5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua

5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua
Nếu đang tìm kiếm những cuốn sách học lập trình cho trẻ, thì quý phụ huynh đừng bỏ qua những cuốn sách được đề cập trong bài viết dưới đây!

Sách được xem là kho tàng tri thức được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho việc học và để tạo hứng thú cho trẻ khi học lập trình, quý phụ đừng bỏ qua những cuốn sách hấp dẫn bên dưới nhé!

Tớ Học Lập Trình - Làm Quen Với Lập Trình Scratch

Đây được xem như cuốn cẩm nang hướng dẫn khá hoàn chỉnh và vô cùng đơn giản, dành cho các em nhỏ khi mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình.

Ngoài ra, Scratch là ngôn ngữ lập trình trực quan giúp người mới bắt đầu dễ dàng tạo hoạt ảnh, trò chơi và câu chuyện tương tác của riêng họ.

Cuốn sách được thiết kế để giới thiệu các khái niệm về lập trình một cách thú vị và hấp dẫn, đồng thời giúp người đọc hiểu những điều cơ bản về viết mã.

Không những là cuốn sách về lập trình dành cho trẻ em, mà "Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình Scratch" còn khá thích hợp với người mới bắt đầu hay đã có một số kinh nghiệm về lập trình.

Cùng với các giải thích rõ ràng và các ví dụ hấp dẫn, "Tôi Học Lập Trình - Bắt Đầu Với Lập Trình Scratch" là cách hoàn hảo để bắt đầu học cách viết mã.

5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua

Lập trình với Scratch 3.0

Cuốn sách này khá phù hợp với những người mới bắt đầu.

Bởi nó cung cấp các hướng dẫn cơ bản cho trẻ em trong việc học Scratch, cuốn sách được viết bởi tác giả Max Wainewright và dịch lại bởi Học Viện VietStem.

Nội dung trong sách trình bày những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Scratch, sử dụng các ví dụ trực quan và hướng dẫn từng bước, giúp trẻ em xây dựng các dự án của riêng mình.

5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua

Hello Ruby: Adventures in Coding (Xin chào Ruby: Những cuộc phiêu lưu trong mã hóa)

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Linda Liukas, dành cho các bé từ 4 đến 8 tuổi.

Đây là cuốn sách đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng, giới thiệu cho trẻ nhỏ những khái niệm cơ bản về lập trình máy tính thông qua kể chuyện và vui chơi.

5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua

Coding Games in Scratch (Trò chơi mã hóa trong Scratch)

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Jon Woodcock, dành cho các bé trong độ tuổi 8 đến 12 có đam mê về lập trình.

Cuốn sách này được thiết kế đặc biệt để dạy trẻ cách viết mã trò chơi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch. 

Thông qua các ví dụ thú vị và mang tính tương tác, đây là một cách tuyệt vời để thu hút trẻ tham gia khi học.

Tự Học Lập Trình các bé sẽ thích thiết kế đồ họa theo phong cách Minecraft của cuốn sách và cũng thật thích thú bởi cách cuốn sách truyền tải "biến" ngôn ngữ lập trình Scratch thành một thứ gì đó mà ngay cả cha mẹ cũng có thể hiểu được.

Muốn cuốn sách mang lại hiệu quả cho việc học, trẻ sẽ cần đến sự hỗ trợ một máy tính với Scratch, chạy trên mọi thiết bị.

5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua

Python for Kids: A Playful Introduction to Programming (Python cho trẻ em: Những kiến thức thú vị về lập trình)

Cuốn sách này dành cho các bé từ 10 tuổi trở lên, cùng các bậc phụ huynh tham khảo thêm, nó được viết bởi tác giả Jason R. Briggs.

Khác với nội dung của những cuốn sách trên là giới thiệu về ngôn ngữ Scratch, cuốn sách này lại tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu ngôn ngữ Python.

Thông qua cuốn sách này, tác giả mong muốn giới thiệu và hướng dẫn các bé về cách sử dụng ngôn ngữ Python.

Nội dung trong sách được tác giả truyền tải khá đơn giản và dễ hiểu, thông qua cách trực quan và thu hút nhất giúp người đọc, đặc biệt là các bé nhanh chóng hiểu về các khái niệm mã hóa phần mềm một cách chính xác và rõ ràng nhất.

Với "Python for Kids", các bé sẽ tiếp thu được nhiều điều qua các chương trình thí dụ minh họa độc đáo, vui nhộn có các con quái vật hung hãn, mật vụ, quạ ăn thịt… hay những câu đố về lập trình hack não.

5 tựa sách học lập trình cho trẻ em không nên bỏ qua