Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em

Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em
Hiện nay, việc học lập trình ở trẻ em không còn là việc quá đối mới mẻ đối với nhiều người và đây sẽ là một số phần mềm lập trình hỗ trợ việc học cho các bé.

Phần mềm Daisy the Dinosaur

Đây thực chất là một trò chơi thiên về lập trình, nổi tiếng là một phần mềm học code vô cùng hiệu quả dành cho trẻ em.

Trong Daisy the Dinosaur, sẽ được chia thành nhiều mini game, mỗi trò sẽ cung cấp đến các bé những kiến thức cơ bản về lập trình.

Cụ thể khi tham gia vào phần mềm, là bạn phải sử dụng các câu lệnh khiến Daisy - chú khủng long có thể thực hiện được các bước chuyển động khác nhau. Và một điều cần lưu ý, lệnh Spin chỉ được giới hạn dùng một lần, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi có thể xem gợi ý để dùng lệnh spin trong lệnh 5 lần lặp lại.

Phần mềm này được đông đảo trẻ em đón nhận, bởi nó mô phỏng trò chơi qua việc điều khiển nhân vật chú khủng long - một loài vật mà đa phần các bé đều rất thích. Mặc dù cốt lõi trò chơi cũng chỉ tập trung vào việc mã hóa và những thách thức nhiều hơn.

Mặt khác, trò chơi không đánh mạnh vào yếu tố công nghệ, mà Daisy the Dinosaur đơn giản chỉ là một phần mềm giải đố và từ thông thường.

Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em

Phần mềm Code.org

Nổi tiếng là một phần mềm học tập lập trình, được đông đảo các bạn trẻ tại Mỹ lựa chọn để hỗ trợ cho việc học của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Code.org cung cấp một hệ thống tài liệu trực tuyến vô cùng bổ ích, kèm theo những video hướng dẫn định kỳ, được thực hiện bởi các chuyên gia nổi tiếng về lập trình.

Chắc chắn, đây sẽ là một phần mềm mang lại nhiều bài học lý thú và truyền cảm hứng tuyệt vời cho các bé.

Nhưng đa phần các tài liệu tại đây đều được viết bằng Tiếng Anh, với nhiều nội dung liên quan về tư duy và các kiến thức khác cần được sự hỗ trợ của giáo viên hay người trong ngành hỗ trợ.

Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em

Phần mềm Codemoji

Có thể nói, đây là một phần mềm khá gần gũi và thân thiện với trẻ em, bởi nó được thể hiện qua những đoạn code đơn giản và dễ hiểu. 

Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ được hỗ trợ bởi những emoji phổ biến khá quen thuộc với đời sống, tránh sử dụng các mã code phức tạp khiến các bé cảm thấy khó hiểu và nản chí trong quá trình sử dụng.

 Thay vì phải tiếp xúc quá sớm với HTML và CSS, thì các em sẽ được thay thế bằng những biểu tượng cảm xúc quen thuộc, tạo hứng thú trong mỗi lần tham gia.

Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em

Phần mềm KTurtle

KTurtle - một phần mềm cung cấp các kiến thức lập trình cơ bản, phù hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn những người chưa có nhiều kiến thức nền tảng trong lập trình.

Phần mềm sử dụng chủ yếu bởi các phương pháp với sự hỗ trợ của các icon, hình ảnh sống động, ngộ nghĩnh và được cho là một công cụ thật tuyệt vời trong mọi bài học của trẻ.

Không chỉ nổi tiếng là một phần mềm hỗ trợ hiệu quả cho việc học lập trình ở trẻ em, KTurtle còn được biết đến là phần mềm ngôn ngữ lập trình chính cho hình nền KDE.

Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em

Phần mềm Scratch

Đây là một trong những phần mềm được đông đảo phụ huynh lựa chọn sử dụng để hỗ trợ việc học lập trình cho các bé, nhờ sở hữu bộ giao diện cuốn hút và khá bắt mắt.

Khi sử dụng Scratch, bạn không chỉ được hướng dẫn code tận tình, mà còn được hỗ trợ bởi một cộng đồng trực tuyến hùng hậu, để bạn có thể giải đáp được mọi thắc mắc trong quá trình làm việc và học tập.

Scratch không chỉ là sự lựa chọn tuyệt vời, hỗ trợ cho việc học lập trình của trẻ em mà còn rất phù hợp với những ai muốn học lập trình nhưng chưa có nhiều kiến thức nền tảng.

Điểm đặc biệt khi bạn lựa chọn Scratch, đó là nó sẽ trang bị sẵn cho bạn một hệ thống giáo án điện tử đầy đủ, dễ hiểu. 

Nhờ đó, mọi người sau khi tham khảo các kiến thức được cung cấp trên phần mềm Scratch đều có thể dễ dàng áp dụng những kiến thức đó vào những công việc trong thực tế, đồng thời biết thêm nhiều tính năng cần thiết khác.

Một số phần mềm lập trình hay dành cho trẻ em