Có nên học lập trình bằng Macbook?

Mùa tựu trường sắp đến, Tự Học Lập Trình nhận được rất nhiều câu hỏi "Có nên học lập trình bằng Macbook không?"... Hãy cũng giải đáp thắc mắc này nhé!

Có nên học lập trình bằng Macbook?

Kỳ thi đại học vừa kết thúc, cùng lúc đó là trăn trở về nguyện vọng, hành trang chuẩn bị cho con đường sắp tới. Như mọi năm, công nghệ thông tin vẫn là khối ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất như "Có nên học lập trình bằng Macbook?". Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các lập trình viên nhằm đưa ra lựa chọn máy tính phù hợp với ngành nghề.

Vì sao nên học lập trình bằng Macbook?

Trình command UNIX

Xuyên suốt 15 năm qua, hệ điều hành của Apple đã xây dựng trên nền tảng này, còn command-line chạy trên hầu hết hệ thống dữ liệu và máy chủ bao phủ toàn thế giới.

Thiết kế hoàn thiện

Một ưu điểm của dòng Macbook là thiết kế vô cùng đẹp mắt, tinh tế, sắc sảo và sang trọng. Hơn thế, nó không quá cồng kềnh, mỏng nhẹ, dễ dàng di chuyển. Đặc biệt, mức độ hiển thị màu sắc, hình ảnh tốt, rất phù hợp với các bạn học đồ họa, design.

Hệ điều hành ổn định

Đây là điểm đặc biệt được nhiều developer chú ý. Thật khó có hệ điều hành nào chạy hoàn thiện hơn sản phẩm của Apple. Nó được biết đến như một nền tảng mượt mà, tối ưu cùng giao diện đẹp mắt. Có lẽ sự lựa chọn lý tưởng cho dân lập trình chính là sản phẩm này.

Bảo mật cao

Macbook mặc dù không cần cài đặt phần mềm bảo mật nào, nhưng ít có nguy cơ bị virus hay hacker tấn công so với Windows.

Tương thích đa nền tảng

Nếu sở hữu sản phẩm của Apple, người dùng có thể sử dụng mọi hệ điều hành phổ biến, nhanh chóng. Đây là điểm cộng lớn cho câu hỏi "Có nên học lập trình bằng Macbook?".

Có nên học lập trình bằng Macbook?

Trên đây là những thông tin mà Tự Học Lập Trình cung cấp. Đó hoàn toàn là đánh giá của từng người về lĩnh vực, chuyên ngành, học tập truyền đạt. Hy vọng phần nào giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.