Học lập trình ở tuổi 30 có được không?

Học lập trình ở tuổi 30 có được không?
Lập trình là một trong những ngành "hot", được rất nhiều doanh nghiệp chào đón với mức lương hậu hình. Vậy sau 30 tuổi có nên theo đuổi con đường này không?

Vì sao nên học lập trình?

Đây là công việc mang tính chất vô cùng đặc biệt bởi sự thay đổi mỗi ngày với lượng kiến thức rộng lớn. Đặc biệt, sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, smartphone, trí tuệ nhân tạo... đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày rất nhiều.

Đặc biệt, phần mềm đang dần phổ biến bằng cách tự động hóa tất các loại công việc của con người. Hơn nữa, chưa bao giờ việc học lập trình lại thuận lợi như lúc này. Có rất nhiều nền tảng giáo dục, diễn đàn miễn phí giúp thực hiện quá trình này dễ dàng hơn.

Học lập trình ở tuổi 30 có được không?

Học lập trình ở tuổi 30 có được không?

Lập trình liên tục nóng hơn trong suốt 10 năm qua, số người theo đuổi ngành này ngày càng nhiều, ở bất kỳ tuổi tác nào. Chính vì vậy, học lập trình ở tuổi 30 là hoàn toàn có thể được chỉ cần bắt ta vào học và nỗ lực, chắc chắn sẽ thành công.

Có một thị trường việc làm vô cùng lớn, nguồn lực khổng lồ sẵn sàng để giúp bạn trở thành một lập trình viên chính hiệu. Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp bằng Google. Chỉ cần bắt đầu và yêu thích nó ngay từ hôm nay nhé!

Sarah Mc, nhà phát triển phần mềm tại Accenture từng nói "Người đi làm sở hữu nhiều lợi thế kỹ năng khi chuyển sang nghề lập trình". Do vậy, bạn không quá già để học bất cứ điều gì. Đừng tự ti về tuổi tác của bản thân vì Developer phải tiếp xúc với khách hàng, quản lý thời gian cá nhân... đồng thời phải có kỹ năng giao tiếp tốt và sự trưởng thành trong vấn đề lắng nghe lời khuyên.

Đây là những thuộc tính mà một người đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm sở hữu, người sử dụng lao động hoàn toàn có thể nhận ra thế mạnh này. Chính vì thế, toàn bộ phẩm chất tốt này có thể chuyên từ công việc cũ đến vị trí Developer.

Học lập trình ở tuổi 30 có được không?