Có nên lập trình web bằng Python?

Có nên lập trình web bằng Python?
Python luôn là một "cái tên đình đám" trong giới lập trình, bởi nó ở hữu cú pháp vô cùng đơn giản và phù hợp theo học với cả những người mới bắt đầu.

Tìm hiểu về Python

Python là một ngôn ngữ khá lâu đời, đã được Guido van Rossum phát triển vào năm 1980, nhưng mãi cho đến 1994 nó mới chính thức đưa vào hoạt động.

Sở hữu cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ, cùng cách tiếp cận đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tương đối cao trong các công việc. Do đó, Python đã và đang dần trở thành một ngôn ngữ lý tưởng dành cho những người mới tìm hiểu về lập trình theo học.

Không những thế, Python còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc viết Script và ứng dụng trong quá trình phát triển ứng dụng hỗ trợ nhiều lĩnh vực, cũng như vận hành tren các nền tảng khác nhau.

Có nên lập trình web bằng Python?

Tính năng của ngôn ngữ Python

 • Python có tính năng nổi bật là một ngôn ngữ đơn giản, dễ học và dễ viết so với rất nhiều loại ngôn ngữ khác. Khi làm việc với Python, bạn chỉ cần tập trung vào giải pháp thay vì cú pháp.
 • Hoạt động với mã nguồn mở, cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Có cộng đồng hỗ trợ lớn, liên tục được nâng cấp lên các phiên bản mới, hỗ trợ tối ưu cho các công việc của lập trình viên.
 • Cho phép di chuyển chương trình của Python từ nền tảng này sang nền tảng khác, mà không diễn ra bất kỳ sự thay đổi nào. Đồng thời, chương trình sẽ luôn vận hành mượt mà trên mọi nền tảng, từ Linux, Windows đến MacOS.
 • Cho phép nhúng các phần code được viết bởi C/C++ hay một số ngôn ngữ khác vào trực tiếp code của Python khi xây dựng các ứng dụng đòi hỏi cao về sự phức tạp. Việc này cũng giúp chương trình có thêm nhiều tính năng hữu ích, kèm theo khả năng Cripting.
 • Là một ngôn ngữ thông dịch cấp cao, nên khi sử dụng Python bạn không cần quá lo lắng về các công việc như quản lý bộ nhớ, dọn dẹp những dữ liệu không cần thiết... Ngoài ra, Python còn có khả năng tự động chuyển đổi code thành ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu và thực thi.
 • Cung cấp một thư viện hỗ trợ tiêu chuẩn tương đối lớn, giúp cho việc lập trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều và không mất quá nhiều thời gian viết tất cả các code.
 • Sử dụng phương pháp lập trình hướng đối tượng, hỗ trợ lập trình viên nhanh chóng giải quyết các vấn đề phức tạp theo cách trực nhất.

Có nên lập trình web bằng Python?

Có nên lập trình web bằng Python?

Tuy Python là ngôn ngữ đã có thời gian hoạt động khá lâu trên thị trường, nhưng vẫn giữ vững "ngôi vị" cao trong bảng xếp hạng các ngôn ngữ được nhiều lập trình viên ưu tiên sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Ngoài sở hữu những tính năng nổi bật trên, Python còn được lựa chọn để lập trình web bởi những lý do sau:

 • Hiện nay, Python được ứng dụng khá nhiều trong việc xây dựng và phát triển website của các công ty lớn như Dropbox, Pinterest, Intagram...
 • Nhờ có cú pháp đơn giản giúp người lập trình dễ dàng đọc và tìm hiểu. Đồng thời, mở rộng thêm nhiều chức năng bổ trợ với ít dòng code hơn.
 • Khi sử dụng Python sẽ không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về xác định kiểu của biến, dấu kết thúc câu hay các chi tiết nhỏ nhặt khác, giúp hạn chế được những lỗi có thể xảy ra.
 • Có cộng đồng hỗ trợ lớn, luôn tận tình hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn trong quá trình xây dựng chương trình thông quá các diễn đàn.
 • Với sự hỗ trợ của Framework Django giúp website sau khi hoàn thành hoạt động thân thiện hơn trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời hỗ trợ hoạt động SEO đạt hiệu quả tốt hơn.

Có nên lập trình web bằng Python?