Những phần mềm lập trình web hay nhất

Những phần mềm lập trình web hay nhất
Nếu là lập trình viên web thì không nên bỏ qua bài viết này. Nó sẽ hỗ trợ khá nhiều cho công việc, cũng như giúp bạn thăng tiến nhanh hơn.

Dưới đây là một vài phần mềm lập trình web phổ biến, hiện đang được đa số các Developers trên thế giới sử dụng. Chúng không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình, mà còn hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Phần mềm phpDesign 

Phần mềm này do Michael Pham (người Đan Mạch gốc Việt) phát triển vào năm 1998. Ngày nay, nó hiện đang có mặt tại 200 quốc gia khác nhau. 

Đây là phần mềm viết code, hỗ trợ đồng thời cho dân design chuyên tạo ra các sản phẩm website PHP. Nó sở hữu giao diện đồ họa đơn giản, dễ sử dụng, được đông đảo lập trình viên trong cộng đồng tin dùng. 

Ngoài ra, phpDesigner còn có những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, gỡ lỗi, phân tích, cũng như công bố các ngôn ngữ PHP, JavaScript, HTML5, CSS3 một cách dễ dàng.
  • Có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ tốc độ mã hóa các dòng lệnh vô cùng nhanh chóng.
  • Hỗ trợ tất cả các framework PHP như Zend, Codelgniter, Yii... và tất cả các framework JavaScript như jQuery, Moo Tools...
  • Chúng còn đặc biệt hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Những phần mềm lập trình web hay nhất

Phần mềm viết code Adobe Dreamweaver

Có thể nói, Adobe Dreamweaver là một phần mềm vô cùng tuyệt vời dành cho những ai mới bước chân vào con đường lập trình. Hiện nay, nó cũng đang được giảng dạy tại hầu hết các trường nghề, cao đẳng, đại học.

Adobe Dreamweaver sở hữu thiết kế chuyên nghiệp, hỗ trợ đầy đủ tính năng cần thiết trong quá trình viết code web hay tạo ra các phần mềm theo yêu cầu.

Adobe Dreamweaver còn hỗ trợ khá nhiều vấn đề khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian học lập trình. Đồng thời, thực hiện thao tác với các phần tử, khung trang web, code, thẻ tag... một cách đơn giản. Bên cạnh đó, thanh công cụ cũng chứa đầy đủ tiện ích và bảng mã màu dễ chỉnh sửa.

Adobe Dreamweaver hỗ trợ trên các ngôn ngữ như PHP, ASP.NET, JSP... mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Những phần mềm lập trình web hay nhất

Phần mềm viết code PHP Firebug

Phần mềm này hỗ trợ tối đa các công việc trong quá trình tạo ra website động. PHP Firebug được đánh giá là một công cụ chuyên nghiệp và trực quan, mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng.

Nhiệm vụ chính của phần mềm này là giúp các lập trình viên kiểm tra, chỉnh sửa các phần tử thuộc HTML và CSS có trong mọi trang web.

Hơn nữa, PHP Firebug hoàn toàn miễn phí nên được khá nhiều người lựa chọn.

Những phần mềm lập trình web hay nhất

Phần mềm Notepad++

Đây là phần mềm biên tập mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật.

Notepad++ được xem là một môi trường lập trình lý tưởng, không những dễ dàng thao tác, mà còn cung cấp vô số công cụ hữu ích. Từ đó, mang đến cho lập trình viên một kết quả tối ưu trong công việc và thỏa mãn được sở thích của bản thân.

Notepad++ hỗ trợ đa số trong môi trường Windows, hoàn toàn có thể thay thế được cho Notepad đã được thiết lập sẵn.

Những ngôn ngữ lập trình được NotePad++ hỗ trợ có thể kể đến như PHP, C/C++, Java, JS, Lua, Python, VB/VBS, Objective-C, Pascal, Perl, Unix Shell Script, Flash Action Script...

Một số ưu điểm nổi bật của Notepad++:

  • Hỗ trợ hiển thị màu ngôn ngữ, tìm kiếm các biểu thức, làm nổi bật và xếp lại các cú pháp. 
  • Hỗ trợ Unicode cùng các tháo tác kéo-thả, thực hiện nổi bật những hướng dẫn, đóng ngoặc, thụt đầu dòng, đồng bộ hóa và chỉnh sửa tài liệu.
  • Giúp bạn sử dụng hệ thống ngôn ngữ định nghĩa một cách dễ dàng.

Những phần mềm lập trình web hay nhất

Phần mềm lập trình Visual Studio Code

Visual Studio Code được phát triển bởi "ông lớn" Microsoft vào năm 2015, hãng này luôn chú trọng update những phiên bản mới nhất. Chính vì vậy, nó nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ các chuyên gia trong giới lập trình. 

Nó hỗ trợ được trên hầu hết các nền tảng, từ việc thiết kế website đến phát triển phần mềm trên máy tính và ứng dụng di động. 

Visual Studio Code hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến như PHP, Python, HTML, CSS, ASP.NET...

Có một điều khiến nó luôn được ưa chuộng và sử dụng nhiều chính là mọi hỗ trợ đều hoàn toàn miễn phí.

Những phần mềm lập trình web hay nhất

Phần mềm lập trình và viết code Eclipse

Eclipse là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những lập trình viên chuyên nghiệp, hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Thông qua việc sử dụng Eclipse, người dùng có thể sáng tạo ra các sản phẩm bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, Java, C++... 

Google đã sử dụng Eclipse để cho ra một bộ công cụ phát triển ứng dụng trên Android. Điều này cũng đồng thời khẳng định được chất lượng, cũng như hoạt động ưu việt của nó so với các phần mềm khác.

Những phần mềm lập trình web hay nhất