5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023

5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023
Bạn đang tìm kiếm cho mình một ngôn ngữ lập trình hot năm 2023 để theo học và dễ kiếm việc làm. Vậy thì đừng bỏ qua top 5 ngôn ngữ đề cập bên dưới!

Trên thế giới hiện có hơn 700 ngôn ngữ đã được tạo ra và có riêng cho mình một mục đích sử dụng. Nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia trong nghề, thì trong năm 2023 bạn đừng nên bỏ qua top 5 ngôn ngữ này để có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp, với mức thu nhập hấp dẫn.

Bạn có đang tò mò về những ngôn ngữ đó là gì không?

Nếu có hãy cùng Tự Học Lập Trình theo dõi phần nội dung tiếp theo nhé!

Ngôn ngữ lập trình Python

Python là một ngôn ngữ phổ biến, linh hoạt và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ phân tích dữ liệu, học máy đến phát triển web và tự động hóa. 

Sở hữu cú pháp đơn giản và dễ học, đặc biệt phù hợp với cả những người mới bắt đầu.

Không những thế, Python cũng có các khả năng nâng cao giúp nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các lập trình viên có kinh nghiệm.

5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023

Ngôn ngữ lập trình TypeScript

TypeScript là một "phiên bản nâng cấp" của JavaScript, bổ sung thêm kiểu gõ tĩnh tùy chọn, cùng các tính năng khác giúp cho JavaScript có khả năng mở rộng hơn và dễ bảo trì hơn. 

Nhờ đó, TypeScript được lựa chọn ứng dụng rộng rãi trong quá trình phát triển web và cả trong việc xây dựng các ứng dụng hoạt động ở quy mô lớn.

5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023

Ngôn ngữ lập trình Kotlin

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh, hiện đại và có thể chạy trực tiếp trên Máy ảo Java (Java Virtual Machine - JVM). 

Ngôn ngữ này mang thiết kế ngắn gọn, biểu cảm và an toàn, đồng thời có nhiều tính năng khiến nó trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho Java, đặc biệt là trong việc phát triển các ứng dụng Android cũng như một số ứng dụng khác.

5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023

Ngôn ngữ lập trình Go

Go được biết đến là ngôn ngữ lập trình đơn giản và hiệu quả.

Mục đích thiết kế ra ngôn ngữ này là để rút ngắn thời gian xây dựng phần mềm, nhưng vẫn sở hữu một sản phẩm đáng tin cậy với quy mô lớn. 

Go là ngôn ngữ được tạo bởi Google và sử dụng trong nhiều dự án riêng của họ, cũng như được lựa chọn bởi các công ty lớn khác như Uber và Dropbox. 

Nhờ tính đơn giản và hiệu suất mà Go mang lại, đã khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho lập trình hệ thống và lập trình mạng.

5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023

Ngôn ngữ lập trình Rust

Rust là một ngôn ngữ lập trình hệ thống tương đối mới, được thiết kế để trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngôn ngữ này có các đảm bảo an toàn về bộ nhớ, giúp loại bỏ nhiều lỗi lập trình phổ biến.

Nhờ những điều đó, đã khiến Rust trở thành một lựa chọn tốt trong việc phát triển các ứng dụng và phần mềm hệ thống hiệu suất cao.

5 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2023