5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP
PHP luôn là một ngôn ngữ lập trình được nhiều người lựa chọn theo học khi có ý định tìm hiểu về lập trình. Vậy lý do nào khiến nó thực hiện được điều này?

PHP nổi tiếng là một ngôn ngữ kịch bản có mục đích chung, thường được lựa chọn để phát triển web. Ngôn ngữ này được Rasmus Lerdorf - một lập trình viên người Canada gốc Đan Mạch phát triển vào năm 1994, nhưng đến năm 1997 mới chính thức được ra mắt trên thị trường.

PHP sở hữu các tính năng được tối ưu hóa cho việc lập trình web và đây cũng chính là lý do khiến nhiều người trẻ lựa chọn ngôn ngữ này để khởi đầu chặng đường lập trình của mình.

Sử dụng mã nguồn mở và miễn phí

Sử dụng mã nguồn mở và cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí - được xem là yếu tố hàng đầu khiến PHP ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người "tin dùng" trong giới lập trình.

Trong quá trình theo học PHP, bạn sẽ không cần phải chi trả một khoản phí nào mà vẫn có thể đạt được mục đích của mình.

Đây cũng chính là lý do chủ chốt, khiến nhiều người lựa chọn theo học và sử dụng PHP, nhằm hỗ trợ tối ưu cho việc xây dựng và phát triển website.

Với PHP, bạn có thể tận dụng tối đa những tính năng từ ngôn ngữ này cung cấp hỗ trợ cho việc xây dựng và phát triển một website hoàn chỉnh, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng của người dùng mà không tốn một khoản chi phí nào.

5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

Cú pháp PHP đơn giản, dễ học

PHP nổi tiếng là một ngôn ngữ kịch bản, được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ tối ưu cho quá trình xây dựng website. 

Đồng thời, cho phép nhà lập trình nhanh chóng nắm bắt được quá trình hình thành nên một trang web hoàn chỉnh, với sự trợ giúp của PHP.

Cú pháp trong PHP gần giống với Java và C, nên nếu bạn đã có kiến thức về hai ngôn ngữ này thì sẽ rất dễ tiếp nhận thêm các kiến thức về PHP và ngược lại.

PHP hoạt động tập trung vào một nhiệm vụ nhất định, thế nên mọi tác vụ liên quan đều khá đơn giản để thực hiện so với các ngôn ngữ khác.

Với PHP, chỉ cần bạn có chút kiến thức về code, kèm theo sự kiên trì thì sẽ rất nhanh thôi, bạn sẽ biết cách vận dụng những kiến thức PHP đã học vào các công việc thực tế.

5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

Hỗ trợ đa dạng các thư viện, cùng Framework

Không chỉ là ngôn ngữ đơn giản, dễ theo học, PHP còn sở hữu nhiều bộ thư viện, Extension cùng nhiều Framework cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Nhờ đó mà khi học PHP hay ứng dụng nó trong các công việc thực tế giúp bạn nhanh chóng giải quyết được nhiều bài toán theo hướng tối ưu nhất.

Và cho đến thời điểm hiện tại, sự phát triển của các thư viện code, cùng Framework của PHP vẫn không ngừng được phát triển mạnh mẽ và phong phù hơn. Mang đến cho lập trình viên đa dạng sự lựa chọn khi triển khai các dự án phù hợp.

5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

Có nhiều tài liệu hướng dẫn chất lượng

Một trong những lý do khiến nhiều người (đặc biệt là các bạn trẻ) "đổ xô" theo học lập trình PHP, chính là nó cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn chất lượng và dễ dàng tìm thấy trên các nền tảng hay diễn đàn về lập trình.

Với PHP, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tài liệu chính thức và quan trọng thông qua PHP.net.

Nhưng đây không phải là nơi duy nhất, bởi với sự phát triển mạnh mẽ và ngày càng phổ biến của PHP đã giúp cho các tài liệu liên quan đến PHP hiện diện trên nhiều nền tảng khác nhau.

Hiện nay, có khá nhiều Blog, hướng dẫn, chuỗi video, sách cùng với các khóa đào tạo dành riêng cho PHP, mang đến cho người học đa dạng sự lựa chọn trong việc tiếp cần nguồn kiến thức theo mong muốn.

Mặc dù nổi tiếng là một ngôn ngữ đứng đầu trên toàn thế giới, nhưng PHP lại khá phù hợp với những người chưa có kiến thức về lập trình theo học.

Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể dạy cho bất kỳ ai những kiến thức cơ bản về PHP chỉ trong 1 ngày.

5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

Cộng đồng người dùng mạnh mẽ

Là một ngôn ngữ quen thuộc trong giới lập trình, nên việc PHP sở hữu một lượng lớn cộng đồng người dùng cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Nhờ có sự "đồng hành" từ cộng đồng người dùng mạnh mẽ, nên trong quá trình học tập và làm việc cùng PHP, nếu bạn gặp bất kỳ trục trặc nào cũng nhanh chóng có người hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua cộng đồng người dùng này để học hỏi và trau dồi thêm những "lổ hổng" kiến thức cho bản thân, hoặc có thể tiếp nhận những kinh nghiệm làm việc từ những người đi trước. 

5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

Với những lý do tưởng chừng đơn giản trên, nhưng đã khiến PHP ngày càng có "độ phủ sóng" rộng trên khắp thế giới. Cũng từ đây việc lựa chọn học PHP ngày càng được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn cũng đang có ý định theo học ngôn ngữ lập trình PHP và muốn tìm cho mình một khóa học phù hợp, thì có thể tham khảo thêm về chương trình giảng dạy PHP hiện đang được cung cấp qua chương trình Chiến Binh Full Stack do Tự Học Lập Trình đứng ra tổ chức tại đây! Hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua hotline 08 999 365 24 để nhanh chóng được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và đăng ký học trong thời gian sớm nhất nhé!