Học lập trình online có hiệu quả không?

Học lập trình online có hiệu quả không?
Nếu bạn cũng đang phân vân liệu có nên học lập trình online vì sợ không hiệu quả, thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Việc có nên học lập trình online luôn là một câu hỏi khó đưa ra đáp án chính xác mà rất nhiều bạn trẻ vẫn thường hay băn khoăn. 

Nếu bạn cũng đang "đau đầu" tìm ra hướng giải quyết cho câu hỏi này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tự Học Lập Trình nhé!

Ưu điểm của việc học lập trình online

Mang lại sự tiện lợi

Ở thời điểm đại dịch COVID-19 đang "tung hoành" như hiện tại, việc học lập trình online sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và rất phù hợp đối với tất cả mọi người. 

So với phương pháp truyền thống, quá trình học online mang đến cho mọi người sự tiện lợi vì có thể tiết kiệm được thời gian đi lại.

Đồng thời, người học cũng có thể tự chủ động được trong việc đăng ký và thanh toán chương trình giảng dạy một cách dễ dàng chỉ cần một thiết bị kết nối Internet.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và một tài khoản ngân hàng, bạn có thể ngay lập tức đăng ký học lập trình mà không cần phải mất thời gian chờ đợi xếp hàng ghi danh trực tiếp tại văn phòng như trước kia.

Học lập trình online có hiệu quả không?

Có thể học theo thời gian rảnh

Một ưu điểm rất lớn của việc học lập trình online là bạn có thể chủ động đăng ký theo lịch rãnh của mình.

Với phương pháp học online, nếu lỡ hôm đó bạn có việc bận cần xin nghỉ thì cũng khồng cần lo sẽ bỏ lỡ một phần kiến thức, bởi bài giảng thông thường đã được ghi hình lại đầy đủ.

Không những vậy, bạn có thể học ở bất kỳ điạ điểm nào mình muốn mà không cần phải đến lớp ngồi nghe giáo viên giảng bài như trước kia.

Điều này sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái và tiếp thu kiến thức lập trình tốt hơn.

Chủ động đánh giá năng lực bản thân

Việc học lập trình online cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận định được khả năng của mình đang ở mức độ nào và tìm ra phương pháp cải thiện phù hợp.

Thông qua đó, có thể xây dựng được cho mình một lộ trình chính xác để nhanh chóng phát triển thêm nhiều kỹ năng cần thiết.  

Học lập trình online có hiệu quả không?

Nhược điểm của việc học lập trình online

Bất kỳ vấn đề nào cũng đều có mặt lợi và hạn chế nhất định, việc học lập trình online không ngoại lệ. 

Không có sự tương tác trực tiếp

Có thể thấy đây là một điều vô cùng hiển nhiên vì, nếu bạn đã chấp nhận với việc đăng ký học lập trình online, thì cũng đồng nghĩa với việc ít khi được giao tiếp trực diện với giáo viên và bạn bè của mình.

Nếu bạn không có đủ niềm đam mê và nghị lực, thì rất dễ từ bỏ khi gặp khó khăn trong khi theo học lập trình online.

Học lập trình online có hiệu quả không?

Phải lựa chọn đăng ký ở nơi uy tín

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng Internet như hiện nay, không quá khó để bạn tìm ra những "cái tên" đang cung cấp khóa học lập trình online với đầy đủ mọi thông tin và mức giá khác nhau.

Thế nhưng, không phải kết quả nào tìm được cũng uy tín và chất lượng.

Lúc này, bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ xem những trung tâm đó có thật sự uy tín như "đồn thổi" trên mạng hay không.

Hãy thật cẩn thận để tránh việc "tiền mất tật mang" mà lại chẳng học được một tí kiến thức lập trình nào.

Khó tự giác

Việc học lập trình online rất cần sự tập trung, kiên trì và đặc biệt là phải tự giác thì mới có thể mang lại kết quả tốt.

Nếu đã quyết định đăng ký học lập trình online, thì bạn phải thật sự nghiêm nghị với chính bản thân mình! 

Cố đừng để bản thân mình bị "cám dỗ" bởi những thú vui tiêu khiển xung quanh như Facebook, Instagram...

Thiếu đi tính tự giác, bạn khó có thể thành công trong việc học lập trình online.

Học lập trình online có hiệu quả không?

Học lập trình online có hiệu quả không?

Dựa theo những chia sẻ về vấn đề học lập trình online ở trên, bạn có thể thấy rất khó để đưa ra một đáp án chính xác cho câu hỏi này.

Bởi vấn đề này còn phụ thuộc rất lớn vào bản thân mỗi người.

Nếu có đủ đam mê cùng ý chí quyết tâm theo học lập trình, thì với những nhược điểm mà phương pháp giảng dạy online mang lại, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được ước mơ. 

Còn nếu bạn chỉ định học lập trình online theo "phong trào", thì hãy ngay lập tức từ bỏ suy nghĩ ấy đi! Vì sẽ bị những nhược điểm của phương pháp này "đánh bại" nhanh chóng.

Nhìn chung, việc học lập trình online so với phương pháp đào tạo truyền thống cũng được nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành nhận định là giúp tập trung tiếp thu kiến thức tốt hơn đến 30%, do không có bất kỳ sự phân tán nào từ những yếu tố bên ngoài.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể dễ dàng đánh giá được trình độ của chính bản thân mình thông qua việc học lập trình online để xây dựng phương pháp phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

Tóm lại, bạn cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chính xác nhất. Việc học lập trình online có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân mỗi người.

Học lập trình online có hiệu quả không?