Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn
Trong lập trình, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ được xem như một trong những phương pháp hữu hiệu, giúp các công việc được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm NotePad++

NotePad++ được biết đến là một phần mềm lập trình cơ bản, mà hầu hết các lập trình viên khi mới vào nghề đều phải sử dụng qua nó.

Với NotePad++, bạn sẽ được cung cấp gần như là đầy đủ các tính năng cơ bản liên quan đến lập trình, không những thế, nó còn cho phép cài đặt thêm các Plugin hỗ trợ khác, giúp cho việc lập trình trở nên hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất.

Khi làm việc với NotePad++, bạn sẽ được hỗ trợ cả về lập trình soạn thảo văn bản và lập trình mã nguồn hỗ trợ đầy đủ trên Microsoft Windows. Không những thế, nó còn giúp bạn nhanh chóng chèn một đoạn code vào các vị trí mà nó phục vụ, đây chắc chắn sẽ là phiên bản hoàn hảo có thể thay thế cho NotePad.

Ngoài ra, NotePad++ còn có thể kết nối trực tiếp với máy in, hỗ trợ cho quá trình in định dạng văn bản ra giấy phục vụ cho công việc hay lưu trữ hiệu quả hơn.

Thêm đó, nó còn hỗ trợ điểm sáng, tô màu kịch bản, ngôn ngữ đánh dấu và tô màu các HTML, với gần 48 ngôn ngữ lập trình giúp chúng dễ nhận diện và tiết kiệm thời gian.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ phím CTRL kết hợp lăn chuột để phóng to và cùng lúc nhấn phím F12 để làm nổi Tab hiện tại. Với thao tác này, chương trình có thể tùy chỉnh được và người dùng cũng dễ dàng chủ động hơn trong việc thay đổi phông chữ theo ý thích.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng NotePad++, đó là nó chỉ hỗ trợ cho các chương trình có dung lượng file nhỏ.

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn

Phần mềm Dreamweaver

Là một phần mềm hỗ trợ cho việc viết chương trình, phù hợp với những người dùng mới làm quen với lập trình. 

Đây không những là phần mềm được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng, mà còn được lựa chọn để phục vụ cho việc giảng dạy học lập trình tại các trường học hay các trung tâm đang hoạt động trong mảng này.

Tính năng nổi bật của Dreamweaver được người dùng đánh giá cao, chính là các thao tác kéo thả, nhờ đó mà tiết kiệm được nhiều thời gian cho lập trình viên khi thực hiện việc kéo thả code, sử dụng thẻ tag, bảng mã màu và cài đặt thêm các tiện ích khác. 

Hiện nay, Dreamweaver hỗ trợ các công việc cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến như APS, HTML/CSS, JavaScript...

Với sự hỗ trợ của Dreamweaver, bạn có thể dễ dàng đưa website Launching mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ công cụ khác.

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn

Phần mềm Visual Studio Code

Đây là một sản phẩm được "nhà" Microsoft phát hành và liên tục được nâng cấp lên những phiên bản mới, với nhiều tính năng đặc biệt hỗ trợ tốt nhất cho các công việc của các Dev.

Visual Studio Code không chỉ hỗ trợ tốt trong việc thiết kế website, mà còn được xem như một công cụ khá hữu ích với các lập trình viên đảm nhận việc phát triển phần mềm vận hành trên máy tính và các thiết bị di động.

Với Visual Studio Code bạn sẽ được hỗ trợ là việc với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt việc thiết lập phần mềm này cũng hoàn toàn miễn phí.

Thêm vào đó, Visual Studio Code còn hỗ trợ quản lý dữ liệu một cách chính xác và rõ ràng, cùng với đó là phần giao diện đơn giản và có nhiều tiện ích thông minh.

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn

Phần mềm Eclipse

Đây là một phần mềm cung cấp môi trường phát triển tích hợp, hỗ trợ tốt nhất cho việc lập trình trên máy tính.

Với Eclipse, bạn sẽ được cung cấp một không gian làm việc cơ sở, cùng một hệ thống các Plugin mở rộng, có khả năng tùy chỉnh các môi trường hoạt động.

Trong quá trình sử dụng Eclipse, bạn sẽ được hỗ trợ bởi những công cụ thao tác kiểu nội dung bất kỳ. Việc này đã giúp cho các lập trình viên dễ dàng xây dựng và phát triển các phần mềm với nhiều loại ngôn ngữ lập trình, trong đó có cả Python và Java.

Eclipse luôn là một trong những phần mềm hỗ trợ lập trình được giới chuyên gia đánh giá cao, bởi nó có thể hỗ trợ làm việc tốt trên mọi nền tảng hệ điều hành.

Đặc biệt, nhờ có sự hỗ trợ của Eclipse, Google đã sáng chế thành công bộ công cụ phát triển cho các ứng dụng di động.

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn

Công cụ lập trình Atom

Atom là một phần mềm hoạt động dựa trên mã nguồn mở, nó phục vụ chủ yếu trong việc soạn thảo văn bản.

Công cụ này thường hoạt động chính trên ba hệ điều hành, đó là Microsoft, Mac, Linux và có thể sử dụng mọi ngôn ngữ lập trình khi thực hiện các công việc.

Với Atom, việc fix bugs sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi nó sở hữu khả năng dò và báo lỗi tự động, giúp cho lập trình viên nhanh chóng khắc phục được các lỗi còn tồn tại và mang đến cho người dùng những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn

Phần mềm PHP Firebug

Có thể nói, PHP Firebug là một phần mềm không thể thiếu đối với các lập trình viên thường xuyên phải thiết kế đồ họa cho giao diện, bởi nó cung cấp đầy đủ những công dụng cần thiết để design một tác phẩm thật chuyên nghiệp.

Ngoài cung cấp các tính năng cần thiết phục vụ công việc cho lập trình viên, PHP Firebug còn cho phép chỉnh sửa các thành phần có trong CSS hay HTML.

Việc cài đặt phần mềm này cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa "PHP Firebug" là có thể tải miễn phí về sử dụng ngay.

Danh sách các phần mềm giúp lập trình tốt hơn