5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến

5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến
Để tạo một ứng dụng, lập trình viên thường phải mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của nhiều nền tảng xây dựng, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn.

Đặc trưng của thiết bị di động là được thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình, từ đó nó trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với mọi đối tượng. Chính vì vậy, việc phát triển các ứng dụng di động giúp khai thác tối đa những lợi ích, tính năng của thiết bị này một cách tối ưu hơn. Những người xây dựng app di động bấy giờ cũng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của mình. Để không mất quá nhiều thời gian, bạn nên bỏ túi những nền tảng lập trình ứng dụng không cần code sau đây.

GameSalad.com

GameSalad là nơi để các lập trình viên xây dựng và xuất bản ứng dụng trò chơi dành cho những nền tảng như iOS, Android, macOS và HTML5. Nó không đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình khi làm việc trên nền tảng này. 

Chế độ hoạt động của GameSalad bao gồm việc chỉnh sửa nhân vật trong một cảnh, thiết kế âm thanh, tính năng và sự luân phiên giữa các nhân vật. Nền tảng này gồm những thành phần kéo và thả, mua sắm trong ứng dụng. Bên cạnh đó, nó cũng có một diễn đàn, là nơi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của những người dùng khác nhau trong việc xây dựng ứng dụng.

Nền tảng GameSalad sẽ miễn phí với người mới bắt đầu và tính phí 299 đô la mỗi năm sau đó.

5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến

AppMakr.com

AppMakr là nhà sản xuất dựa trên đám mây cho phép bạn tạo các ứng dụng iOS, Android và HTML5. Đối với AppMakr, bạn sẽ không bị giới hạn về số lượng ứng dụng có thể xây dựng cũng như số lượng cập nhật có thể thêm vào.

Nó sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, bao gồm bộ sưu tập ảnh có độ phân giải cao, thông báo đẩy (push notification), cập nhật trực tiếp, nhạc và video trực tuyến, phòng chat, tích hợp bản đồ Google, lịch sự kiện chia sẻ, mua sắm trong ứng dụng và còn hơn thế nữa. Bạn có thể theo dõi ứng dụng của mình trên bảng dashboard và điều chỉnh giao diện, cũng như chức năng của ứng dụng theo sở thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nội dung bằng cách sử dụng các tab có sẵn trong AppMark.

Mức chi trả của nó là từ miễn phí đến thanh toán một lần 99 đô la khi bạn xuất bản ứng dụng của mình.

5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến

AppyPie.com

AppyPie là nền tảng cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng trong đám mây mà không cần phải có kiến thức về code. Nền tảng này có thể được sử dụng để tạo ra ứng dụng cho iOS, Android và Windows mà bạn có thể xuất bản lên iTunes hay Google Play. Nó bao gồm việc sử dụng các thành phần kéo và thả, không cần phải tải hoặc cài đặt thêm bất kỳ thứ gì khác.

Phiên bản hoàn chỉnh được tạo ra là từ các ứng dụng lai dựa trên HTML5, hoạt động được trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả BlackBerry. Bạn có thể gửi thông báo đẩy, xem phân tích trong thời gian thực, kiếm tiền từ quảng cáo và sử dụng GPS để theo dõi vị trí. Bạn cũng có thể liên kết ứng dụng với các trang web, blog, âm thanh, radio, nguồn cấp dữ liệu phương tiện truyền thông và nhiều hơn thế nữa.

AppyPie có một lịch hẹn chứa những tính năng như One Touch Call và mã QR. Đặc biệt là bạn có thể nhúng code tùy chỉnh và iFrames, tính năng này hữu ích đối với hầu hết các doanh nghiệp.

Bạn được tùy chọn sử dụng miễn phí hoặc trả 33 đô la mỗi tháng cho AppyPie để sở hữu đầy đủ tính năng hơn.

5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến

Appery.io

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Appery để xây dựng ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải viết code hoặc tải xuống hay cài đặt bất cứ thứ gì. Nó được thực hiện độc quyền trên Cloud và sử dụng các thành phần kéo, thả để tạo ra giao diện người dùng. Nền tảng này được sử dụng để xây dựng ứng dụng cho Android, điện thoại Windows và iOS bằng Apache với các thành phần tích hợp sẵn.

Appery có danh mục plugin cho phép bạn thêm một số chức năng vào ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo ra các plugin cụ thể cho ứng dụng của mình. Nó cho phép bạn chia sẻ dự án với người dùng doanh nghiệp, khách hàng hoặc nhà phát triển trong thời gian thực. 

Mức giá phải trả cho nền tảng Appery dao động từ miễn phí đến khoảng 180 đô la một tháng.

5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến

Swiftic.com

Swiftic trước kia có tên gọi là Como, trình tạo ứng dụng tức thời cho phép tạo ra các ứng dụng cho dù bạn có kinh nghiệm hay là không. Đây là một trong số những nhà sản xuất ứng dụng di động tốt nhất bởi nó có nhiều tính năng để kiếm tiền và thu hút khách hàng.

Với Swiftic, bạn có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản và hàng chục theme được phân loại rõ ràng. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một danh mục ứng dụng, theme và xuất bản chúng mà thôi.

Ngoài ra, nền tảng này còn có tính năng phân tích nâng cao theo dõi hiệu suất ứng dụng (để biết những gì đang hoạt động và những gì không). Các tính năng khác trên trình tạo ứng dụng bao gồm giao diện kéo và thả, đánh giá của người dùng, khả năng tạo trình đơn tùy chỉnh, RSS và nguồn cấp dữ liệu xã hội, tuỳ chỉnh giao diện và đẩy thông báo...

Mức giá được tính từ miễn phí đến 29 đô la mỗi tháng (thanh toán một lần trong hai năm), 33 đô la mỗi tháng (thanh toán một lần mỗi năm), đến 39 đô la (thanh toán hàng tháng).

Theo như đánh giá thì đây là nền tảng tốt nhất trong tất cả những nền tảng vừa kể trên.

5 nền tảng lập trình ứng dụng không cần code phổ biến