Lập trình web cần học những gì?

Lập trình web cần học những gì?
Hiện nay, lập trình web đang là một trong những công việc được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng biết bắt đầu học nó từ đâu.

Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc của Developer, họ có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với cơ sở dữ liệu và người dùng, dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Lập trình web cần học những gì?

Học lập trình web có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi này, cần chia ra 2 trường hợp. Với những người sợ lập trình và bộ môn tin học (đã được tìm hiểu ở cấp 3) thì nó trở thành một nỗi ám ảnh và chắc chắn câu trả lời sẽ là không rồi. Khi không có hứng thú, người học sẽ cảm thấy rất khó khăn và không thể hiểu được những kiến thức ấy. Tuy nhiên, nếu một người có đam mê và yêu thích những dòng code thì sẽ thốt lên "Học lập trình web chẳng khó chút nào!". Cho nên câu trả lời có khó hay không còn phụ thuộc vào sự hứng thú và đam mê của bạn trong công việc đó.

Lập trình web cần học những gì?

Lập trình web cần học những gì? 

Để trở thành một web Developer, trước hết, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về các ngôn ngữ lập trình. Trong phần này, Tự Học Lập Trình sẽ gợi ý một số ngôn ngữ phổ biến và dễ học nhất cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về website nhé!

HTML

Đây là ngôn ngữ lập trình đầu tiên mà bạn cần phải học. Những nội dung, cấu trúc bên trong như hình ảnh, văn bản, liên kết, video mà bạn thường thấy khi truy cập vào một trang web đều được tạo nên từ HTML. Nó có thể hiểu đơn giản là ngôn ngữ siêu văn bản, từ đó, bạn có thể tạo nên giao diện của một trang web. Nếu muốn website của mình có cấu trúc hoàn chỉnh, bạn hãy bắt tay vào tìm hiểu HTML ngay nhé!

Lập trình web cần học những gì?

CSS

Ngôn ngữ thứ hai cần phải học đó là CSS. Nó giúp bạn định dạng tất cả các nội dung bên trong trang web như chữ to, chữ nhỏ, in nghiêng, in đậm, chữ màu này, chữ màu khác...

Có thể nói, CSS là một công cụ tuyệt vời để bạn hoàn thiện thiết kế web của mình theo cách hoàn toàn mới cũng như giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho việc lập trình.

Lập trình web cần học những gì?

Java Script

Đây là ngôn ngữ kế tiếp mà bạn cần phải biết. Khi bạn truy cập vào một trang web, một số tính năng hiển thị như thời gian, kiểm tra dữ liệu nhập vào từ biểu mẫu... Tất cả những thứ đó gọi chung là tính năng xây dựng dành cho người dùng. Và Java Script là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành chúng một cách dễ dàng. 

Lập trình web cần học những gì?

My SQL

Ngôn ngữ tiếp theo cần phải học đó là My SQL. Để có thể đăng, chỉnh sửa hoặc xóa một bình luận nào đó trên trang web thì bạn phải cần đến My SQL. Nó giúp bạn quản lý và truy xuất dữ liệu trong website một cách dễ dàng. Do đó, hãy tìm hiểu về My SQL để có thể lập trình trang web hoàn chỉnh nhé!

Lập trình web cần học những gì?

PHP

Đây là ngôn ngữ cuối cùng mà một new Developer cần phải biết. PHP được dùng để viết các ứng dụng lập trình cho máy chủ - đây cũng là chức năng chính yếu nhất của nó. Khi người truy cập muốn tạo một tài khoản trên website, họ sẽ nhập vào các thông tin rồi bấm đăng ký, khi đó máy chủ làm nhiệm vụ kiểm tra rồi tạo tài khoản cho người dùng, để làm được điều đó là nhờ vào PHP.

Lập trình web cần học những gì?