Có nên học lập trình Python?

Có nên học lập trình Python?
Python chắc hẳn đã quá nổi tiếng trong giới lập trình. Vậy liệu Python có đáng để học ở hiện tại, cùng tìm hiểu cùng Tự Học Lập Trình qua bài viết dưới đây nhé!

Độ phổ biến và khả năng ứng dụng của Python chắc hẳn không một lập trình nào là không biết đến.

Theo nhận định từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề lập trình, thì Python là một ngôn ngữ rất đáng để theo học, đặc biệt là với những người mới làm quen với lập trình.

Việc này được chứng minh qua những nguyên nhân sau:

Ngôn ngữ lập trình dễ học và đơn giản

Python được phát triển với phần cú pháp đơn giản, rõ ràng và thích hợp với cả những người mới bắt đầu vào học lập trình.

Nhờ đó mà việc viết code của các lập trình viên được nhận xét là đơn giản hơn rất nhiều so với những ngôn ngữ khác như Java hay C#.

Ngoài ra, khi sử dụng Python công việc của các Dev sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, bởi họ chỉ cần tập trung phát triển giải pháp, không phải cú pháp. 

Cùng với đó, chế độ thực thi các câu lệnh khi viết chương trình của Python cũng vô cùng nhanh chóng.

Có nên học lập trình Python?

Sử dụng mã nguồn mở

Python nổi tiếng với việc sử dụng mã nguồn mở và mọi công việc đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Khi sử dụng Python bạn sẽ không lẻ loi khi gặp vấn đề, bởi đây là một ngôn ngữ sở hữu cộng đồng hỗ trợ vô cùng lớn và nó luôn không ngừng cải tiến, hoàn thiện chức năng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Không những thế, các chương trình khi được viết bằng Python có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc thay đổi mã nguồn theo mong muốn của chủ sở hữu.

Có nên học lập trình Python?

Hệ thống thư viện chất lượng

Python đã được phát triển và "hoạt động" hơn 20 năm trong lĩnh vực công nghệ. Cho đến hiện tại, Python đã được "cha đẻ" và cộng đồng liên tục update lên những phiên bản cao cấp hơn, sở hữu những tính năng ưu việt, cùng các tài nguyên thư viện phong phú hỗ trợ tốt nhất cho những công việc của các Dev.

Điểm quan trọng hơn, Python là một ngôn ngữ sử dụng mã nguồn mở, nên những thư viện có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề được Python hỗ trợ sẵn, có thể kể đến như thao tác liên quan đến hình ảnh, khả năng tự động hóa đám mây... 

Có nên học lập trình Python?

Về khả năng bảo mật

Tuy là một ngôn ngữ mã nguồn mở, nhưng khả năng bảo mật của Python lại được nhiều lập trình viên đánh giá là rất cao.

Có thể nói, Python là một ngôn ngữ tốt nhất dành cho những ai muốn tìm hiểu về tính bảo mật.

Có nên học lập trình Python?

Là ngôn ngữ đa năng

Python không những được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực AI, Blockchain hay IoT mà nó còn được sử dụng khá nhiều trong mảng web, đặc biệt là lập trình điều khiển và tự động hóa.

Ngoài ra, Python còn trở thành một ngôn ngữ cốt lõi trong Machine Learning, nhờ khả năng thực hiện các phép tính phức tạp và hỗ trợ hiệu quả cho máy tính khi thực hiện đa dạng các hoạt động.

Đồng thời, Python luôn có sự hậu thuẫn của những thư viện chất lượng như scikit-learn, Keras và TensorFlow khiến nó có thể thực hiện tốt khả năng đa nhiệm của mình.

Thêm vào đó, nhờ có GPU hỗ trợ mà Python luôn tạo ra những phần mềm thông minh, sở hữu tính năng AI cực tốt và những công việc đòi hỏi khả năng xử lý số liệu hay liên quan đến Prototype.

Có nên học lập trình Python?

Nền tảng hoạt động độc lập

Điểm nổi bật cuối cùng không thể bỏ qua ở Python, đó chính là các chương trình được tạo ra bởi ngôn ngữ này có thể vận hành trên mọi nền tảng một cách mượt mà và trơn tru.

Nhờ đó, các người dùng dù sử dụng hệ điều hành Windows, Linux hay Mac đều có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng chương trình.

Có nên học lập trình Python?

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết được tại sao Python luôn là một ngôn ngữ nằm trong top đầu danh sách những ngôn ngữ nên học rồi chứ! Hy vọng với những điều mà Tự Học Lập Trình cung cấp ở bài viết, sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo duổi ngôn ngữ này nhé!