Tự học lập trình Ruby

Tự học lập trình Ruby
"Ruby có ngoại hình đơn giản, nhưng tâm hồn bên trong phức tạp giống như con người vậy." - Matz - "cha đẻ" của ngôn ngữ lập trình Ruby.

Ngôn ngữ lập trình Ruby là gì?

Ngôn ngữ lập trình Ruby được sáng tạo vào năm 1995 bởi nhà khoa học máy tính Yukihiro Matz Matsumoto - người Nhật Bản. Mặc dù có tuổi đời còn khá trẻ so với nhiều ngôn ngữ kỳ cựu khác, nhưng Ruby đang thể hiện mình là một đối thủ đáng gờm trong mảng lập trình web và lập trình mobile.

Ruby là một ngôn ngữ lập trình có mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ với sự đơn giản mà hiệu quả. Có các cú pháp thanh lịch giúp cho việc đọc và viết vô cùng dễ dàng. 

Tự học lập trình Ruby

Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Ruby?

Đơn giản - dễ học:  Ruby được coi là một ngôn ngữ lập trình cấp cao hơn so với ngôn ngữ lập trình C++. Trong khi đó thì các ngôn ngữ cấp thấp lại gần gũi hơn với các chi tiết máy, còn các ngôn ngữ cấp cao thì lại gần gũi hơn với ngôn ngữ nói tự nhiên. Vì vậy, ngôn ngữ lập trình lý tưởng cho người mới học lập trình chính là Ruby.

Nhu cầu công việc cao: Thị trường công việc liên quan đến lập trình viên Ruby hiện ngày càng tăng cao. Và bạn muốn học một khóa học lập trình để dễ dàng xin việc đúng không? Vậy còn phân vân gì mà không học Ruby. Những công việc tại các doanh nghiệp, công ty lập trình liên quan đến lập trình Ruby hiện đang có tốc độ tăng trưởng cực cao và họ rất cần nguồn nhân lực.

Có hệ sinh thái rộng lớn và vô cùng hữu ích: Ruby có những framework, các thư viện được xây dựng sẵn như Chef và Ruby on Rails. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng những code đã xây dựng sẵn cho các dự án của mình. Bên cạnh đó, Ruby có nguồn tài nguyên lớn để bạn học và lựa chọn như sách, bootcamp, screencasts, các khóa học trực tuyến... Một điều tuyệt vời là Ruby còn có một cộng đồng vững mạnh sẽ luôn bên bạn mọi lúc mọi nơi.

Tự học lập trình Ruby