Một vài tựa sách giúp cải thiện khả năng tư duy lập trình

Bạn đang muốn "nâng cấp" khả năng tư duy lập trình cho bản thân, vậy thì đừng bỏ qua những tựa sách bên dưới nhé!

Khám phá ngôn ngữ tư duy

Quyển sách này được xây dựng bởi Philip Miller, thông qua đây tác giả mong muốn đem đến một chuyến du hành thú vị vào bộ não con người, để tìm hiểu về thế giới của ngôn ngữ tư duy thông qua liệu pháp NPL - Neuro Linguistic Programming.

Bởi có thể dễ dàng thấy rằng, tư duy là ngôn ngữ phức tạp nhất của loài người, nó tạo ra sự khác biệt về cách suy nghĩ và hành động của một cá nhân cụ thể.

Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho mỗi cá nhân những phương pháp phù hợp, để có thể dễ dàng đạt được các mục tiêu đưa ra, từ đó làm chủ được tư duy và có cuộc sống tích cực hơn.

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Cách trình bày trong cuốn sách này khá thú vị và mới lạ, phần nội dung sẽ được truyền tải đến người đọc thông qua các câu hỏi và câu trả lời trong từng trường hợp cụ thể.

Để có thể hiểu rõ hơn về từng nội dung, đòi hỏi bạn phải dành thời gian suy ngẫm và tư duy trước khi theo dõi phần đáp án.

Việc này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên, cũng như thán phục khi nhìn thấy đáp án trong phần giải thích.

Ngoài ra, những vấn đề mang tính trừu tượng cũng được phân tích khá cụ thể, thông qua việc bạn quan sát chúng mỗi ngày.

Sau khi đọc xong quyển sách, bạn sẽ dễ dàng trang bị cho bản thân những kiến thức hữu ích về khả năng tư duy.

Quyển sách này không những giúp người đọc rèn luyện khả năng tư duy, mà còn giúp nâng tầm nguồn kiến thức sống cho mình.

Don't make me think

"Don't makke me think" được viết bởi tác giả Steve Krug - một nhà UX chuyên nghiệp, sách đã được xuất bản lần đầu vào năm 2000.

Với những ai đang muốn tìm hiểu về UX và triển khai xây dựng tưu duy theo hướng người dùng trong thiết kế, thì rất nên chọn đọc "Don't make me think", bởi nó sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức nền tảng và căn bản nhất về những điều mà bạn muốn.

Quyển sách sẽ đưa đến cho người đọc một nguyên tắc vô cùng đơn giản và hữu ích trong thiết kế UI, đó chính là việc "Người dùng khá lười, thế nên hãy thiết kế sao cho họ ít phải suy nghĩ nhất".

Do đó, thay vì hướng dẫn cách thiết kế đẹp, "Don't make me think" sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế theo hướng đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất, để đỡ tốn công sức người dùng.

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn một số control nên dùng khi thiết kế web, điển hình như form, checkbox, radio, dropdown… và cách sử dụng những control này sao cho hợp lý.

Đặc biệt, trong cuốn sách còn giới thiệu đến câu chuyện khẳng định giá trị về thiết kế UI/UX đó là "Button đáng giá 500000$".

Think and Grow Rich

Quyển sách này được viết bởi tác giả Napoleon Hill, thông qua đây bạn có thể học hỏi được các nguyên tắc, cùng những ví dụ minh họa thực tế khiến bạn thành công hơn trong công việc và cả cuộc sống.

Để có thể đạt được những thành công trong cuộc sống và công việc, đòi hỏi bạn phải là người có tư duy và định hướng rõ ràng trong mọi việc.

Mặc dù đã được xuất hiện trên thị trường hơn một thập kỷ qua, nhưng cho đến hiện tại "Think and Grow Rich" vẫn có một sức hút mãnh liệt và hữu ích đối với nhiều người.

Kỹ năng tư duy logic

Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ được những thắc mắc như "Làm thế nào để có tư duy tốt hơn?" hay "Phải rèn luyện tư duy như thế nào?".

Với cách trình bày súc tích, nội dung chia sẻ từ tổng quan đến chi tiết, khiến người đọc dễ dàng nắm bắt được phần cốt lõi về 5 kỹ năng tư duy dành cho doanh nhân mà tác giả mong muốn truyền tải.

Không những vậy, sách còn tiết lộ một số cách ứng dụng kỹ năng tư duy vào công việc, để đạt được kết quả lao động ở mức tối đa.

Sức mạnh tư duy

Thông qua quyển sách này, Martin Manser sẽ khẳng định đến mọi người khả năng tư duy của bộ não con nguời hoạt động dựa trên nguyên lý "tảng băng trôi".

Điều này có nghĩa là, phần bề nổi thì ít còn phần chìm bên trong thì nhiều.

Theo lý luận của ông, thì con người chúng ta mới chỉ dùng khoảng 5% công suất của não bộ, còn 95% thì vẫn tiềm ẩn bên trong và chưa được khai thác tối đa.

Nếu bạn mong muốn khai phá sự tiềm ẩn ấy, thì có thể mua và theo dõi nội dung bên trong nó nhé!