Học Bootstrap cơ bản

Học Bootstrap cơ bản
Bootstrap là một khung web tập trung vào việc đơn giản hóa việc phát triển các website thông tin.

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một Framework HTML, CSS, JavaScript cho phép thiết kế, phát triển trang web hỗ trợ responsive. Hiện nay, nó là một trong những thư viện được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bởi các ưu điểm sau: 

  • Chuẩn hiển thị trên mọi màn hình, trình duyệt.
  • Tự động điều chỉnh kích thước theo từng ứng dụng.
  • Tốc độ load nhanh.
  • Hỗ trợ nhiều giao diện sẵn, kiểu box, form đẹp, sang trọng.
  • Tích hợp LESS, SASS giúp Developer nhanh chóng kết hợp Bootstrap.

Ngoài ra, học nó như một khung CSS miễn phí và mã nguồn mở hướng vào phát triển website đầu tiên đáp ứng thiết bị di động.

Học Bootstrap cơ bản

Học Bootstrap cơ bản

Bootstrap là một Framework phát triển web Front End tương tác, được thiết kế để giúp phát triển phần mềm web, yếu tố khác dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển trong tương lai, hãy nên dành một chút thời gian học và tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

Đảm bảo thông thạo HTML, CSS, JavaScript

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc, thông thạo các ngôn ngữ Front End chính, HTML, CSS, JavaScript.  Bởi vì, khi sử dụng BootStrap chỉ đơn giản giúp lập trình viên dễ dàng xây dựng, chỉnh sửa website bằng chúng. Nếu không có kiến thức ít nhất về những vấn đề này, thì việc học nó là không thể diễn ra. Ngoài ra, nếu không có bất kỳ kiến thức JacaScript, bạn sẽ không thể tùy chỉnh mọi việc đầy đủ và tạo ra các yếu tố tương tác cho trang web của mình.

Sử dụng phiên bản mới nhất

Nó bao gồm rất nhiều tính năng bổ sung, tiện ích người người học thoải mái, đơn giản nhất như: 

  • Hình thức, giao diện thân thiện.
  • Đầy đủ chức năng nâng cao, hiển thị tất cả yếu tố HTML nhất quán về ngoại hình.
  • Cho phép Developer chia tỷ lệ, căn chỉnh những vấn đề phức tạp theo cách thức đơn giản.
  • Cung cấp tiện ích mới bao gồm, nhúng phản hồi, chỉnh sửa văn bản đáp ứng, thả nổi phản hồi...
  • Hỗ trợ quá trình học tập dễ dàng, không tốn nhiều công sức và thời gian khi tạo dựng website.

Tìm hiểu cách sử dụng Plugins

Có hàng trăm plugin dành cho những người học Bootstrap. Mặc dù, một trong số đó không chính thức, nhưng vẫn hữu ích, trở thành các thành phần có giá trị trong trang web của bạn. Hãy thử làm một thao tác tìm kiếm nhanh, sẽ thấy một loạt các thư viện plugin khác nhau. 

Ngoài ra, Developer cũng nên thực hành bằng cách xây dựng website đơn giản, theo dõi kênh kiến thức chuyên môn chất lượng, tận dụng thuộc tính thân thiện sẵn có... nhằm giúp quá trình tìm hiểu, trau dồi trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Tại Tự Học Lập Trình có cung cấp khóa học Bootstrap uy tín, do chương trình Chiến Binh Fullstack thực hiện. Đảm bảo mang đến học viên kiến thức thực tế, vững chắc và áp dụng vào quá trình làm việc.

Học Bootstrap cơ bản