Học lập trình jQuery

Học lập trình jQuery
Bạn đã từng nghe đến jQuery? Hãy cùng Tự Học Lập Trình tìm hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này thông qua bài viết sau đây nhé!

jquery là gì?

jQuery là một thư viện JavaScript đa tính năng, nhỏ gọn, nhanh và được tạo bởi John Resig vào năm 2006 với phương châm hết sức ý nghĩa: Write less, do more - Viết ít hơn, làm nhiều hơn.

Học lập trình jQuery

Tại sao nên học jQuery?

  • jQuery tích hợp dễ dàng với nhiều công nghệ web như ASP.NET, PHP, Python... Khi lập trình những ngôn ngữ này, chắc chắn bạn cũng cần nó để lập trình các chức năng cho user thao tác, nên sẽ phải sử dụng kết hợp JavaScript.
  • Một số ngôn ngữ frontend như Angular, React & Vue là các thư viện hoàn chỉnh, bạn có thể lập trình toàn bộ dự án của mình trên nền những framework này, thậm chí không cần đến công nghệ phía máy chủ như ASP.NET, Python, PHP...
  • Học Angular, React & Vue mất nhiều thời gian nên sẽ khó hơn, jQuery thì dễ hơn rất nhiều và bạn có thể nhanh chóng tiếp cận nó chỉ trong vài giờ.
  • Nếu biết JavaScript thì có thể dễ dàng học jQuery. Điều này không đúng với Angular, React & Vue, vì chúng có các tính năng và chức năng riêng để thực hiện những nhiệm vụ khác nhau.

Học lập trình jQuery

Như bạn đã thấy, học jQuery không khó nhưng công dụng của nó trong các project mang lại vừa nhanh vừa dễ sử dụng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không mau bắt tay vào học ngay từ hôm nay.

Tại Tự Học Lập Trình có cung cấp khóa đào tạo jQuery, cam kết đem đến cho bạn đầy đủ kiến thức nhất về ngôn ngữ này, để áp dụng vào công việc thực tế.