5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer

5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer
Sách được xem như nguồn cung cấp kiến thức phong phú và bổ ích. Thế nên, với những ai đang học lập trình C++ thì đừng bỏ qua 5 tựa sách này nhé!

The C++ Programming Language

"The C++ Programming Language" được viết bởi tác giả Bjarne Stroustrup - ông cũng chính là người đã xây dựng nên ngôn ngữ C++.

Nội dung trong cuốn sách sẽ giúp người đọc cập nhật toàn diện các chức năng đối với C++ 11 và C++ 14, đồng thời tác giả cũng sẽ giải thích chi tiết các đặc trưng có trong C++ 11, thư viện chuẩn, cũng như các kỹ thuật thiết kế chính.

Nhờ những hướng dẫn cụ thể mà tác giả mang đến trong cuốn sách, sẽ giúp nhà lập trình tận dụng tối đa những cải tiến trong hiệu suất, độ tin cậy và rõ ràng.

Nhưng để hiểu hết được những nội dung mà "The C++ Programming Language" truyền tải, bắt buộc người đọc phải có kiến thức cơ bản về lập trình. Nếu bạn là người và muốn đọc quyển sách này, Tự Học Lập Trình khuyên bạn nên tham khảo qua nội dung trong cuốn "Programming: Principles and Practice Using C++" trước nhé! 

5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer

C++ Coding Standards: 101 Rules, Guidelines, and Best Practices

Đây là cuốn sách được tạo ra bởi tác giả Andrei Alexandrescu.

Phần nội dung trong "C++ Coding Standards" sẽ cung cấp đến người đọc những hướng dẫn có giá trị, cùng các best practice để tạo ra các code C++ chất lượng cao.

Với mỗi mục giải thích đều sẽ có tiêu đề, tóm tát, thảo luận, ví dụ và tài liệu, giúp người dùng nhanh chóng "thấm nhuần" lượng kiến thức cần thiết.

Bạn có thể theo dõi nội dung với bất kỳ chủ đề nào mà mình muốn, chứ không nhất thiết phải đọc nó từ đầu đến cuối.

Năm 2005, "C++ Coding Standars" đã vinh dự đoạt được giải thưởng Jolt Productivity Award tại Hội nghị phát triển phần mềm - Software Development Conference.

Nhưng trong cuốn sách này vẫn chưa cập nhật những tiêu chuẩn về C++ 11 hay C++ 14.

5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer

C++ Primer

Với những ai đang theo học lập trình C++, thì đây chắc chắn là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua. 

"C++ Primer" được xây dựng với sự cộng tác của bộ ba tác giả Stanley B. Lippman, Josée Lajoie, Barbara E. Moo.

Nội dung trong cuốn sách này sẽ giới thiệu đến người đọc những tính năng mới, các khái niệm cốt lõi, cùng các thư viện mẫu chuẩn liên quan đến C++.

Đồng thời, nội dung trong sách sẽ liên tục được cập nhật và bám sát theo từng giai đoạn và thời kỳ thay đổi của C++.

Và trong lần tái bản thứ 5 này, "C++ Prime" cũng đã được cập nhật theo chuẩn hiện đại C++11, với những tính năng, khái niệm cơ bản và các thư viện đều được hướng dẫn từng bước khá chi tiết và rõ ràng, thông qua các ví dụ, phân tích và giải thích cụ thể từng thành phần. 

5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer

Effective Modern C++

Cuốn sách được viết bởi tác giả Scott Meyers.

Trong "Effective Modern C++" sẽ chú trọng đến những nội dung giới thiệu và hướng dẫn, giúp các Dev thuận tiện và dễ dàng trong việc tiếp cận thông tin, kiến thức, cùng các tính năng mà kho tài liệu C++ 11 và C++ 14 hỗ trợ.

Nội dung trong "Effective Modern C++" sẽ được truyền tải đến người dùng thông qua 300 trang sách, với những phân tích và giải thích của từng ví dụ. 

Thông qua đó, tác giả mong muốn giới thiệu và hướng dẫn người đọc những khái niệm, chức năng mới có trong C++ 11 và C++ 14, giúp họ nhanh chóng cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ thuật lập trình một cách hiệu quả.

5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer

Accelerated C++: Practical Programming by Example

Cuốn sách được tạo ra bởi Andrew Koenig, thông qua nội dung tác giả sẽ hướng dẫn nhà lập trình cách viết phần mềm tốt và mạnh mẽ hơn chỉ với việc sử dụng ngôn ngữ C++.

Với "Accelerated C++", bạn sẽ nhận được những lời giải thích chuyên sâu trong việc quản lý bộ nhớ, ngoại lệ (Exception) và cả Template Programming.

Các khái niệm được đề cập trong cuốn sách này theo hướng rõ ràng nhất, từ nền tảng ngôn ngữ lập trình đến các yếu tố nâng cao như tính đa hình - Polymorphism hay các hàm ảo - Virtual.

Tuy cung cấp những nội dung gần như hoàn hảo như vậy, nhưng cuốn sách này vẫn chưa cập nhật lên chuẩn C++ 11.

5 tựa sách học lập trình C++ tốt nhất cho developer