5 ngôn ngữ lập trình lương cao nhất hiện nay

Lập trình hiện là một ngành khá hot trên thị trường hiện nay, vậy đâu là ngôn ngữ lập trình có mức lương cao đáng để bạn lựa chọn theo học.

Muốn công việc lập trình mang lại nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là một mức lương cao, bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học một trong những ngôn ngữ bên dưới nhé!

Ngôn ngữ lập trình Perl

Ra đời vào những năm cuối của thập niên 80, bởi một kỹ sư của NASA.

Perl sở hữu khả năng nổi bật trong quá trình xử lý các đoạn text, cùng tính linh hoạt và hoạt động khá mạnh mẽ.

Perl thường được được các lập trình viên ví von như “sợi dây liên kết vô hình” giúp kết nối chặt chẽ các liên kết trong trang web lại với nhau.

Theo một vài bài khảo sát đã thống kê, lập trình viên sử dụng ngôn ngữ Perl hỗ trợ công việc có mức thu nhập tương đối cao, có thể lên đến 139.214 USD/năm.

Mặc dù vậy, nhưng đây không phải là một ngôn ngữ quá phổ biến trên thị trường.

Ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ còn khá mới trên thị trường, chỉ mới được ra mắt vào năm 1991, nhưng nó đã nhanh chóng có được vị trí nhất định trong giới lập trình.

Java được xem như ngôn ngữ “xương sống” đối với những ai đang làm việc trong mảng lập trình App Android.

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ khi mới làm quen với lập trình đã nhanh chóng lựa chọn Java làm ngôn ngữ “khởi đầu”.

Nguyên nhân không chỉ do mức độ “phủ sóng” rộng rãi của Java, mà còn bởi mức thu nhập hấp dẫn mà nó mang lại có thể đạt tới 131.962 USD/năm, với những người đã thành thạo với loại ngôn ngữ này.

5 ngôn ngữ lập trình lương cao nhất hiện nay

Theo những người đã có kinh nghiệp làm việc với lập trình cho rằng, đây là ngôn ngữ dễ học nhất dành cho các Dev, ngay cả những người mới làm quen với lập trình.

Ngôn ngữ lập trình SQL

SQL được biết đến là ngôn ngữ lập trình dùng đế “kết nối” và quản lý các cơ sở dữ liệu sử dụng trong website.

Bởi hầu hết các sản phẩm công nghệ muốn vận hành ổn định và mang lại hiệu quả cao cũng đều cần đến sự hỗ trợ của cơ sở dữ liệu, dù bằng cách này hay cách khác.

Do đó, đây cũng không hẳn là điều gì quá bất ngờ khi SQL là một trong số ngôn ngữ có mức thu nhập cao trong giới lập trình hiện nay.

Để đạt được những hiệu quả nhất định khi làm việc với SQL, trước tiên bạn cần phải thành thạo cách viết các queries SELECT hay function từ những người đi trước.

Khi đã thành thạo cách làm việc cùng SQL, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức thu nhập “hậu hĩnh”, trung bình sẽ nằm trong mức 126.532 USD/năm.

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là một ngôn ngữ vô cùng quen thuộc trong quá trình xây dựng và phát triển các website, “góp mặt” trong nhiều trang web lớn trên thế giới như WordPress, Facebook…

Ngoài ra, PHP còn được nhiều lập trình viên nhận định là ngôn ngữ thân thiện, phù hợp với cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình.

Khi làm việc cùng PHP, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy độ khó của ngôn ngữ này tương đối dễ và nguồn tài liệu tham khảo vô cùng phong phú, dễ dàng tìm kiếm từ các nguồn.

Mức thu nhập trung bình mà các lập trình viên PHP có thể nhận được rơi vào khoảng 124.475 USD/năm.