5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất

5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất
Để tạo ra những "chiếc" App Android chất lượng, thì đây sẽ là 5 ngôn ngữ bạn không nên bỏ qua trong quá trình làm việc.

Ngôn ngữ Java

Nhắc đến lập trình Android, thì chắc chắn không thể bỏ qua ngôn ngữ Java.

Không riêng gì Android, mà hầu hết các nhà lập trình hiện nay đều phải trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến ngôn ngữ phổ biến này.

Với Java, các Dev chỉ mất thời gian viết mã một lần nhưng lại có thể ứng dụng nó ở mọi nơi, đồng thời còn có thể tạo ra những App vận hành được trên mọi nền tảng khác nhau.

Trong quá trình làm việc cùng Java, bạn có thể dễ dàng nhận được sự hỗ trợ của các bộ công cụ như Android SDK hay Android Studio IDE.

Nếu bạn có dự định phát triển sự nghiệp của mình với những project về phần mềm doanh nghiệp, games, các trang web hay ứng dụng Android, thì cũng nên trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến Java ngay nhé!

5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất

Ngôn ngữ Kotlin

Cũng có vị thế như Java, Kotlin được mệnh danh là "ông hoàng" trong lĩnh vực xây dựng App Android.

Nếu khi sử dụng Java bạn hay gặp những sự cố không đáng có trong công việc, thì với Kotlin những vấn đề đó đã được khắc phục triệt để, mang lại hiệu quả cao trong công việc của mình.

Để thực hiện được những điều trên, Kotlin sở hữu cho mình những Syntax nhỏ gọn, đơn giản và đặc biệt giảm bớt được những dòng code phức tạp.

Nhờ đó, giúp nhà lập trình tập trung chủ yếu vào việc giải quyết vấn đề, thay vì chỉ loay hoay bên các câu lệnh phức tạp.

Ngoài ra, Kotlin còn có khả năng hoạt động tương thích cùng Java, nên có thể sử dụng thay thế nhau và đây cũng là một trong số ngôn ngữ được hỗ trợ ưu tiên trên Android Studio.

5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất

Ngôn ngữ Python

Với khả năng làm việc linh hoạt của Python, thì việc ngôn ngữ này nằm trong danh sách top 5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Python nổi tiếng là một ngôn ngữ lập trình dễ hiểu, đơn giản, cho phép người dùng dễ dàng viết thử các Script và đặc biệt có thể chạy thử ngay trên chính thiết bị Android của mình.

Đặc biệt hơn, nhà lập trình còn có thể sử dụng Python để xây dựng riêng cho mình một phiên bản APK đầy đủ, khi đã thành thạo các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ này.

5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất

Ngôn ngữ Flutter

Flutter là ngôn ngữ lập trình cực kỳ đặc biệt, khi nó được lựa chọn sử dụng để tạo ra nhiều giao diện Native cực kỳ chất lượng trên cả nền tảng iOS lẫn Android. 

Thực tế, Flutter đã được khá nhiều tổ chức, công ty lớn trên thế giới tin dùng và ứng dụng vào nhiều dự án lớn của họ.

Flutter hoạt động với source code được cung cấp sẵn, đồng thời luôn là sự ưu tiên bởi những nhà phát triển và tổ chức trên khắp thế giới. 

Đây cũng là ngôn ngữ mã nguồn mở và cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Là ngôn ngữ này được xây dựng dựa trên Darf, thế nên nó cũng thừa hưởng những điểm mạnh mà Darf mang trong mình, như hoạt động với cơ chế garbage - collected, hướng đối tượng, được xác định theo từng Class, dùng cú pháp kiểu C để dịch mã tùy ý sang JavaScript. 

Ngoài ra, còn được hỗ trợ thêm Mixin, Generic, Interface, Sound type và Abstract.

5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất

Ngôn ngữ Lua

Mặc dù không có sự phổ biến trên thị trường, nhưng Lua lại được biết đến là ngôn ngữ cấp cao, thường được dùng để tạo ra các chương trình nhằm bổ sung, nâng cấp cho các phần mềm, ứng dụng được viết bởi ngôn ngữ khác.

Thế nên, nhà lập trình hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn Lua để tạo ra các App Android chất lượng, bởi ngôn ngữ này mang trong mình nhiều tính năng đặc biệt mà không phải ngôn ngữ lập trình nào cũng có.

Sở hữu đặc điểm nhỏ gọn, đa nền tảng và không phụ thuộc vào phần cứng, nên Lua mang cấu trúc vô cùng linh hoạt, ít dư thừa dễ dàng sử dụng và test, phục vụ hiệu quả hơn cho công việc.

5 ngôn ngữ viết App Android được ưa chuộng nhất