5 lý do nên lập trình mobile với React Native

5 lý do nên lập trình mobile với React Native
Những điều tuyệt vời khi lập trình mobile với React Native, hỗ trợ tối ưu các công việc trong mảng lập trình này mà hầu hết các Dev lâu năm đều công nhận.

Có tính năng Hot Reload, Live Reload

Nhờ có sự hỗ trợ của tính năng Hot Reload trong React Native, giai đoạn build App diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhà lập trình chỉ cần tiến hành Edit và Save, là mọi thay đổi sẽ ngay lập tức Reload vào Project.

Còn với Live Reload, nhà lập trình có thể ngay lập tức xem và làm việc cùng với những thay đổi trong Project. Nhờ đó, cho phép nhà lập trình thực hiện các bản sửa lỗi trong code cùng thời điểm ứng dụng đang tải.

Với Hot Reload, bạn chỉ có thể load lại file có sự thay đổi, còn Live Reload sẽ hỗ trợ bạn load lại toàn bộ file có trong Project, thông qua đó tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho nhà lập trình trong việc tổng hợp lại ứng dụng khi có thay đổi. 

5 lý do nên lập trình mobile với React Native

Khả năng tái sử dụng

React Native nổi tiếng là một công cụ có khả năng "Code Once, Run Everywhere". 

Không chỉ sở hữu tốc độ thực thi chương trình tối ưu, bởi gần với Native nhất, mà còn khiến cuộc sống của nhà lập trình, đặc biệt với những ai đang hoạt động trong mảng lập trình mobile trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Với tính năng nay, nhà lập trình chỉ mất thời gian viết code một lần, sau đó có thể đem chúng ứng dụng ở mọi nền tảng khác nhau và cho ra các ứng dụng Native chất lượng trên từng nền tảng riêng biệt. 

Nhờ đó, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho lập trình viên khi xây dựng và phát triển các ứng dụng Native trên cả Android lẫn iOS.

5 lý do nên lập trình mobile với React Native

Mã nguồn mở

Một trong những lý do khiến React Native luôn là cái tên được nhiều nhà lập trình ưu tiên lựa chọn để lập trình mobile, chính là nó hoạt động dựa trên mã nguồn mở.

Do đó, thích hợp ứng dụng trong giai đoạn sản xuất khi xây dựng các ứng dụng di động.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp sẵn một vài tính năng chưa chưa được tận dụng tối ưu.

Chưa dừng lại ở đó, việc sử dụng React Native còn giúp bạn nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng người dùng mạnh mẽ, mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các Project. 

5 lý do nên lập trình mobile với React Native

Thời gian học ngắn

Để có thể tạo ra các ứng dụng iOS bạn phải có kiến thức về Objective-C / Swift và Cocoa Pods, còn với các ứng dụng Android bạn phải Java / Kotlin và Android SDK.

Việc học những kiến thức này vô cùng khó khăn, cũng như mất nhiều thời gian với người thực hiện.

Nhưng với sự hỗ trợ của React Native, mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đặc biệt, khi sử dụng React Native bạn chỉ cần tiếp xúc và thành thạo cách sử dụng với một bộ công cụ duy nhất.

Đồng thời, để có thể làm việc “ăn ý” với React Native bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức liên quan đến ngôn ngữ JavaScript, cùng tiêu chuẩn ES6.

5 lý do nên lập trình mobile với React Native

Có sự hỗ trợ Plugin từ bên thứ ba

Quá trình xây dựng một ứng dụng từ đầu thường tốn khá nhiều thời gian, cũng như công sức của người thực hiện.

Nhưng với React Native quá trình này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bởi nó cung cấp một số tùy chọn Plugin từ bên thứ ba, gồm có các Native Module và JavaScript-based hỗ trợ các công việc cho nhà phát triển sử dụng.

Chính bởi điều này, mà hiệu suất xây dựng và phát triển ứng dụng được nâng tầm, đồng thời tiết kiệm thời gian thực hiện. 

5 lý do nên lập trình mobile với React Native