Một số tựa sách về lập trình cơ bản

Một số tựa sách về lập trình cơ bản
Dưới đây là một số cuốn sách khá hay và hữu ích dành cho những ai có niềm đam mê với lập trình rất nên tham khảo qua một lần.

Học viện lập trình

Đây là cuốn sách được xuất bản bởi một tác giả người Mỹ Sean McManus.

Nhiều người vẫn thường nhận định rằng, công việc của một lập trình viên thường chỉ phải thường xuyên tiếp xúc với những đoạn mã code rối rắm và phức tạp.

Nhưng thông qua cuốn "Học viện lập trình" này, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và biết thêm được những nét tính cách "khác biệt" của những người làm trong công việc này.

Thông qua quyển sách này, người đọc sẽ dễ dàng có được những bước đi cơ bản đầu tiên trong quá trình viết chương trình chế tạo người máy, ô tô và đưa tên lửa vào không gian.

Thêm vào đó, quyển sách này còn giúp bạn rèn luyện được kỹ năng thành thạo để tạo ra âm nhạc, trò chơi, trang web và hoạt hình.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một quyển sách hay về lập trình, thì "Học viện lập trình" chắc chắn sẽ là tựa sách tuyệt vời "sinh ra" dành cho bạn đấy!

Một số tựa sách về lập trình cơ bản

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao

Đây là cuốn sách được tạo ra bởi sự góp sức của hai tác giả là Mạnh Hùng và Hùng Minh. 

C nổi tiếng là một ngôn ngữ nền tảng, thường được các trường đại học lựa chọn giảng dạy trong chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tin học hiện nay.

Thông qua uốn sách này, tác giả muốn cung cấp đến bạn đọc những kiến thức cơ bản liên quan đến lập trình, kèm theo kỹ thuật tổ chức dữ liệu và lập trình căn bản.

Nội dung được trình bày theo dạng bài giảng với các cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với các bạn sinh viên có thể luyện tập và học hỏi một cách dễ dàng. 

Đây chắc chắn sẽ là một quyển sách tuyệt vời dành cho những ai đang có mong muốn trở thành một Developer lành nghề trong tương lai.

Một số tựa sách về lập trình cơ bản

Clean Code: A Handbook of Agile Software Craftsmanship

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Robert C. Martin và vừa mới xuất bản năm 2009.

Đối với các lập trình viên thì việc tạo ra những đoạn "code sạch", được xem là tiêu chí hàng đầu để đánh giá xem đó có phải là một Dev làm việc có tính chuyên nghiệp hay không. Không những thế, mã "code sạch" sẽ giúp phần mềm dễ dàng quản lý và phát triển hơn khi cần.

Chính bởi lý do này, tác giả Robert C. Martin đã viết và cho xuất bản quyển sách rộng rãi trên khắp thế giới.

Nội dung trong cuốn sách được chia thành 3 phần rõ ràng, cùng với đó là những lập luận lẫn ví dụ thực tế trong việc viết mã sạch. Thêm vào đó, cuốn sách này cũng hướng dẫn khá chi tiết về cấu trúc hay viết lại mã, giúp bạn hình thành một tư duy lập trình ngăn nắp hơn.

Đây là một trong những quyển khách phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình, sau khi đọc hết nội dung mà nó mang đến, người đọc có thể dễ dàng triển khai được phương pháp Agile trong lập trình. 

Một số tựa sách về lập trình cơ bản

Lập trình và cuộc sống

Đây là một cuốn sách được viết bởi tác giả Jeff Atwood và do Hồ Sỹ Hùng biên dịch sang tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng tiếp xúc được với những kiến thức liên quan lập trình khi mới vào nghề.

Qua cuốn sách bạn sẽ biết được tầm quan trọng của con người đối với lập trình. Và con người mới chính là yếu tố quyết định giúp tạo nên những phần mềm công nghệ chất lượng, chứ không phải việc viết code.

Ngoài ra, nội dung của cuốn sách còn đề cập đến hiệu quả của việc học hỏi kinh nghiệm từ các lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đồng thời, đề cao những phẩm chất và kỹ năng mà một lập trình viên cần có, để phát triển đường dài trong nghề.

Một số tựa sách về lập trình cơ bản