Chọn học lập trình thể loại game nào?

Lập trình game luôn là một trong những lĩnh vực thu hút được sự tò mò của nhiều bản trẻ hiện nay, bởi có khá nhiều thể loại cho bạn lựa chọn.

Bạn đang mong muốn trở thành một lập trình game, đang loay hoay không biết trong lĩnh vực này có bao nhiêu thể loại cho mình lựa chọn và nên chọn thể loại lập trình game nào để phù hợp với bản thân nhất.

Vậy thì hãy dành chút thời gian của mình để theo dõi và tham khảo bài viết dưới đây mà Tự Học Lập Trình cung cấp, để có thể tìm ra cho mình một thể loại lập trình game phù hợp nhé!

Thể loại game FPS

FPS là một thể loại game khá phổ biến và đã rất thịnh hành từ rất nhiều năm trước đây, những ở thời điểm hiện tại, nó vẫn là một trong những cái tên "sáng giá" để những lập trình viên game có thể lựa chọn.

HIểu đơn giản, đây là những trò chơi bắn súng, cho phép người chơi có thể thực hiện dưới nhiều góc độ, một trong những tựa game khá hot một thời của thể loại FPS đó chính là PUGB.

Khi tham gia vào thể loại game FPS, người chơi có thể lựa chọn cho mình một nhân vật phù hợp, cùng các loại vũ khí gia tăng sức mạnh khác nhau, để có thể tham gia vào những trận chiến sinh tử tại đấu trường.

Muốn sinh tồn lâu dài trong thể loại game này, đòi hỏi người chơi phải có khả năng tư duy cao, cùng óc quan sát, nhạy bén và xử lý tình huống tốt.

Thể loại game Casual

Những game thuộc thể loại Casual được tạo ra chỉ nhằm mục đích giải trí, mỗi màn chơi thường chỉ mất vài phút là đã hoàn thành.

Các trò chơi trong thể loại này sẽ phù hợp với mọi đối tượng, bởi nó có cách chơi vô cùng đơn giản, thường chỉ xoay quanh các chủ đề như giải đố, cách sắp xếp logic hay chỉ là những hành động chạy, nhảy để né và vượt chướng ngại vật.

Thể loại game Casual không chỉ giúp người chơi có thể thư giàn sau những giờ làm việc căng thẳng, mà còn giúp rèn luyện khả năng phản xạ nhạy bén trong việc giải quyết các vấn đề.

Với mỗi màn chơi trong thể loại game Casual sẽ được tăng dần độ khó, khi muốn vượt qua người chơi phải từ từ chinh phục hết các cấp độ để dành chiến thắng và đổi được những phần thưởng mong muốn.

Một số tựa game Casual nổi tiếng được đông đảo mọi người tham gia hiện nay là Candy Crush Saga, Mario, Minion Rush...

Chọn học lập trình thể loại game nào?

Thể loại game mạng xã hội

Những trò chơi này thường sẽ được phát hành trên các nền tảng mạng xã hội, tiêu biểu trong đó là Facebook.

Với những trò chơi trên mạng xã hội, bạn có thể tham gia theo cơ chế nhiều người, đồng thời nó cũng sẽ được tích hợp cùng các hoạt động mà bạn thường thực hiện trên mạng xã hội của mình.

Thông thường, các tựa game mạng xã hội sẽ được thiết kế như một Webgame, nhưng điểm đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể tham gia thông qua trên nhiều nền tảng khác nhau, có thể là trên Smartphone hay trên laptop, tùy thích.

Những trò chơi được phát triển trên nền tảng mạng xã hội thường thu hút đông đảo nhiều người tham gia, con số có thể lên đến hàng chục triệu người và một số tựa game khá nổi tiếng hiện nay, đó là Happy Farm, Đảo rồng, The Sims Social...

Thể loại game tương tác ảo - AR

Có thể nói, đây là một thể loại game mang đến cho người chơi những cảm giác chân thực và gần với thực tế nhất.

Một trong những tựa game tương tác ảo khá hot một thời, được đông đảo người dùng đón nhận chính là Pokemon Go.

Với những trò chơi thuộc thể loại game tương tác ảo, người chơi có thể dễ dàng tương tác trực tiếp với những nhân vật "ảo" thông qua thiết bị di động. Ngoài ra, người chơi cũng phải vận động và thực hiện các di chuyển để có những trải nghiệm chân thực và thú vị hơn.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của Pokemon Go, tựa game hot hit này đã liên tục được cập nhật lên các phiên bản cao cấp hơn, dễ dàng thu hút được nhiều người chơi tham gia vào.

Thể loại game mô phỏng

Từ khi chính thức đưa vào thị trường cho đến nay, game mô phỏng là một thể loại trò chơi thu hút được đông đảo người dùng tham gia vào, bởi những trải nghiệm mới lạ và thú vị mà nó mang lại.

Đa phần, những trò chơi thuộc thể loại này thường là những game nhập vai, chiến thuật, để có thể dành được chiến thắng, người chơi cần phải vượt qua các nhiệm vụ khác nhau, thực hiện xử lý các tình huống và tương tác cùng nhân vật nhằm nâng cao kỹ năng và có được nhiều trải nghiệm chân thực.

Những game mô phỏng thường được thiết kế với giao diện cuốn hút và bắt mắt, kèm theo các hiệu ứng mang yếu tố bất ngờ trong quá trình trải nghiệm, tạo thêm sự hứng thú cho người chơi từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trò chơi.

Một trong những tựa game nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn trong thể loại game mô phỏng, đó là Võ Lâm Truyền Kỳ, Đột kích và rất nhiều tựa khác.

Thể loại game Indie

Đây là một thể loại game hoàn toàn độc lập, được xây dựng và phát triển bởi các nhóm nhỏ hay một cá nhân bất kỳ, đặc biệt là không được đầu tư nhiều kinh phí và hoạt động truyền thông từ các đơn vị khác trong suốt quá trình thực hiện.

Với thể loại game này, mỗi trò chơi khi được phát hành sẽ mang một phong cách khác nhau, dễ tạo được sự cuốn hút và không gây nhàm chán cho người chơi.

Chọn học lập trình thể loại game nào?

Hy vọng với những chia sẻ trên của Tự Học Lập Trình về chủ đề "Chọn học lập trình thể loại game nào?" sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được cho mình một thể loại lập trình game phù hợp với nhu cầu của bản thân.