Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer

Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer
PHP là ngôn ngữ lập trình khá phổ biến hiện nay, được rất nhiều Developer theo đuổi bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm cùng hàng loạt thư viện hữu ích.

Phát hành lần đầu vào năm 1995, nhưng cho đến nay PHP vẫn chưa hề lỗi thời và là ngôn ngữ lập trình được rất nhiều Developer ưa chuộng, nhất là đối với các Back End Developer. Sở dĩ PHP luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì nó có rất nhiều đặc điểm nổi bật so với các ngôn ngữ lập trình khác, bên cạnh đó, PHP còn sở hữu rất nhiều thư viện hữu ích và thú vị.

Thư viện PHPMailer

Không có bộ sưu tập thư viện PHP nào hoàn thiện nếu thiếu đi cái tên PHPMailer, thư viện tạo email đầy đủ tính năng dành cho PHP. Dự án này được hỗ trợ bởi một cộng đồng rất lớn và hiện đang được sử dụng trong nhiều hệ thống phổ biến như WordPress và Drupal. Nó hỗ trợ SMTP, có thể làm email HTML và nhiều thứ hơn thế nữa.

Không ai trong số các PHP Developer có thể phủ nhận mức độ tuyệt vời của thư viện PHPMailer. Đây chính là sự lựa chọn ưu tiên và an toàn của cộng đồng Developer khi cần gửi mail trong PHP bởi đặc tính dễ sử dụng cùng khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển.

Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer

Thư viện Carbon

Carbon là một hàm API mở rộng đơn giản dành riêng để làm việc với ngày và giờ bằng cách tăng cường các lớp dữ liệu (class) thông qua một số phương pháp hữu ích. 

Thư viện Carbon được phát triển dựa trên Extension PHP DateTime và kế thừa toàn bộ các class cơ sở của hệ thống này. Thư viện này giúp cho các PHP Developer truy xuất một cách chính xác khi xử lý các đối tượng ngày giờ.

Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer

Thư viện Faker

Sẽ thật sự khó khăn khi Developer thiếu đi dữ liệu cho quá trình debug và kiểm tra dữ liệu cho những ứng dụng sơ khai. Để giải quyết điều này, thư viện Faker ra đời cho phép Developer giả lập các dữ liệu mẫu khác nhau.

Faker là một thư viện PHP dùng để tạo ra các dữ liệu giả. Nó khá tiện dụng và hữu ích khi các Developer cần có một cơ sở dữ liệu thử nghiệm hoặc tạo ra các dữ liệu mẫu cho ứng dụng web của mình. Faker cũng là một trong những thư viện phổ biến và rất dễ sử dụng.

Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer

Thư viện Omnipay

Đây là thư viện dùng để phục vụ cho Developer xử lý và phát triển các ứng dụng thanh toán trực tuyến. Omnipay cung cấp một API rõ ràng và nhất quán, cho phép khởi tạo các cổng thanh toán khác nhau. Chính vì tính nhất quán của nó nên đứa con này rất được lòng Developer, giúp cho thư viện có thể dễ dàng hỗ trợ nhiều bộ xử lý thanh toán cùng lúc hoặc chuyển đổi khi có nhu cầu.

Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer

Thư viện Opauth

Thư viện này được xây dựng với mục đích duy nhất là giúp cho người dùng xác thực bản thân thông qua các tài khoản cá nhân của họ trên mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter… hoặc các dịch vụ khác.

Đặt biệt là thư viện Opauth hầu hết hỗ trợ cho hàng loạt các PHP Framework phổ biến hiện nay như Laravel, CodeIgniter…

Những thư viện PHP hữu ích dành cho Developer