Tại sao nên học HTML & CSS?

Tại sao nên học HTML & CSS?
Bất kỳ ai cũng nên học và biết về HTML & CSS. Chỉ với một chút kiến ​​thức về HTML & CSS cũng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong sự nghiệp của bạn.

Những ai nên học HTML & CSS?

Dù bạn là chủ doanh nghiệp, quản lý bán hàng, chuyên gia tài chính, nhân viên tiếp thị hay thậm chí là một ảo thuật gia thì cũng nên biết về HTML & CSS. Nghe có vẻ "hư cấu" nhưng đây lại là sự thật!

Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy theo dõi bài viết này vì mình sẽ cung cấp cho bạn các tình huống cụ thể để chứng minh cho điều mình vừa nói.

Nhưng trước hết, chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem chính xác thì HTML & CSS là gì nhé!

HTML & CSS là gì?

HTML (HyperText Markup Language) là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web, nghĩa là các mẩu thông tin được trình bày trên www (World Wide Web).

CSS (Cascading Style Sheets) định nghĩa về cách hiển thị của một tài liệu HTML. CSS đặc biệt hữu ích trong việc thiết kế Web. Nó giúp cho người thiết kế dễ dàng áp đặt các phong cách đã được thiết kế lên bất kỳ trang nào của website một cách nhanh chóng, đồng bộ.

Hai định nghĩa trên là mình copy trên mạng đưa vào bài viết này. Các định nghĩa lằng nhằng như vậy mình không cách nào nhớ được nên mình đã tự định nghĩa lại theo cách hiểu của mình, bám sát theo 2 tiêu chí: Đơn giản và vui vẻ. Với mình thì:

  • HTML ví như một cô gái khỏa thân, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ mắt, mũi, miệng và những đường cong tuyệt vời trên cơ thể. Đến đây thôi, xin bạn đừng tưởng tượng thêm gì nữa 😆. Về cơ bản thì HTML là toàn bộ cấu trúc và nội dung của trang web.
  • Còn CSS chính là những thứ khác mà cô gái khoác lên người như đầm váy, giày cao gót, túi xách, 80 chục lớp kem phấn trang điểm... tất cả đều nhằm mục đích giúp cô gái trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Đến đây chắc chắn sẽ có không ít bạn, đặc biệt là các bạn nam tuyên bố chỉ học và làm HTML thôi chứ không thèm đụng đến CSS. Suy nghĩ này cũng có phần hợp với tư tưởng mình 😏, nhưng mình vẫn khuyên các bạn là nên học cả hai nhé. Ông bà đã truyền lại cho chúng ta câu "người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân", trong trường hợp này mình hiểu là cái gì úp úp mở mở sẽ luôn hấp dẫn và lôi cuốn hơn là lồ lộ trần trụi. Chính xác là như vậy!

Bây giờ thì chúng ta đã có thể quay trở lại với các dẫn chứng cho thấy HTML & CSS là cần thiết cho tất cả mọi người.

Học HTML & CSS để... làm web

Chắc chắn phải là như vậy rồi bởi đây chính là lý do mà HTML & CSS ra đời từ thuở sơ khai.