Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất
Để có thể thực hiện tốt các công việc liên quan đến C và C++, nhà lập trình có thể tham khảo qua một số phần mềm hỗ trợ bên dưới.

Microsoft Visual Studio

Đây là phần mềm cho phép nhà lập trình sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Thế nên, việc thiết lập Microsoft Visual Studio tương đối đơn giản, đồng thời nó còn được tích hợp kèm một trình soạn thảo, trình biên dịch khá tốt và cả trình gỡ lỗi vô cùng hữu ích.

Phần mềm này chạy trên một trình biên dịch riêng biệt, nên bạn không cần thiết cài đặt thêm trình biên dịch theo cách thủ công.

Không chỉ hỗ trợ được cho cả C và C++, mà Microsoft Visual Studio còn hỗ trợ cả Visual Basic.

Vơi Microsoft Visual Studio, bạn có thể dễ dàng tạo các ứng dụng gốc, hoặc ứng dụng kết hợp đa nền tảng trên Android, iOS và Windows.

Đồng thời, dễ dàng phát triển và triển khai cơ sở dữ liệu SQL Server, Azure SQL và kết hợp cùng .NET để tạo ứng dụng và dịch vụ trên mọi thiết bị và hệ điều hành.

Nhưng hầu hết các ứng dụng được tạo ra dựa trên phần mềm này đều có dung lượng tương đối lớn, nên các máy có cấu hình thấp rất khó có thể sử dụng ổn định.

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất

Xcode

Đây là một phần mềm hỗ trợ lập trình C/C++ do chính Apple phát triển, dành riêng cho MacOS.

Ngoài C/C++, Xcode còn có thể hỗ trợ được cho các ngôn ngữ Python, Objective-C, AppleScript, Java… và cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí, nên cũng khá được nhà lập trình ưa chuộng.

Với Xcode, nhà lập trình sẽ được hỗ trợ Git, kèm theo trình biên dịch và gỡ lỗi các ứng dụng cho iOS chạy trên bộ xử lý kiến trúc ARM.

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất

Code::Block

Đây cũng là một phần mềm hỗ trợ lập trình C/C++ cho phép sử dụng miễn phí, mã nguồn mở và đặc biệt sử dụng wxWidgets như một bộ công cụ GUI.

Sở hữu cho mình khả năng mở rộng và tùy biến tương đối cao, có thể vận hành trên mọi nền tảng phổ biến, như Mac, Windows và Linux.

Điểm nổi bật trong Code::Block, chính là bất kỳ chức năng nào cũng đều có thể thêm vào phần mềm này, thông qua việc cài đặt hay viết mã một Plugin.

Với Code::Block, bạn sẽ được hỗ trợ đa dạng các loại Plugin có săn, kèm theo một vài Plugin có thể tùy chỉnh, mang lại nhiều sự lựa chọn cho nhà lập trình trong công việc.

Khi mới được phát triển, Code::Block chỉ có thể hỗ trợ mỗi C++, nhưng lâu dần nó đã có thể cho phép sự hoạt động của C trên đó.

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất

Netbean

Với Netbean, quá trình làm việc cũng như xây dựng các ứng dụng C/C++ lại càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bởi sự hỗ trợ của các thư viện động và tĩnh, ngoài ra còn có thể xây dựng các dự án liên quan đến C/C++ từ một số mã có sẵn.

Đây cũng lại là phần mềm cho phép sử dụng miễn phí, nhưng lại hỗ trợ đa dạng các đặc điểm nổi trội, giúp việc lập trình C/C++ được phát triển một cách tốt nhất.

Netbean có thể hỗ trợ công việc trên mọi nền tảng, bao gồm MacOS, Windows và Linux.

Không chỉ vậy, Netbean còn hỗ trợ cả C++11, Qt toolkit, cũng như dễ dàng phát triển từ xa với sự hỗ trợ từ các công cụ phát triển trên Server để xây dựng, chạy hay thậm chí là gỡ lỗi các dự án từ hệ thống Client.

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất

Qt Creator

Qt Creator là một phần mềm vô cùng hữu ích dành cho lập trình C/C++, thường được ứng dụng để xây dựng một số ứng dụng phần mềm đa nền tảng, dựa trên GUI vận hành trên thiết bị di động, máy tính để bàn, thiết bị nhúng.

Ứng dụng phần mềm này, nhà lập trình có thể dễ dàng xây dựng giao diện đồ họa chất lượng cao, cùng các ứng dụng hiệu suất cao.

Đồng thời, nó cũng hỗ trợ tăng tốc độ phát triển cho các công việc liên quan của nhà lập trình.

Với Qt Creator, bạn sẽ được hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, tự động hoàn thành mã và tái sử dụng lại mã code khi có nhu cầu.

Đặc biệt sử dụng chỉ qua vài thao tác kéo - thả đơn giản, kèm theo đó hỗ trợ phân tích mã tĩnh vô cùng hiệu quả.

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất

Clion

Clion được phát triển dành riêng cho các lập trình viên C/C++ bởi JetBrain - một công ty nổi tiếng trong việc xây dựng các phần mềm hỗ trợ lập trình.

Trong Clion sẽ được tích hợp sẵn Terminal, hoặc PowerShell trên Windows.

Ngoài ra, Clion còn sử dụng CMake, kèm theo đó là khả năng phân tích code và debug vô cùng mạnh mẽ.

Thế nên, đây được xem như một phần mềm hỗ trợ vô cùng tuyệt vời dành cho nhà lập trình C/C++ rất đáng thử nghiệm.

Danh sách phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất