Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn
Để có thể vừa chơi vừa học lập trình mang lại hiệu quả cao, bạn đừng nên bỏ qua một số tựa game hỗ trợ mà Tự Học Lập Trình đề cập bên dưới nhé!

VIM Adventures

Với các nhà lập trình, chắc hẳn VIM đã là một thứ gì đó quá quen thuộc hỗ trợ hiệu quả cho công việc rồi nhỉ.

Dành cho những ai còn đang tò mò, VIM được biết đến là công cụ chỉnh sửa văn bản được nhiều lập trình viên sử dụng. 

Để việc sử dụng VIM trở nên dễ dàng, thì tựa game VIM Adventures chắc chắn sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời dành cho dạn đấy!

Trong quá trình tham gia trò chơi thám hiểm này, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt của VIM, để điều khiển các hướng di chuyển.

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn

Cyber Dojo

Tựa game này sẽ đưa ra cho bạn các bài luyện tập thông qua việc sử dụng hàng chục ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng phổ biến hiện nay, trong đó có cả Ruby, JavaScript, PHP và Python. 

Với mỗi bài tập, bạn sẽ đưa tham gia vào một thách thức có kèm theo ví dụ minh họa, điều này giúp người chơi biết được kết quả như thế nào khi end game.

Thông qua Cyber Doji, chắc chắn khả năng coding của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện lên một “đẳng cấp khác”.

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn

Robocode

Mặc dù đây là một trò chơi thiên về lập trình cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí, nhưng lại mang đến khá nhiều điều thú vị trong quá trình trải nghiệm.

Khi chơi Robocode, bạn sẽ được rèn luyện khả năng lập trình qua việc xây dựng một robot xe tăng chiến đấu ảo với hai ngôn ngữ chính là .NET và Java.

Nhưng bạn sẽ không là người điều khiển trực tiếp con robot đấy, mà cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của mô hình AI giúp robot có thể hoạt động và phản ứng tương thích với các sự kiện xảy ra khi chiến đấu.

Lựa chọn chơi Robocode, không những giúp “nâng cấp” khả năng lập trình cho bản thân mà còn giúp bạn dễ dàng tìm hiểu thêm về những kiến thức cơ bản trong AI.

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn

Minecraft

Nổi tiếng là một trong những trò chơi thiên về lập trình khá nổi tiếng trên thị trường trong suốt nhiều năm qua, Minecraft luôn được nhiều người tin tưởng mỗi khi cần nâng cao khả năng lập trình cho bản thân.

Với Minecraft, bạn có thể dễ dàng trau dồi các kiến thức về AWS, cùng nhiều khái niệm quan trọng trong lập trình.

Ngoài ra, tựa game này còn giúp  người chơi có được kỹ năng lập trình và sử dụng tốt được những câu điều kiện if, then hay áp dụng công thức tính toán dễ dàng.

Đặc biệt, với những ai đang hoạt động chuyên về ngôn ngữ Java, thì Minecraft chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy! 

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn

Code Wars

Code Wars được biết đến là một tựa game online hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ hiệu quả cho việc học lập trình.

Với Code Wars bạn sẽ được "nâng cấp" kiến thức của mình về một loại ngôn ngữ nhất định, thông qua việc giải quyết các thử thách dưới dạng một trò chơi.

Hiện Code Wars đã hỗ trợ gần 30 loại ngôn ngữ lấp trình phổ biến đang được sử dụng trên thị trường.

Nếu bạn là một lập trình viên mới “chập chững” bước vào nghề, thì Code Wars chắc chắn sẽ là một trò chơi giúp bạn thực hiện nhanh chóng những mong muốn của mình, nhờ vào các thử thách bắt đầu vô cùng đơn giản.

Trước khi tham gia vào Code Wars, bạn phải lựa chọn cho mình một ngôn ngữ “khởi đầu” và khẳng định được mình có kiến thức nền tảng về nó, thông qua việc giải quyết một thử thách nhỏ.

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn

SQL Murder Mystery

Nội dung trò chơi này xoay quay một vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại Thành phố SQL, nhiệm vụ chính của người chơi là phá an và tìm ra hung thủ.

SQL Murder Mystery sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm, cũng như các câu lệnh liên quan đến SQL.

Đây là một tựa game online cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí, nhưng nó lại không dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình, mà đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản và đang trong giai đoạn rèn luyện các kỹ năng liên quan đến SQL.

Trong SQL Murder Mystery cũng cung cấp cho bạn một bảng hướng dẫn chi tiết liên quan đến một số khái niệm SQL cơ bản, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề mỗi khi gặp khó khăn hay rắc rối khi chơi.

Cùng với sự hỗ trợ của bảng hướng dẫn và biểu đồ tóm tắt vụ án ở trang chủ, sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra hung thủ.

Một số tựa game giúp bạn học lập trình tốt hơn