Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc 2023?

Muốn có thêm nhiều cơ hội về việc làm, đặc biệt là những người đang có ý định tìm hiểu về lập trình, thì đừng bỏ qua top ngôn ngữ trong năm 2023 này nhé!

Thật khó để dự đoán ngôn ngữ lập trình nào sẽ dễ kiếm việc làm nhất vào năm 2023, bởi nhu cầu về các ngôn ngữ lập trình là hoàn toàn khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình như ngành, địa điểm và quy mô công ty.

Tuy nhiên, dựa trên xu hướng hiện tại và nhu cầu của thị trường, thì các ngôn ngữ lập trình sau đây có thể là những lựa chọn tốt để tập trung vào năm 2023, bao gồm:

Ngôn ngữ lập trình Python

Python ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu cầu nhiều nhất trong những năm gần đây.

Ngôn ngữ này không chỉ được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng Web và App, mà nó còn được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực trên thị trường, như khoa học dữ liệu, Machine Learning, trí tuệ nhân tạo (AI), cùng nhiều lĩnh vực khác.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc 2023?

Ngôn ngữ này cũng đang dần trở nên phổ biến trong việc phát triển web Backend, cùng với nhu cầu ngày càng tăng của các ứng dụng hoạt động trên web, thì các kỹ năng liên quan đến JavaScript có thể sẽ vẫn được yêu cầu cao trong tương lai.

Ngôn ngữ lập trình Java

Java đã là ngôn ngữ lập trình phổ biến trong nhiều năm và mức độ phổ biến của nó vẫn không ngừng tăng lên, đặc biệt là trong việc phát triển ứng dụng di động và doanh nghiệp.

Đây còn là ngôn ngữ nền tảng hỗ trợ cho quá trình phát triển các ứng dụng hoạt động trên nền tảng Android.

Đồng thời, nó cũng được sử dụng khá rộng rãi trong việc xây dựng các ứng dụng web và PC.

Ngôn ngữ lập trình Go

Go là một ngôn ngữ lập trình tương đối mới, nhưng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Bởi nó sở hữu cho mình tốc độ, sự đơn giản và dễ sử dụng trong nhiều công việc liên quan đến lập trình.

Ngôn ngữ này còn đặc biệt phù hợp để xây dựng các ứng dụng web có thể mở rộng.

Ngôn ngữ lập trình C++

C++ là một ngôn ngữ mạnh mẽ được sử dụng để lập trình hệ thống, phát triển trò chơi và các ứng dụng hiệu suất cao khác.

Đây cũng là một trong số các ngôn ngữ thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính và kỹ thuật.

Ngôn ngữ lập trình Swift

Swift là ngôn ngữ chính để phát triển iOS và MacOS và đang trở nên phổ biến đối với các nhà phát triển.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng di động của "nhà" Apple, thì các kỹ năng liên quan đến Swift đang ngày càng có nhu cầu cao so với trước.

Học ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc 2023?

Và đương nhiên, thị trường việc làm thì luôn thay đổi nhanh chóng, do đó tốt nhất bạn nên tập trung vào việc học một ngôn ngữ lập trình mà mình đam mê và thích làm việc cùng, thay vì chỉ chạy theo xu hướng.

Một điều cũng quan trọng không kém, là bạn phải luôn cập nhật những xu hướng và sự phát triển mới nhất trong ngành, nhằm khiến bản thân trở nên dễ "tiếp thị" hơn với tư cách là một ứng viên tìm việc.