5 phần mềm lập trình cơ bản

5 phần mềm lập trình cơ bản
Bạn là một lập trình viên mới chập chững bước vào nghề, đang muốn tìm cho mình một phần mềm cơ bản hỗ trợ công việc. Vậy đừng bỏ qua nội dung bên dưới!

Notepad++

Notepad++ hiện nổi tiếng là một phần mềm lập trình khá đơn giản và quen thuộc với nhiều lập trình viên trong nghề.

Với Notepad++, người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc soạn thảo với nhiều ngôn ngữ phổ biến khác nhau, điển hình như PHP, C#, Python, Java, ASP…

Không dừng lại ở những tính năng cơ bản, Notepad++ còn cực kỳ mạnh mẽ, khi sử dụng người dùng không cần phải cài đặt thêm các plugin hỗ trợ, mà vẫn có thể mang lại hiệu quả tối đa trong các công việc liên quan đến lập trình.

Ngoài những ưu điểm về tính năng, dung lượng nhỏ gọn thì Notepad++ còn cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí và chỉ cần tập trung ngân sách cho những công việc khác.

Nhờ đó, Notepad++ đã dần trở thành một công cụ lập trình phổ biến và được nhiều Coder ưa chuộng.

5 phần mềm lập trình cơ bản

Eclipse 

Eclipse là một ứng dụng cung cấp môi trường phát triển tích hợp dùng cho lập trình trên máy tính, cung cấp một không gian làm việc cơ sở, cùng một hệ thống Plugin mở rộng có khả năng tùy chỉnh môi trường. 

Phần mềm này hỗ trợ các công cụ thao tác các kiểu nội dung bất kỳ, giúp lập trình viên có thể tự mình phát triển các phần mềm với các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java, Python…

Không những thế, Eclipse còn hỗ trợ tốt cho người dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau, cũng từ đó mà danh tiếng của nó lan rộng trong giới lập trình và được đánh giá cao về khả năng hoạt động.

Nhờ có sự hỗ trợ của Eclipse, Google đã phát triển ra một bộ công cụ phát triển ứng dụng dành riêng cho di động.

5 phần mềm lập trình cơ bản

Sublime Text 

Cũng giống như Notepad++, Sublime Text được biết đến là một phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản, cung cấp nhiều tính năng tối ưu khiến việc viết, đánh dấu và chỉnh sửa code trở nên dễ dàng.

Phần mềm này đã được phát triển vào năm 2008 bởi Jon Skinner, nhưng cho đến thời điểm hiện tại công cụ này vẫn được xem như "cánh tay đắc lực" đối với các nhà lập trình.

Sublime Text được phát triển dựa trên sự hỗ trợ của hai ngôn ngữ, đó là Python và C++.

Sở hữu giao diện kèm tính năng hiển thị các đoạn code qua màu sắc, giúp nhà lập trình dễ dàng và nhanh chóng trong việc tìm kiếm, chỉnh sửa lại các đoạn code khi cần.

Mặc dù vậy, nhưng để sử dụng được Sublime Text người dùng phải trả một khoản phí nhất định khoảng 70$. 

Do đó, mà việc sử dụng Sublime Text hỗ trợ trong công việc của nhà lập trình tại Việt Nam còn gặp nhiều trở ngại, bởi đây không phải là con số nhỏ đối với họ.

5 phần mềm lập trình cơ bản

Visual Studio Code 

Đây là một phần mềm được tạo ra và thuộc quyền quản lý của nhà Microsoft, đã được giới thiệu trong dự án bugnetproject.

Mục đích của việc phát triển Visual Studio Code là nhằm hỗ trợ tốt cho việc thiết kế website, cũng như phát triển phần mềm máy tính, hoặc thậm chí là các ứng dụng di động. 

Với Visual Studio Code, bạn sẽ được toàn quyền quản lý các dữ liệu một cách rõ ràng, có phần giao diện đơn giản dễ nhìn, kèm theo một số tiện ích thông minh. 

Mặc dù hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt kể trên, nhưng việc sử dụng Visual Studio Code hoàn toàn miễn phí và không những vậy nó còn liên tục update thêm các chức năng để hỗ trợ tối ưu các công việc của nhà lập trình.

5 phần mềm lập trình cơ bản

Adobe Dreamweaver

Không giống như những phần mềm trên là hỗ trợ cho việc viết code, Adobe Dreamweaver được xem như một công cụ lập trình đơn giản và thường được ứng dụng vào quá trình thiết kế web.

Công cụ này được nhiều trường lựa chọn giảng dạy không chỉ bởi tính đơn giản, dễ sử dụng mà còn bởi nó cung cấp nhiều mẫu giao diện trang web cho người dùng có thể sử dụng hay tham khảo.

Với Adobe Deamweaver, người dùng sẽ được hỗ trợ làm việc với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, phổ biến nhưu HTML, CSS, JavaScript, PHP…

Ngoài ra, nhà lập trình còn có thể sử dụng chính phần mềm này để đưa trang web của mình launching, mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ công cụ nào khác.

5 phần mềm lập trình cơ bản