5 công cụ thiết kế giao diện mobile app tốt nhất

5 công cụ thiết kế giao diện mobile app tốt nhất
Bạn đang tìm kiếm cho mình một công cụ thiết kế giao diện mobile app dễ sử dụng mà vẫn mang lại hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ qua 5 công cụ bên dưới nhé!

Adobe XD

Thiết kế giao diện mobile app cũng như giao diện web sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ của công cụ Adobe XD.

Adobe XD được tích hợp khá nhiều tính năng thông minh, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng thao tác và cho ra những bản thiết kế ứng dụng đúng với mong muốn của mình nhất, có thể là giao diện giọng nói, mobile app hay gamer và nhiều thứ khác.

So với các phiên bản cũ, thì Adobe XD 2021 đã có nhiều cải tiến hỗ trợ tối ưu cho người dùng hơn. Ở phiên bản này, người dùng dễ dàng quay lại những Artboard qua chế độ Design Prototype mode, thay vì phải chỉnh sửa những lỗi thủ công như trước đây.

Adobe XD được hỗ trợ sử dụng trên nền tảng Windows và Mac OS.

Thông qua đây, bạn có thể dễ dàng xây dựng nên những mobile app theo cách riêng của mình, thỏa sức sáng tạo cũng như thể hiện phong cách, cá tính qua từng sản phẩm.

Và để được sử dụng mọi nguồn tài nguyên mà Adobe XD cung cấp, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định là 9.99$. 

Adobe XD là gì? Các tính năng thiết kế web nổi bật trên Adobe XD

Figma

Sở hữu giao diện vô cùng đơn giản, giúp người dùng dễ dàng bắt kịp chức năng của từng công cụ mà Figma cung cấp.

Figma hoạt động chủ yếu trên hệ thống đám mây, toàn bộ dữ liệu sẽ luôn được chủ động lưu trữ và đồng thời cho phép làm việc nhóm hiệu quả, hoặc dễ dàng chia sẻ với mọi người.

Với Figma, việc thực hiện song song giữa prototype và thiết kế chỉ là chuyện nhỏ, khiến nhà thiết kế dễ dàng biến ý tưởng của mình thành các Animated Prototypes. Thông qua đây, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra concept và tham khảo được ý kiến từ người dùng.

Chính bởi những điều trên, đã giúp ông cụ này được nhiều người đánh giá cao về chất lượng hoạt động, nhưng mức chi phí sử dụng lại khá tiết kiệm.

Hiện tại, Figma cũng đang được cung cấp đến người dùng với hai phiên bản, là miễn phí và trả phí khoảng 12$/tháng.

How To Turn Figma Designs into Interactive Prototypes? [Tutorial]

Invision Studio

Với Invision Studio, nhà thiết kế có thể dễ dàng tạo ra các thiết kế đồ họa có độ chân thực cao trên các lớp hình linh hoạt, các vector hay đa dang các khung vẽ.

Không những thế, nó còn cho phép lưu trữ, kết nối, chia sẻ quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh của mình với mọi người.

Thay vì chỉ tập trung vào các yếu tố giao diện người dùng, Invision Studio còn có thể giúp nhà thiết kế tạo ra Interactive mockups (mô hình tương tác) cho thiết kế của họ.

Hay nói đơn giản hơn, công cụ này sẽ giúp fixed prototype có thể "biến hình" thành nguyên mẫu tương tác.

Khả năng tạo mẫu của Invision Studio vô cùng nhanh chóng, giúp nhà thiết kế nhanh chóng cho các thành viên trong team hiểu cách phần mềm tương tác trong thực tế như thế nào. 

Studio – InVision Support

Sketch

Sketch là công cụ và cũng là phần mềm thiết kế mobile app được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng thiết kế.

Cũng trong khảo sát của Subtraction Design Tools, Sketch chính là công cụ thiết kế số một thường dùng trong thiết kế Wireframe và giao diện người dùng - UI.

Nó được đón nhận nồng nhiệt bởi sự đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ, bạn không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu cách thiết kế ứng dụng dành cho các thiết bị di động.

Không những thế, Sketch còn cung cấp nhiều tính năng tập trung vào giao diện người dùng như hướng dẫn Responsive grid, thiết lập bố cục, các Layer và văn bản…

Đặc biệt, theo những người có kinh nghiệm thì Sketch được xem là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa Adobe Photoshop và Illustrator, bởi nó vừa có thể vẽ vừa có thể chỉnh sửa các vector và làm nhiều thủ thuật liên quan đến thiết kế hình ảnh.

Để tận dụng được hết những tính năng hữu ích mà Sketch mang lại, bạn chỉ cần trả 99$ là đã có thể sử dụng bản quyền trọn đời.

Thêm đó, nó còn sở hữu một cộng đồng người dùng khá lớn nên được hỗ trợ khá nhiều Plugin phục vụ cho các nhà thiết kế, tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện mà vẫn đem lại hiệu quả.

Mặc dù vậy, Sketch lại chưa hoàn hảo trong việc hỗ trợ xem trước thời gian thực trên các thiết bị Android, nhưng lỗi này vẫn có thể khắc phục qua Skala Preview.

5 công cụ thiết kế giao diện mobile app tốt nhất

Marvel 

Công cụ này được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho các công việc liên quan đến thiết kế, tạo Wireframe và các Prototype.

Với Marvel, các nhà thiết kế còn có thể dễ dàng thêm các tương tác vào hoạt động của giao diện User.

Marvel có thể hoạt động tương thích cùng Sketch, không những thế, nó còn có thể tự động đồng bộ hóa với một số kho lưu trữ trên đám mây như Google Drive và Dropbox.

Trong Marvel sở hữu một tính năng vô cùng đặc biệt, đó chính là Handoff - cung cấp cho những nhà phát triển mọi loại mã HTML và kiểu CSS mà họ cần, giúp việc thiết kế khi bắt đầu trở nên thuận lợi và dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng được trên các hệ điều hành phổ biến, bao gồm Windows, MacOS, iOS và Android. 

Và Marvel hiện đang được phát hành với hai phiên bản, sử dụng miễn phí (hạn chế một số tính năng) và có phí với mức 12$ mỗi tháng.

TOP 10 phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí tốt nhất hiện nay