 - Thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng" này nhé!

Với cuốn sách này, bạn sẽ nhanh chóng có cho mình nền tảng về phương thức tổ chức, sáng tạo, cũng như việc phân phối nội dung trên trang web một cách hiệu quả với phương pháp thực hiện vô cùng tối ưu.

Cuốn sách sẽ chia sẻ đến bạn qua 15 bài học, với đa dạng các bài học cơ bản, thích hợp với cả những Newbie trong nghề.

Bên cạnh đó, nội dung cuốn sách còn bổ sung một vài kiến thức và những thao tác trong việc tìm hiểu các kiến thức HTM5 và CSS3 cơ bản, cũng như nâng cao trong việc tạo ra các trang web thích ứng vô cùng hiệu quả.

Những tựa sách tự học lập trình web hay

The Pragmatic Programer

Tựa sách này được xây dựng bởi hai tác giả Andrew Hunt và David Thomas. 

Nội dung cuốn sách cung cấp đến người đọc những kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật phần mềm, đồng thời cho họ biết được những kiến thức này cũng có thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ lập trình. 

Ngoài những kiến thức chuyên ngành trong lập trình, thì "The Pragmatic Programmer" còn mang đến một chủ đề khá thú vị như "tracer bullets" - đối tượng hướng đến, bảo vệ code bằng hợp đồng, điều khoản và ngoại lệ, xây dựng một team coder chuyên nghiệp, chống lại lỗi phần mềm, tách quyền xem khỏi code mẫu và khiến cho chương trình đáng giá và còn nhiều vấn đề nổi bật khác.

Đặc biệt, một số khía cạnh hạn chế trong ngôn ngữ lập trình cũng được tác giả đưa ra qua những ví dụ minh họa vô cùng ý nghĩa, với nhiều đoạn hội thoại dí dỏm.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những lời khuyên sâu sắc, cùng các định hướng thực tế trong hầu hết khía cạnh của việc trở thành nhà lập trình tiêu biểu, thì đừng nên bỏ qua "The Pragmatic Programmer" nhé! 

Chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi tư duy và thói quen để nhanh chóng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp hơn đấy! 

Những tựa sách tự học lập trình web hay

The Mythical Man-month: Essays on Software Engineering

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1975, bởi tác giả Frederick P.Brooks.

Nội dung trong cuốn sách được thể hiện thông qua 17 chương, trong đó có 4 chương mới được viết vào năm 1995 nhân ngày kỉ niệm 20 năm xuất bản, với những bài luận ngắn, riêng lẻ.

Đề cập đến các vấn đề về quản lý dự án phần mềm, phổ biến với tài nguyên hệ thống, phần cứng, nhân sự, dự án, đội nhóm, tài liệu nội bộ, manual cho người dùng, sự thay đổi trong cấu trúc tổ chức, cũng như những khó khăn trong việc xây dựng phần mềm mà sẽ không có phương pháp triệt để nào để giải quyết một cách dứt điểm.

Thông qua cuốn sách, tác giả muốn chỉ rõ những trường hợp nào thì việc tăng người mới hiệu quả và cũng giải thích tại sao không hiệu quả trong những trường hợp khác.

Cũng như bàn luận về những khó khăn khi triển khai, đồng thời đưa ra nhiều góc nhìn, quan điểm khiến việc phát triển phần mềm luôn gặp khó khăn và chỉ rõ ra những vấn đề nào là không thể thay đổi, cũng như có các giải pháp giải quyết tối ưu.

Những tựa sách tự học lập trình web hay

PHP for the web

Với dân lập trình, chắc hẳn đã biết PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới, được nhiều chuyên gia ưu tiên sử dụng hỗ trợ cho các công việc của mình.

Nếu bạn là một người mới, có mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về ngôn ngữ PHP, vậy thì đừng bỏ qua nội dung mà "PHP for the web" mang đến nhé!

Cuốn sách mang đến những nội dung vô cùng đơn giản và dễ hiểu, giúp bạn dễ dàng nắm được kiến thức và có thể áp dụng nhanh chóng vào thực tế, thích hợp với cả những người mới.

Thông qua quyển sách, tác giả không chỉ đề cập đến các khái niệm xoay quanh PHP một cách chi tiết, mà còn cập nhật kịp thời những thay đổi cùng những xu hướng mới nhất liên quan đến PHP. 

Nhờ đó, người đọc vừa có thể trang bị kiến thức nền tảng cho bản thân, vừa có thể trau dồi những kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn.

"PHP for the web" không chỉ mang đến cho bạn những kiến thức lý thuyết mà còn được trang bị cả những hình ảnh minh họa và ví dụ cực kỳ dễ hiểu.

Thế nên, nó nhận được khá nhiều sự yêu thích của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Những tựa sách tự học lập trình web hay