Có nên học lập trình Online?

Có nên học lập trình Online?
Giữa thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ và chưa hề có dấu hiệu "hạ nhiệt", rất nhiều người muốn được học lập trình Online nhưng họ vẫn còn phân vân.

Tự Học Lập Trình xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự mình đưa ra kết luận cho câu hỏi "Có nên học lập trình Online?", thông qua một số ưu và nhược điểm của hình thức này!

Ưu điểm của việc học lập trình Online

Đặc thù của ngành lập trình nói riêng là buộc người học phải thường xuyên luyện tập với máy tính và cập nhật những xu hướng mới của thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tránh tình trạng bị tụt hậu", gây ảnh hưởng xấu cho tương lai.

Chính vì vậy, việc học tập và tiếp thu kiến thức đối với một lập trình viên là vô cùng quan trọng, đặc biệt là những người mới vào nghề.  

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng và không biết bao giờ mới trở lại bình thường, thì việc theo học các khóa giảng dạy tập trung là hoàn toàn không thể.

Lúc này, việc học lập trình Online chính là một trong những phương pháp "cứu cánh" cấp thiết dành cho bất kỳ ai vẫn đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành Developer.

Để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình học Online, mỗi người phải tự giác và ý thức về tầm quan trọng của nó.

Học lập trình Online tuy nghe thì có vẻ khó khăn, nhưng thực chất lại mang đến khá nhiều lợi ích tiêu biểu như sau:

 • Có thể học ở bất kỳ địa điểm nào.
 • Học được vào mọi lúc, chỉ cần bạn có thời gian rảnh và một thiết bị kết nối với Internet.
 • Việc học lập trình Online sẽ giúp bạn xác định được trình độ của mình đang ở đâu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất dành cho bản thân để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn.
 • Có thể dễ dàng đăng ký học ngay lập tức mà không cần phải chờ đủ số lượng học viên mới có thể mở lớp như hình thức giảng dạy tập trung.
 • Có thể thoải mái lựa chọn không gian học tập để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài đến từ môi trường tác động lên quá trình học tập.
 • Khóa học lập trình Online thường có chi phí tương đối rẻ, giúp bạn tiết kiệm được nguồn ngân sách đầu tư cho bản thân mình.

Có nên học lập trình Online?

Nhược điểm của việc học lập trình Online

Trong cuộc sống, không có gì là luôn hoàn hảo 100%, ngay cả việc học lập trình Online cũng vậy!

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, việc học lập trình Online vẫn còn tồn đọng một số hạn chế như sau:

 • Quá trình tương tác cũng như giao tiếp giữa giảng viên và người học bị hạn chế.
 • Phải lựa chọn được một nơi cung cấp khóa học uy tín và giảng dạy chất lượng, góp phần mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Phải lựa chọn được một khóa học đáp ứng đúng và đủ số lượng kiến thức cần thiết để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc sau này.
 • Đòi hỏi người học cần có tính tự giác cao, nếu không sẽ rất dễ gây ra tình trạng chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.
 • Không thích hợp dành cho những người đã quá lớn tuổi, chưa am hiểu nhiều về lập trình.
 • Không thích hợp dành cho những người chưa biết sử dụng máy tính ở mức cơ bản. 

Có nên học lập trình Online?

Có nên học lập trình Online? 

Qua những ưu và nhược điểm của việc học lập trình Online mà Tự Học Lập Trình vừa mới đề cập ở trên, có lẽ ai đang ấp ủ ý định đăng ký cũng đã tự tìm ra được cho mình một câu trả lời phù hợp rồi nhỉ!

Rất khó để đưa ra kết luận chính xác nhất dành cho câu hỏi "Có nên học lập trình Online?", bởi điều này còn phụ thuộc nhiều vào bản thân của mỗi cá nhân.

Tự Học Lập Trình chỉ có thể giúp bạn nhìn nhận vấn đề liên quan đến câu hỏi theo những khía cạnh khác nhau, để từ đó dễ dàng đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích học tập của bản thân.

Nếu thật sự có ý chí quyết tâm và đam mê mãnh liệt, thì việc học lập trình Online sẽ không là vấn đề đối với bạn!

Nhìn chung, việc học lập trình Online sẽ giúp bạn trở nên chủ động hơn và tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí trong quá trình theo đuổi ước mơ trở thành một Developer thực thụ.

Có nên học lập trình Online?

Nếu bạn đã có câu trả lời cho riêng mình và thật sự muốn học lập trình Online, thì hãy tham khảo qua các khóa đào tạo thuộc chương trình Chiến Binh Full Stack do Tự Học Lập Trình cung cấp để đăng ký ngay nhé!