Cách học ngôn ngữ PHP

Cách học ngôn ngữ PHP
PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến, được rất nhiều Developer theo đuổi. Bạn cơ thể trở thành Web và FullStack Developer nếu làm chủ được nó.

Ngôn ngữ PHP là gì?

PHP là viết tắt hồi quy của Hypertext Preprocessor, ngôn ngữ lập trình đa mục đích. Hiểu rõ hơn, nó được xem như kịch bản mã nguồn mở, chạy ở phía server và được dùng để tạo ra nhiều ứng dụng website.

Mã lệnh PHP có thể được nhúng vào trong trang HTML một cách dễ dàng, sử dụng để quản lý nội dung, Database, Session tracking...

Nó hỗ trợ một số lượng rộng rãi những giao thức lớn như POP3, IMAP, LDAP... bổ trợ cho Java và các cấu trúc đối tượng phân phối.

Cách học ngôn ngữ PHP

Vì sao nên học ngôn ngữ PHP

PHP trải qua rất nhiều phiên bản, được tối ưu hóa cho các ứng dụng, với cách viết mã rõ ràng, tốc độ nhanh, dễ học. Vì vậy, nó trở thành ngôn ngữ lập trình web rất được phổ biến và ưa chuộng.

Phần mềm mã nguồn mở PHP được sử dụng hoàn toàn miễn phí, đây là điều khiến hầu hết Developer cảm thấy hài lòng, cân nhắc khi lựa chọn.

Sở hữu cấu trúc, cú pháp, mã lệnh đơn giản, dễ hiểu, thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Thư viện code phong phú, framework đa dạng giúp chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để triển khai ứng dụng và giải đáp thắc mắc.

Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm lớn sử dụng PHP để xây dựng. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nó làm ngôn ngữ phát triển cho trang web khách hang, sản phẩm cho riêng họ. Chính vì thế, thị trường tương lai cho lĩnh vực này rất lớn, lợi thế về sau cho người học.

Cách học ngôn ngữ PHP

Công việc của ngôn ngữ PHP

  • Cung cấp công cụ làm việc hoàn thiện.
  • Xử lý văn bản, chuỗi, dữ liệu dễ dàng.
  • Xác thực tên người dùng và mật khẩu.
  • Tạo lệnh thực hiện vấn đề xác minh 2 bước trên website.
  • Thao tác đơn giản với các CSDL dễ dàng.
  • Xác thực Cookie, xử lý Session.
  • Tạo ứng dụng Real-Time.
  • Lập trình Backend.

Hơn nữa, Developer có thể tạo Theme, Plugin WordPress, hệ thống chạy nền, REST, Web Service...

Tại Tự Học Lập Trình có cung cấp khóa học ngôn ngữ PHP chất lượng trong chương trình Chiến Binh FullStack thực hiện. Sau khi hoàn thành, bạn hoàn toàn có thể sử dụng PHP phục vụ trong quá trình làm việc và tìm được công việc với mức lương mong muốn.