Học lập trình Mobile bắt đầu từ đâu?

Học lập trình Mobile bắt đầu từ đâu?
Bạn muốn học lập trình Mobile nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, vậy hãy tham khảo những thông tin mà bài viết bên dưới mang đến nhé!

Việc học lập trình chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đối với những người mới "chập chững" vào nghề, đặc biệt là đối với những người muốn làm về lập trình Mobile. Nếu bạn muốn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi "Học lập trình Mobile bắt đầu từ đâu?", thì có thể tham khảo một số gợi ý bên dưới nhé!

Xác định nền tảng chính để bắt đầu

Trên thị trường hiện nay, có 2 nền tảng hệ điều hành đang hoạt động chủ yếu là Android và iOS. Để có thể xây dựng cho mình một lộ trình phát triển lâu dài trong nghề lập trình mobile, bạn cần xác định được nền tảng chính mình muốn làm là gì, có như vậy mới trang bị đủ các kiến thức cần thiết phục vụ công việc.

Việc lựa chọn hoạt động trên mỗi nền tảng khác nhau sẽ mang đến cho bạn một cơ hội phát triển riêng. 

Ngoài ra, với mỗi nền tảng hệ điều hành thì lại cần sử dụng các loại ngôn ngữ khác nhau, bạn cũng nên quyết định thật kỹ xem khả năng của mình phù hợp với hệ điều hành nào nhất. Ví dụ như khi làm việc trên Android bạn cần nắm chắc kiến thức về Java hoặc Kotin, còn đối với iOS bạn cần nắm chắc về Objective-C hoặc Swift.

Chính vì thế, muốn trụ vững và không dễ chán nản khi làm việc, bạn chỉ nên hoạt động thiên về một nền tảng cụ thể, song song đó tìm hiểu thêm về cái còn lại.  

Học lập trình Mobile bắt đầu từ đâu?

Trau dồi kỹ năng lập trình mobile

 • Nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một nhà lập trình mobile, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, thì có thể tham khảo qua nền tảng Appcelerator Titanium. Nơi đây cung cấp khá nhiều công cụ hay ho, giúp bạn dễ dàng hiểu được nguyên lý làm việc thực tế.
 • Bạn cần trang bị cả kỹ năng xây dựng, phát triển ý tưởng và biến nó thành chương trình thực tế để phục vụ nhu cầu của khách hàng trên thị trường.
 • Học các kỹ năng đồ họa, phục vụ quá trình thiết kế giao diện UI/UX cho ứng dụng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.
 • Có khả năng teamwork tốt và tìm cho mình một người cộng sự, vừa có thể học hỏi kinh nghiệm, vừa có người phối hợp ăn ý trong công việc.
 • Luôn thực hiện chạy thử ứng dụng, nhằm mục đích check lỗi và mang đến cho người dùng một sản phẩm có chất lượng tốt.

Nắm quy trình tạo ra một app Mobile hoàn chỉnh

Một số lưu ý bạn cần nắm khi thiết kế app Mobile:

 • Sắp xếp dữ liệu từ trái sang phải.
 • Thiết kế giao diện UI/UX gây được ấn tượng mạnh mẽ cho người sử dụng.
 • Cách phối màu và lựa chọn Font chữ phù hợp, mang lại cảm giác hài hòa cho người sử dụng.
 • Chú ý đến các khoảng trống của ứng dụng. 

Học lập trình Mobile bắt đầu từ đâu?

Những lưu ý cần nắm trước khi học lập trình mobile

 • Tìm hiểu kỹ các kiến thức liên quan đến các nền tảng hệ điều hành và ngôn ngữ tạo ra nó.
 • Luyện tập sử dụng các công cụ hỗ trợ cho quá trình xây dựng và phát triển các ứng dụng mobile.
 • Học cách tối ưu hóa các thiết kế UI/UX, khiến chúng trở nên tối giản và dễ sử dụng.
 • Lên kế hoạch cụ thể cho quá trình thiết kế app mobile, để không bị mất phương hướng khi làm việc.
 • Tham gia một khóa học về lập trình app mobile.

Học lập trình Mobile bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm cho mình một nơi cung cấp khóa học về lập trình mobile uy tín và chất lượng, thì có thể tham khảo khóa học do Tự Học Lập Trình cung cấp tại đây nhé! Chúng tôi cam kết bạn sẽ thực hiện được một chương trình đơn giản cho riêng mình ngay khi kết thúc khóa học này.