Ngôn ngữ lập trình HTML là gì?

Ngôn ngữ lập trình HTML là gì?
Hiện nay, ngôn ngữ lập trình HTML đang ngày càng trở nên rất phổ biến. Vậy ngôn ngữ lập trình HTML là gì và nó có vai trò như thế nào đối với website?

Ngôn ngữ lập trình HTML là gì?

HTML là viết tắt của HyperText Markup Language, ngôn ngữ siêu văn bản. Đây là một trong số những ngôn ngữ được sử dụng để lập trình web. Khi truy cập vào một trang web cụ thể là click vào các đường link, bạn sẽ được dẫn tới nhiều trang khác nhau và các trang này được gọi là một tài liệu HTML hay còn gọi là tập tin HTML.

HTML được đánh giá là ngôn ngữ lập trình web đơn giản. Hầu như mọi trang web và mọi trình duyệt web đều có thể hiển thị tốt ngôn ngữ HTML. Phiên bản mới nhất của HTML hiện nay là HTML5 với nhiều tính năng tốt và chất lượng hơn so với các phiên bản HTML cũ.

Ngôn ngữ lập trình HTML là gì?

Vai trò của HTML đối với website?

HTML giúp cấu thành các cấu trúc cơ bản trên một website (chia khung sườn, bố cục các thành phần trang web) và góp phần hỗ trợ khai báo các tập tin kĩ thuật số như video, nhạc, hình ảnh.

Ưu điểm nổi trội nhất và cũng là thế mạnh của HTML là khả năng xây dựng cấu trúc, cũng như làm cho website trở thành một hệ thống hoàn chỉnh. 

Nói đúng hơn, dù website của bạn được xây dựng như thế nào, trên nên tảng nào thì nó cũng cần đến sự hỗ trợ của HTML, dù ít hay nhiều. Đối với các lập trình viên hay nhà phát triển web, họ đều phải học HTML như một loại ngôn ngữ cơ bản trước khi bắt tay vào thiết kế web.

Hãy thử tưởng tượng, nếu website là một cơ thể hoàn chỉnh thì HTML chính là bộ xương của cơ thể đó, nó giống như một cái khung sườn vậy.

Tóm lại, dù website thuộc thể loại nào, giao tiếp với ngôn ngữ lập trình nào để xử lý dữ liệu thì vẫn phải cần HTML để hiển thị nội dung cho người truy cập xem.

Ngôn ngữ lập trình HTML là gì?